สามีที่ดี ควรเป็นยังไงคะ

เราแต่งงานมาสามปีแล้ว สามีเรา เป็นคนไม่เจ้าชู้ ไม่กินเหล้า ไม่สูบบุหรี่ ไม่เที่ยวกลางคืน เวลาจะไปไหนเค้าก็จะบอกเราก่อน วันไหนจะทำอะไรก็จะบอก
แต่ข้อเสียคือ เค้าเป็นคนเอาแต่ใจมากค่ะ เวลาจะไปเที่ยวไหนกัน หรือจะกินอะไร เค้าจะตัดสินใจคนเดียว และไม่ค่อยถามความเห็นเรา หรือแม้กระทั่งเราเสนอ ก็มักถูกปฏิเสธเสมอ และเค้าไม่ออกค่าใช้จ่ายในบ้านด้วยเหตุผลว่า เราหาเงินได้มากกว่าเค้ามาก เราควรออกค่าใช้จ่ายทั้งหมด พูดเหมือนเป็นเหตุผลอันชอบธรรม ซึ่งทุกวันนี้ เราเป็นคนออกค่าใช้จ่ายทั้งหมด รวมถึงค่าอาหารที่ไปกินข้างนอกด้วยกัน ค่าตั๋วหนัง และอื่นๆ ยกเว้นของที่เค้าอยากได้มาใช้ส่วนตัว เช่นนาฬิกา เสื้อผ้า ของเค้า เค้าจะซื้อเอง
ทั้งนี่ทั้งนั้นมันจะไม่เป็นปัญหาเลย ถ้าเค้าพูดจากับเราดีๆ น่ารักๆ หรือแสดงความห่วงใย เห็นอกเห็นใจเราบ้าง แต่เค้าไม่ค่ะ เค้ามักจะหงุดหงิดและต่อว่าเราในเรื่องไม่เป็นเรื่อง ทำเหมือนตัวเองเป็นผู้ยิ่งใหญ่ เราต้องทำตาม ห้ามขัด ทั้งๆที่เรา ทำงานเหนื่อย หาเงินมาเลี้ยงครอบครัว  

เข้าใจและคิดเสมอว่า ไม่มีใครในโลกเพอร์เฟค และเราก็รับได้ในระดับหนึ่ง คนเราก็ต้องมีทั้งข้อดีและข้อเสีย
แต่ความรู้สึกลึกๆ ทำไมเรารู้สึกว่า เค้าไม่เคยเสียสละความสุขใดของเค้า เพื่อเราได้เลย แม้กระทั่งเงินเล็กๆน้อยๆ เค้าก็งกกับเรา และเหมือนหน้าที่ ที่เราต้องออกเงินให้เค้าเสมอ

ปล. ยืมล๊อกอินเพื่อนมานะคะ ล๊อกอินนี้คนใช้เยอะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่