สวัสดีค่ะ กะทู้นี้เป็นกะทู้ที่เท่าไหร่ไม่รู้จำไม่ได้
รู้แค่ห่างหายจากการทำรีวิวไปพักนึง จนบางคนอาจจะลืมกันแล้ว
แงแง,, ยุ่งๆไม่มีเวลาลงพันทิพเลยช่วงนี้
ต้องขออภัยทุกท่านด้วย
camera : sony A5000
โหมด auto โลด ขี้เกียจปรับ 5555
no ฟิลเตอร์
ส่วนใครยังไม่เคยรู้จักกันมาก่อน หลงเข้ามากระทู้นี้แล้ว
ก็ยินดีต้อนรับนะคะ คุณพลาดละค่ะ ระวังจะโดนทำร้ายโดยไม่รู้ตัว
555555555555555555
^_____________^
ว่างๆก็กดไปอ่านได้นะเจ้าคะ
1.แซ่บซี๊ดถึงใจ เปิดสูตรลับกับ "มาม่าต้มยำกุ้ง หมูระเบิดปิงปอง"
http://pantip.com/topic/34100082
2."มาม่าผัดต้มยำกุ้งแม่น้ำอบชีสซี๊ดซ๊าด" เมนูธรรมดาที่ไม่ธรรมด๊าาาาา
http://pantip.com/topic/34114525
3."มาม่าโรลอบชีส" เมนูเด็ก แต่รสชาติเด๊ดเด็ด
http://pantip.com/topic/34130383
4.Breakfast in bread ขนมปังไส้มันฝรั่งอบชีส ><
http://pantip.com/topic/34207591
กลับมารอบนี้มีเมนูที่เริ่ดที่สุดในปฐพีมานำเสนอ
แต่น แต๊น แต๊นนนนนนน
โอ้ววววว,, อย่าพึ่งตกใจหน้าแม่ครัวนะฮ้ะ คือแบบห่างหายไปนาน ไม่ได้แอบไปซุ่มไดเอทอะไร
กลับมารอบนี้หน้าใหญ่จะเท่าจานแล้วตอนนี้ แง๊
เมนูนี้ก็ไม่มีรายมว๊ากกกกก แค่สปาเก็ตตี้พอร์คบอลกะโหลกกะลา ธรรมดาๆ
ที่ดันมีชีสยัดอยูในพอร์คบอลแค่นั้นเอง !!!!!!
ฮะๆ อะไรนะ จะมาอ้วนกันอีกแล้วใช่มั้ยเมนูนี้ เป็นอะไรกับชีสนักหนีไม่พ้นซักที TT
พอละขี้เกียจพิมพ์เข้าเรื่องกันเลยดีกว่า
เตรียมปรุงหมูกันก่อน
เราใช้หมูบดครึ่งกินโล ไข่ไก่ 1 ฟอง
แป้งสาลี 1 ช้อนพูนๆ แป้งมัน 1 ช้อนพูนๆ
ออริกาโน่(อยากได้หอมๆก็ใส่เยอะๆเลย) เกลือป่น(กะเอาตามฟิลลิ่ง)
ผงปรุงรส(ใครผมหนา อยากผมบางก็ใส่เยอะๆเลยจ้า 555)
เตรียมเสร็จก็คลุกเค้ลาส่วนผสมให้เข้ากันเร้ย
ต่อมาก็มาเตรียมพระเอกของเรา มอสเซอเรลล่าชีส เจ้าเก่านั่นเอง
รอบนี้ลองซื้อมาแบบก้อนเลย
หั่นออกมาเป็นลูกเต๋าแบบนี้นะคะ (ปริมาณของเราที่เห็นนี่ แบ่งครึ่งมาจากก้อนใหญ่นะคะ ของจริงใหญ่เบิ้มกว่าลูกอมซูกัสอีกขอบอก)
จากนั้นก็จัดการนำหมูมา เอาชีสวาง แล้วปั้นเป็นก้อนกลมๆได้เลย
รอบนี้ไม่ใช่แค่ระเบิดปิงปองนะคะ ใหญ่เบิ้มแบบระเบิดตอปิโดเลยจ้า 5555555555555
ปริมาตรใหญ่กว่าลูกปิงปอง 2 เท่า ใหญกว่าในกะทู้นี้อีก
http://pantip.com/topic/34100082
ปั้นเสร็จก็จัดการทอดเลยจ้า ใส่น้ำมันเยอะๆหน่อยนะคะ เดี๋ยวหมูไม่สุก
รอจนสีน้ำตาลๆประมาณนี้ ก็ตักขึ้นมาพักไว้ก่อน
กรี๊ดดดดดดดดดดดด,, หน้าตาตอนทอดหมูเสร็จ
อารมณ์แบบว่า ฉันขอกินเลยได้ม๊าย ไม่ทงไม่ทำมันละสปาเก็ตตี้เนี่ย 5555555555
ไส้อะไรจะทะลักพร้อมเพรียงกันขนาดนั้น ><
ใจเย็นค่ะลูกๆ เดี๋ยวได้กินแน่ รอทำให้เสร็จทีเดียวก่อนสิโว้ย ใจเย็นๆ
สงบสติอารมณ์ไว้
อะแฮ่มๆ ขอพักเบรคโชว์หมูชีสระเบิดจิ๋วของเราบ้าง พอดีหมูเหลือ เลยมาปั้นเป็นก้อนเล็กๆแทน
ตอนทอดยังไม่ทันเสร็จ หน้าตาก็ออกมาแบบนี้
ชีสสสสสสสส มันทะลักล๊าวววว
พอๆ เดี๋ยวไม่เสร็จพอดีวันนี้
ต่อมา มาดูฝ่ายซอสสปาเก็ตี้เราบ้าง
ซอสมะเขือเทศเข้มข้นต้องนี่เลย ^^
ผักที่ใส่ก็มี มะเขือเทศลูกปานกลาง 5 ลูก แครอทครึ่งลูก
หัวหอมใหญ่ 1 ลูก เห็ดหอมสด 5 ลูก กระเทียม 5 กลีบ
หั่นออกมาแบบนี้นะคะ
เริ่มแรก ใส่เนยลงในกระทะเลยฮ้ะะะะ
ตามด้วยกระเทียมลงไปผัด
ใส่ผักที่เหลือลงไปผัดเลย
ปรุงรสด้วย เกลือนิดหน่อย พริกไทย ออริกาโน่เพิ่มความหอมอีกนิด
พอผักเริ่มนิ่มก็ใส่ซอสลงไปผัดให้เข้ากัน
พอเริ่มเดือด ปุดๆ ก็ใส่หมูชีสระเบิดของเราลงไปเลย รอให้ซอสซึมเข้าหมูซักพักก็ปิดแก๊สได้เลย
เตรียมตักเส้นสปาเก็ตตี้ใส่จานได้เลย
ตักราดเลยฮะ อะ อะ อะ
เสร็จซะทีโว้ยยยยยยยยยยยยยยยยย
จัดแต่งให้สวยงาม รสชาติค่อยว่ากัน 55555
จะจิ้มระเบิดลูกไหนดี มันเยอะไปหมด ><
มาเริ่มควักไส้ออกมาดีกว่าาาาาาาาาาา
ยังๆ ไม่พอ ต้องเพิ่มเสตปในการยืด
อุ๊วววววววววววววว,, ชีสยืดได้
สำหรับกระทู้นี้ก็ขอจบการทำร้ายทุกคนแต่เพียงเท่านี้
กระทู้หน้าจะมาทำร้ายด้วยเมนูอะไรอีก รอติดตามกันด้วยนะค้า
ปล. ขออนุญาตแท๊กอาหารเด็กด้วยนะคะ ไว้สำหรับคุณแม่ทำให้ลูกๆทาน เพิ่มน้ำหนักกันได้น้า
55555555555555555555555
อยากโดนทำร้ายก่อนใคร
กดไลค์เพจ
Iammreview ให้ไวไวเลย
555555555555555555555555555555
[CR] มามะ.. มาเพิ่มรอบเอวกับเมนู "สปาเก็ตตี้พอร์คบอลหมูชีสระเบิด" :D
รู้แค่ห่างหายจากการทำรีวิวไปพักนึง จนบางคนอาจจะลืมกันแล้ว
แงแง,, ยุ่งๆไม่มีเวลาลงพันทิพเลยช่วงนี้
ต้องขออภัยทุกท่านด้วย
camera : sony A5000
โหมด auto โลด ขี้เกียจปรับ 5555
no ฟิลเตอร์
ส่วนใครยังไม่เคยรู้จักกันมาก่อน หลงเข้ามากระทู้นี้แล้ว
ก็ยินดีต้อนรับนะคะ คุณพลาดละค่ะ ระวังจะโดนทำร้ายโดยไม่รู้ตัว
555555555555555555
^_____________^
ว่างๆก็กดไปอ่านได้นะเจ้าคะ
1.แซ่บซี๊ดถึงใจ เปิดสูตรลับกับ "มาม่าต้มยำกุ้ง หมูระเบิดปิงปอง" http://pantip.com/topic/34100082
2."มาม่าผัดต้มยำกุ้งแม่น้ำอบชีสซี๊ดซ๊าด" เมนูธรรมดาที่ไม่ธรรมด๊าาาาา http://pantip.com/topic/34114525
3."มาม่าโรลอบชีส" เมนูเด็ก แต่รสชาติเด๊ดเด็ด http://pantip.com/topic/34130383
4.Breakfast in bread ขนมปังไส้มันฝรั่งอบชีส >< http://pantip.com/topic/34207591
กลับมารอบนี้มีเมนูที่เริ่ดที่สุดในปฐพีมานำเสนอ
แต่น แต๊น แต๊นนนนนนน
โอ้ววววว,, อย่าพึ่งตกใจหน้าแม่ครัวนะฮ้ะ คือแบบห่างหายไปนาน ไม่ได้แอบไปซุ่มไดเอทอะไร
กลับมารอบนี้หน้าใหญ่จะเท่าจานแล้วตอนนี้ แง๊
เมนูนี้ก็ไม่มีรายมว๊ากกกกก แค่สปาเก็ตตี้พอร์คบอลกะโหลกกะลา ธรรมดาๆ
ที่ดันมีชีสยัดอยูในพอร์คบอลแค่นั้นเอง !!!!!!
ฮะๆ อะไรนะ จะมาอ้วนกันอีกแล้วใช่มั้ยเมนูนี้ เป็นอะไรกับชีสนักหนีไม่พ้นซักที TT
พอละขี้เกียจพิมพ์เข้าเรื่องกันเลยดีกว่า
เตรียมปรุงหมูกันก่อน
เราใช้หมูบดครึ่งกินโล ไข่ไก่ 1 ฟอง
แป้งสาลี 1 ช้อนพูนๆ แป้งมัน 1 ช้อนพูนๆ
ออริกาโน่(อยากได้หอมๆก็ใส่เยอะๆเลย) เกลือป่น(กะเอาตามฟิลลิ่ง)
ผงปรุงรส(ใครผมหนา อยากผมบางก็ใส่เยอะๆเลยจ้า 555)
เตรียมเสร็จก็คลุกเค้ลาส่วนผสมให้เข้ากันเร้ย
ต่อมาก็มาเตรียมพระเอกของเรา มอสเซอเรลล่าชีส เจ้าเก่านั่นเอง
รอบนี้ลองซื้อมาแบบก้อนเลย
หั่นออกมาเป็นลูกเต๋าแบบนี้นะคะ (ปริมาณของเราที่เห็นนี่ แบ่งครึ่งมาจากก้อนใหญ่นะคะ ของจริงใหญ่เบิ้มกว่าลูกอมซูกัสอีกขอบอก)
จากนั้นก็จัดการนำหมูมา เอาชีสวาง แล้วปั้นเป็นก้อนกลมๆได้เลย
รอบนี้ไม่ใช่แค่ระเบิดปิงปองนะคะ ใหญ่เบิ้มแบบระเบิดตอปิโดเลยจ้า 5555555555555
ปริมาตรใหญ่กว่าลูกปิงปอง 2 เท่า ใหญกว่าในกะทู้นี้อีก
http://pantip.com/topic/34100082
ปั้นเสร็จก็จัดการทอดเลยจ้า ใส่น้ำมันเยอะๆหน่อยนะคะ เดี๋ยวหมูไม่สุก
รอจนสีน้ำตาลๆประมาณนี้ ก็ตักขึ้นมาพักไว้ก่อน
กรี๊ดดดดดดดดดดดด,, หน้าตาตอนทอดหมูเสร็จ
อารมณ์แบบว่า ฉันขอกินเลยได้ม๊าย ไม่ทงไม่ทำมันละสปาเก็ตตี้เนี่ย 5555555555
ไส้อะไรจะทะลักพร้อมเพรียงกันขนาดนั้น ><
ใจเย็นค่ะลูกๆ เดี๋ยวได้กินแน่ รอทำให้เสร็จทีเดียวก่อนสิโว้ย ใจเย็นๆ
สงบสติอารมณ์ไว้
อะแฮ่มๆ ขอพักเบรคโชว์หมูชีสระเบิดจิ๋วของเราบ้าง พอดีหมูเหลือ เลยมาปั้นเป็นก้อนเล็กๆแทน
ตอนทอดยังไม่ทันเสร็จ หน้าตาก็ออกมาแบบนี้
ชีสสสสสสสส มันทะลักล๊าวววว
พอๆ เดี๋ยวไม่เสร็จพอดีวันนี้
ต่อมา มาดูฝ่ายซอสสปาเก็ตี้เราบ้าง
ซอสมะเขือเทศเข้มข้นต้องนี่เลย ^^
ผักที่ใส่ก็มี มะเขือเทศลูกปานกลาง 5 ลูก แครอทครึ่งลูก
หัวหอมใหญ่ 1 ลูก เห็ดหอมสด 5 ลูก กระเทียม 5 กลีบ
หั่นออกมาแบบนี้นะคะ
เริ่มแรก ใส่เนยลงในกระทะเลยฮ้ะะะะ
ตามด้วยกระเทียมลงไปผัด
ใส่ผักที่เหลือลงไปผัดเลย
ปรุงรสด้วย เกลือนิดหน่อย พริกไทย ออริกาโน่เพิ่มความหอมอีกนิด
พอผักเริ่มนิ่มก็ใส่ซอสลงไปผัดให้เข้ากัน
พอเริ่มเดือด ปุดๆ ก็ใส่หมูชีสระเบิดของเราลงไปเลย รอให้ซอสซึมเข้าหมูซักพักก็ปิดแก๊สได้เลย
เตรียมตักเส้นสปาเก็ตตี้ใส่จานได้เลย
ตักราดเลยฮะ อะ อะ อะ
เสร็จซะทีโว้ยยยยยยยยยยยยยยยยย
จัดแต่งให้สวยงาม รสชาติค่อยว่ากัน 55555
จะจิ้มระเบิดลูกไหนดี มันเยอะไปหมด ><
มาเริ่มควักไส้ออกมาดีกว่าาาาาาาาาาา
ยังๆ ไม่พอ ต้องเพิ่มเสตปในการยืด
อุ๊วววววววววววววว,, ชีสยืดได้
สำหรับกระทู้นี้ก็ขอจบการทำร้ายทุกคนแต่เพียงเท่านี้
กระทู้หน้าจะมาทำร้ายด้วยเมนูอะไรอีก รอติดตามกันด้วยนะค้า
ปล. ขออนุญาตแท๊กอาหารเด็กด้วยนะคะ ไว้สำหรับคุณแม่ทำให้ลูกๆทาน เพิ่มน้ำหนักกันได้น้า
55555555555555555555555
อยากโดนทำร้ายก่อนใคร
กดไลค์เพจ Iammreview ให้ไวไวเลย
555555555555555555555555555555