ต้องการต่อเติมครัวบ้านทาวน์เฮ้าส์จะตอกเสาเข็มอย่างไรดีครับ

ผมซื้อบ้านทาวน์เฮ้าส์ที่มีเนื้อที่ด้านหลังบ้านประมาณ 2.5 * 5 เมตร ต้องการจะต่อครัว แต่อ่านมาทุกตำราบอกตรงกันว่าให้ระวังเรื่องทรุด ก็คิดว่าจะตอกเสาเข็มแบบที่ดูจะมีปัญหาน้อยสุด(แต่ก็แอบแพงซึ่งก็คิดว่าจะยอมจ่าย) เสาที่ว่าคือ เสา Spun micropile แต่มีข้อสงสัยว่าผมควรจะตอกเสาเข็มอย่างไร
- จะตอก 4 มุมที่ดินที่จะสร้างครัว?
- แล้วมันจะไม่ไปกระแทกกับฐานรากเดิมของบ้าน?
- แล้วเสามันจะตอกหลบกับถังบำบัดน้ำเสีย ถังชักโครกห้องน้ำหรืออย่างไร?
- แล้วผมเกิดไอเดียว่า ผมจะตอกเสาเดียวมันกลางที่เลยแล้วเทคานจากหัวเสาออกไป คือสร้างครัวแบบเดียวกับสร้างศาลพระภูมิเลยมันจะเป็นไปได้หรือไม่ครับ

ขอบคุณครับ

ป.ล.ผมทราบดีว่าจริงๆแล้วผมควรจะถามช่างผู้รับเหมาถึงความเป็นไปได้ แต่ในเบื้องต้นก็อยากทราบเพื่อความรู้ เพื่อการตัดสินใจและเพื่อการคำนวณค่าใช้จ่ายอย่างคร่าวๆได้ก่อนน่ะครับ อมยิ้ม17อมยิ้ม17

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่