ต่อให้คุณหล่อเหมือนณเดชณ์
ต่อให้คุณรวยเงินเดือนเป็นแสน
คุณจะไม่สามารถมีแฟนได้เลยถ้าเกิดไม่มีสิ่งนึงก็คือ
ความกล้า
----------------------------
(แต่การหล่อการรวยมันก็ถือว่าเป็นการปรุงรสอาหารให้อร่อยมากขึ้น แต่ถึงอาหารมีรสชาติชาติที่ค่อนข้างอร่อยแล้ว
แต่ถ้าเราไม่เอาอาหารจานนั้นไปให้คนกินมันก็เท่านั้น
ผมไม่ปฏิเสธเรื่อยการทำตัวให้ดูดี แต่งตัว เสื้อผ้าหน้าผม บุคลิกภาพ เพราะมันเป็นเสน่ห์อย่างนึงในการเริ่มต้นได้อย่างดีด้วย
ไม่ว่าคุณจะแนวไหน แนวร็อค แนวผู้ดี แนวเซอร์ แนวฮิปเตอร์ อย่างน้อยต้องดูแลตัวเองก่อนเป็นอันดับแรก
เพราะการทำให้ผู้หญิงสนใจน่ะ บุคลิกต้องมาก่อน ต้องหัดดูแลตัวเอง ปล่อยตัวเองให้อ้วน ให้เหม็น ผมไม่สระ แต่งตัวเชยๆ แล้วบอกฉันเซอร์
เซอร์มันต้อง แบบ ตูนบอดี้สแลม หรือ เป้สเลอ เซอร์กับซกมกแตกต่างกันนะ
แต่ถ้าคุณบอกว่าฉันเป็นอย่างนี้ ฉันจะไม่เปลี่ยนแปลงหรอก
คุณก็ต้องควานหาแบบเยอะๆเลยล่ะ คือแอดไลน์แอดเฟสสักพันสองพันคน จีบหว่านไปเยอะๆอาจจะมีหลงมาสักคน
แต่ที่หลงมาจะสภาพยังไงก็ไม่รู้นะ555+ (ก็ได้เหมือนกัน)
ดังนั้นคุณต้องเปลี่ยนแปลงบุคลิกภายนอกตัวเองก่อนนะ เพราะเรามองความจริงกัน
ที่บอกว่า Love At First Sight อะ ถ้าคุณถึงไม่หล่อมากแต่สูงยาวเข่าดีกับแต่งตัวดีๆ กับ เธอมองไปแล้วเห็นร่างทรงบอยคลอง1ขี่หนู อยู่ตรงหน้า
จะให้ Love ก็คง Love ไมลงหรอก คุณว่าคนที่พอดูดี แต่งตัวดีๆพอไปได้ กับ บอยคลอง1 ผญจะเลือกใครล่ะ)
----------------------------------------------------
ความกล้า
ความกล้าคือทุกอย่างของการจีบสาว
จริงๆการจีบสาวก็มีแค่2ขั้นตอนเท่านั้น
ต้องเข้าใจก่อนว่าผู้หญิงใช้อารมณ์ อารมณ์ก็คือตัวเร่งชั้นดี มันวูบวาบๆเดี๋ยวลดเดี๋ยวขึ้นไม่แน่นอน
คำว่าเหตุผลของผู้หญิง(แม้แต่ผู้ชายด้วย) แต่ผู้หญิงมากกว่า มันก็คืออารมณ์ล้วนๆ เหตุผลของหล่อนก็คืออารมณ์ของหล่อนนั่นแหละ จรืงๆแล้วที่หล่อนบอกฉันมีเหตุผลแบบนี้แบบนี้แบบนี้ที่เลือกคนนี้นะ จริงไม่ใช่อะไรหรอกวิเคราะห์ดีๆมันคืออารมณ์เธอล้วนๆ
ความกล้าที่ 1. กล้าเริ่มต้น
เริ่มต้นในที่นี้ก็คือการเข้าไปทำความรู้จักการทำความรู้จักไม่ใช่การเดินเข้าไปคุย หรือการขอเบอร์ขอไลน์กันอย่างเดียว วิธีไหนก็ได้ทางโซเชียลก็ได้ ทำงานด้วยกัน เรียนด้วยกัน เจอกันบ่อยๆ อะไรก็ได้นั่นคือการทำเข้าไปทำความรู้จัก เมื่อทำความรู้จักแล้วเท่ากับว่าเธอได้ให้โอกาสแล้ว
ความกล้าที่2. การเร่งอารมณ์
เมื่อกล้าที่จะเริ่มต้นแล้ว ขั้นตอนต่อไปคือการเร่งอารมณ์
จำไว้ว่าแค่ให้เบอร์ ให้ไลน์ ให้เฟสแล้ว มันได้แค่โอกาส หรือ ช่องทางในการติดต่อเท่านั้น ไม่ใช่เธอคิดจะเป็นแฟนนะ
และอย่างที่บอกว่าอารมณืผู้หญิงมันขึ้นๆลงๆ เดี๋ยววูบเดี๋ยววาบ
และโอกาสนะ ไม่ตลอดไปนะ โอกาสนั้นอาจได้แค่คุยโทรศัพท์แค่ครั้งสองครั้งเท่านั้น หรืออย่างมากอาจได้แค่เดทแค่ครั้งเดียว
อ้าว ทำไมเป็นเช่นนั้น แรกๆเธออาจจะให้โอกาส นึกถึงว่าตอนที่ให้เบอร์คุณเขาอาจสนใจคุณแค่ 5-10หรือ20% เท่านั้น หรือมากหน่อยเพราะคุณดูดีมากๆก็อาจจะ 50-60หรือ70% ก็เป็นไปได้
แต่ผู้หญิงน่ะ ไอ้ความสนใจ10หรือ20%นั้นอาจหายไปวับกับตาอาจแค่การคุยแค่ครั้ง หรือ 2 ครั้ง หรือ แค่เดทแค่ครั้งเดียวก็ได้
คือ ผมพลาดจุดนี้มาหลายคน แบบบางคนคุยดีเป็นชม.ๆเลย แล้ว อยู่ๆไม่รับสาวอีกเลย งั้นแค่ได้เบอร์อย่าไปฝันหวานอะไรมาก มันก็แค่การเริ่มต้นแค่นั้น
ถ้าไม่รับอีก แปลว่าเขาปิดโอกาสแล้ว ไม่ต้องไปต่อให้เสียเวลา ให้เสียความรู้สึก (ผมเข้าใจอารมณ์ของผู้ชายที่คิดว่า ที่คิดว่าทำไม เธอเป็นอะไร ทำไมไม่รับหรือคุยกับเรา บางคนโทรย้ำ บางคนพยายามคุยให้ได้ ซึ่งมันกลายเป็นการคุกคาม ถ้าเจอแบบนี้จงเข้าใจซะว่า มันจบแล้ว)
ดังนั้นเข้าใจซะใหม่ว่า โอกาสมันมีน้อย ดังนั้นต้องใช้โอกาสที่มีอยู่น้อยเนี่ย ต้องเร่งความรู้สึกเธอให้พีคขึ้นๆเรื่อยๆ ไม่ใช่ทำให้ความรู้สึกเธอลดลงๆ มีคนรู้จักผมคนนึงเงินเดือนเยอะมาก หน้าตาก็โอเค แต่การคุยกับผู้หญิงแบบกลัวไปหมด พูด ครับ ครับ ครับ ตลอด ไม่กล้าที่จะหยอดมุก ไม่กล้าที่จะชวนเดท แรกๆสาวเขาก็คุยดี แต่ไปๆมาๆ เขาคงรู้สึกอึดอัด หรือ เกร็งๆแทน จากโอกาสที่เขาเปิดให้กลายเป็นปิดไปเลย
และ ผู้หญิงน่ะ สมมุติตอนเริ่มต้น ตอนคุณเดินเข้ามาคุยกับเค้าเขามองคุณ เฮ้ยกล้าดีนะ รูบร่างหน้าตาก็โอเค ให้เบอร์ไป เขาเปิดโอกาสให้แล้ว20-25% แต่ถ้าคุยครั้งสองครั้ง หรือ เดทครั้งนึง วูบ ความรู้สึกนั้นของเขาหายไปเพราะคุณคุยแบบเกร็งๆ เวลาเดทก็ไม่”กล้า”มองตา ไม่กล้าหยอด ไม่กล้าคุย เธอถามกินอะไรก็ยิ้มเจี๋ยมเจี้ยม”แล้วแต่เธอสิ” ไม่กล้าที่จะชี้นำ แล้ววันต่อมาถ้าเธอบอกว่า เป็นเพื่อนกันดีกว่า เป็นพี่น้องกันดีกว่า คีย์เวิร์ดนี้สำคัญนะ คือ มันจบแล้ว ความรู้สึกของเขาเปลี่ยนไปแล้วเขาจะเริ่มไปมองที่คนอื่นแล้ว แต่หลายคนปลอบใจตัวเอง เออ เป็นเพื่อนก็ดี ก็คุยไปเป็นเพื่อนไปเรื่อยๆ แต่ถ้าเขาเจอใครสักคนปุ๊บ เร่งอารมณ์เขาได้ ผมเห็นไอ้เพื่อนเนี่ยน้ำตาแตกมาเยอะแล้ว เออ แต่จีบแบบนี้ใช่ว่าจะไม่ติดนะ ติดได้ แต่ต้องใช้เวลาโคตนานเลย เป็นปีๆ บางที 3-4 ปี บางคนทนเป็นเพื่อนเป็นสิบปีเลยก็มี ถ้าสักวันมาคบด้วย ก็คบเพราะความผูกพัน แต่ในช่วงเวลาที่อดทนเป็นเพื่อนนั้นคุณต้องเจอการกระทำที่ทำให้คุณจิตตกบ่อยๆ ต้องอาศัยโชคด้วย โชคที่ในช่วงนี้ไม่มีใครมาจีบ หรือ จีบแต่เธอไม่เล่นด้วย แล้วคู่แข่งยอมแพ้หายๆไป แต่ถ้าเธอเล่นด้วยกับเขาล่ะก็ เซย์ กู๊ดบาย มาย เลิฟ เพราะจริงๆเพลง ”ความรักไม่ต้องการเวลา.ก็ถูกต้องทีเดียว แบบเจอแล้ว เฮ้ย ใช่อะ ถูกตาต้องใจ โดนเร้าอารมณ์ฉันจังเลย เจอสองเดือนก็ได้ไปเสียเหงื่อและเกลือแร่แล้ว ไอ้สามสี่ปี หรือ 10ปีที่คุณประคบประหงมคอยเป็นเพื่อนมา เจอใครไม่รู้ที่เจอสองเดือนเอาคาบไปแดRก แถมยังโทรมาปรึกษา และเล่าเรื่องความรักครั้งนี้ของเธอและเขาให้คุณฟังด้วยนะ คิดดูสิว่ามันจะระทมแค่ไหน งั้นถ้าเจอคำว่าเป็นเพื่อนกันเถอะ ก็ตัดใจซะเถอะนะเพื่อน
ขอเล่าถึงรุ่นพี่ผมคนนึง มันเป็นคนที่ไม่มีอะไรเลย เงินเดือนหมื่นต้นๆ แต่แม่มหยอดทุกคนแม้แต่แม่ค้าขายขนมหวาน อย่างเช่น เพิ่งเจอหน้ากัน มันซื้อขนมแล้วบอกว่า “ขนมนี้จะหวานเหมือนหน้าแม่ค้าปล่าวจ๊ะ” แค่ค้าหัวเราะคิกๆๆ เป็นต้น ที่ผมว่ามันสุดยอดมันเคยได้เมียจากผญ.โทรผิดมา ผู้หญิงถาม นี่เบอร์เจนหรือป่าวคะ มันทำแกล้งตะโกนเรียก เจน เจน แล้วมันก็มารับใหม่ เจนออกไปเซเว่นเดี๋ยวก็มา นี่พี่ป. เป็นพี่ของเจนนะ ทำเนียนๆชวนคุยไป มัน หยอดมุก ตบมุก คุยนู่นคุยนี่ ให้คำปรึกษาบ้าง คุยไปชม.กว่า มันถึงบอกว่าจริงๆ พี่น่ะไม่ใช่พี่เจนหรอก น้องโทรผิด น้องเขาหัวเราะ คิกๆ (ไม่โกรธด้วยนะเออ) มันถามชื่อน้องเขา แล้วบอกว่าวันหลังพี่โทรไปอีกนะ แล้วมันก็โทรไปคุยสักพักนึง ก็ชวนเดท ผมเห็นแค่เดือนเดียวมันกับน้องคนนี้เป็นแฟนกันแล้ว คบได้อีก3-4เดือนผู้หญิงป่อง ก็คนนี้คือเมียคนล่ะสุดของมันนั่นแหละ แต่ก็เลิกกันไปแล้ว เพราะพ่อผู้หญิงบอก ฉันเอาลูกแต่ไม่เอาแฟนแก (พูดตรงๆเพราะมันHearนั่นแหละพ่อผญเลยไม่เอา) แต่ก็ดูมันไม่ได้เดือดร้อนอะไร ตอนที่เลิกกันดูมันหลั่นล้าด้วยซ้ำคือผญเขาเอาลูกไปแล้วมันไม่ต้องเลี้ยง และมันก็ยังทำตัวเป็นพ่อไก่แจ้ไปเรื่อยๆ ตอนนี้จะ40แล้วยังไม่หยุดพฤติกรรมเยี่ยงนี้555+ ส่วนมุกมันน่ะดูมันเสี่ยวๆนะ แต่แปลก เสี่ยวแดRกแบบนี้แหละ แต่มันเมีย4ลูก6ไปแล้ว และคนที่มันทิ้งๆขว้างๆอีกหลายคน แล้วมันก็ไม่เคยเลี้ยงดูลูกเมียมันสักคน(อันนี้ไม่ดีนะ555+) คือ คนๆนี้มันทำทุกอย่างเป็นธรรมชาติ เจอใครก็หยอด เจอใครก็ชม ใครๆก็อยากคุยกับมัน อย่าว่าแต่สาวๆเลย อาม่าแก่ๆหรือผู้ชายหน้าโหดมันก็พูดดี ชมเขาไปหมด ผมสังเกตคนๆนี้อย่าง ทำไมถึงจีบสาวได้เยอะ หรือ มนุษย์สัมพันธ์ดี ที่ยกตัวอย่างมานี่คือคนที่กล้า กล้าที่เปิดโอกาสให้ตัวเอง กล้าเริ่มต้น กล้าพูด กล้าทำ ทั้งที่มันไม่มีอะไรเลย แค่กล้า จิงๆมันก็แป๊กก็แห้วมาเยอะนะ แต่มันไม่แคร์แห้วก็แห้ว แป๊กก็แป๊กไป มันเจอคน10คน มันหยอดหมด10คน ขอแค่คนสองคนหัวเราะกับมุกเสี่ยวๆของมัน ก็ถือว่าเข้าทางมันแล้ว ผมสังเกตนิสัยมันอย่างนึง
1.มันชมทุกคน เช่นเจอเพื่อนหรือใครสักคนข้างนอกมันก็จะชมก่อน “โหพี่วันนี้แต่งตัวหล่อมากเลยนะ ชุดนี้ใส่แล้วดูดีสุดๆ” “น้องเพิ่งทำผมมาหรือจ๊ะ ผมซ๊วยสวย” มีผู้ชายคนนึงแถวบ้านชอบใส่เสื้อบอลตัวอ้วนๆใหญ่ ใส่เสื้อรีลมาดริดสีขาวเดินมา เสื้อเล็กรัดติ้วเลย มันทักว่า “ว่าไงโรนัลโด้ จะไปไหนล่ะ” แปลก ผู้ชายคนนั้นยิ้ม ชอบด้วย (คือมันชมทุกคนแหละ)
2.มันไม่ขัดแย้งใคร คือใครเล่าอะไรมา มันดูมันสนใจมาก(จริงๆอาจไม่สนใจก็ได้) มันจะบอกว่า เหรอ โห สุดยอดเลยพี่ ใครมาปรึกษาอะไรมัน จะทำอะไร มันบอกทำเลยพี่ ทำเลย เอาเลย ดีแล้ว ทุกคน ผมว่าจุดเด่นเลยนะตรงนี้ ผมสังเกตคนที่ไม่ค่อยมีเพื่อนหรือไม่ค่อยมีคบจะมีนิสัยชอบขัดแย้ง ชอบติเตียน ชอบด่าไม่รับฟังคนอื่น แต่พี่คนนี้ผมแม่มเห็นไม่เคยขัดแย้งใคร ไม่ด่าใคร ไม่ติเตียนใคร สนับสนุนทุกอย่างที่ใครเขาพูดมา และข้อสำคัญคือ รับฟังคนอื่นที่เขาพูด เพราะพื้นฐานคนทุกคนน่ะชอบให้คนอื่นฟังเรื่องตัวเองอยู่แล้ว
ที่ยกตัวอย่างให้ดู ก็คือ ไม่มีอะไรมากอย่างน้อยต้องกล้าแหละ กล้าที่จะพูดหยอด กล้าที่จะชวน กล้าที่จะถึงเนื้อถึงตัว รับฟัง ไม่ขัดแย้ง สนับสนุนความคิดเขา แค่นี้แหละ และถ้าผู้หญิงอยู่กับเราสนุกแล้วเพลิน ไม่ต้องทำไรมากเลย แค่ฟังเขาพูดๆๆๆๆ ไม่ขัดแย้งเขา การให้คำแนะนำอะไรเขาก็แค่พูดในสิ่งที่เขาอยากได้ยิน สนับสนุนเขา คะแนนก็พุ่งพรวดๆแล้ว จริงๆผู้หญิงน่ะไม่สนใจเรื่องของเราเท่าไหร่หรอกเธอแค่สนใจคนที่ฟังพวกเธอพูดเป็นชม. ได้แค่นั้น และ เวลาจีบสาวไม่ต้องไปอวดไปโชว์ว่าฉันทำอะไร เงินเดือนเท่าไหร่ หรือ เป็นอะไรหรอก ผู้หญิงส่วนมากไม่ชอบช.ขี้โม้ขี้อวดขี้เต๊ะ แต่ถ้าเธออยากรู้ไม่ต้องห่วงเธอสืบได้หมดแหละ บอกแล้วเหตุผลของผู้หญิงไอ้ที่เรียกว่าเหตุผลมันก็คืออารมณ์ของเจ้าหล่อนนั่นแหละ งั้นอย่าแปลกใจทำไมคนแบบนี้ได้ผู้หญิงบ่อยๆ อีกเรื่องนึง แต่ตั้งในพันทิพไม่รู้เขียนดีหรือปล่าวนะแต่ผมจะเขียน พี่เขาบอกว่าถ้ามีโอกาสสังหาร ก็ควรสังหาร(เข้าใจคำว่าสังหารนะ555+) เพราะการสังหารคือการปิดเกมส์ ชักช้าหมาจะคาบไปDag ฟังดูเหมือนจะHearนะ แต่ผมว่าไม่Hear ก็เขาเต็มใจไปกับเราเอง ไม่บังคับอะไรเขาสักหน่อย และอย่างที่เขียนมาข้างบนนั่นแหละ บางคนจีบแบบ รอคอย เป็นเพื่อนที่แสนดีมาเป็นปีๆ สุดท้ายหมาที่เธอเจอได้2เดือน คาบไปDag แถมโทรมาปรึกษาเราด้วยนะ เออ (มันประสบการณ์ผมเองแหละ อดทนเป็นเพื่อนเกือบๆ3ปี สุดท้ายหมาเอาคาบไปDag555+)
แต่การจีบสาวแม้เราจะทำทุกอย่างแล้วแต่ใช่ว่าจะจีบสำเร็จทุกคน
เพราะจริงๆแล้วเราก็เหมือนอาหาร แค่ปรุงให้รสอร่อย
แต่ถึงอร่อยยังไงก็ไม่ถูกปากทุกคนหรอก ใครที่คิดว่าเราไม่อร่อยก็แค่ตัดใจ ยิ้มแล้วเดินจากมา
แต่ถ้ากล้าพูด กล้าทำ แต่เธอปฏิเสธ ก็ตามนั้น ถือว่าเราได้ทำแล้ว อย่างน้อยกล้าที่จะทำอะไรสักอย่าง ยังดีกว่าไม่ทำHAอะไรเลย ไม่เร้าอารมณ์ได้เบอร์มาปล่อยให้พลังเธอลดฮวบๆ แล้วปล่อยทิ้งแล้วคนแล้วคนเล่า
แต่ว่าอาหารที่ไม่อร่อยจืดชืด มันก็ต้องมีสักคนที่มากินสักวันแหละ แต่ก็ต้องพยายามควานหานะ
และ เมื่อรู้ตัวเองว่าเป็นอาหารที่จืดชืด มีอยู่2ทาง ก็คือ
1.ปรุงตัวเองให้อร่อย (เพิ่มความกล้า กล้าเริ่มต้น กล้าพูด กล้าทำ กล้าแสดงออก เพื่อเร่งอารมณ์ และ ปรับปรุงบุคลิกภายนอก เช่น ลดน้ำหนัก ทำเผ้าทำผม แต่งตัวให้ดูดีๆ)
2. เอาไอ้อาหารจืดๆเนี่ยแหละลองให้คนกินเยอะๆ ให้กิน 10 หรือ 100 หรือ 1000 คนอาจจะมีสักคนที่บอกว่าอร่อยสักคนก็ได้
อย่างน้อยถ้าอยากมีแฟน ก็ต้องมีความกล้าที่จะทำล่ะนะ
แต่ถ้าอยู่เฉยๆไม่ทำอะไร รอฟ้ารอสวรรค์ประทานก็บีบหัวหนอนดินตัวเองไปทั้งชีวิตแค่นั้นเอง
หล่อก็แล้ว รวยก็แล้ว ทำไมจีบสาวไม่ติด
ต่อให้คุณรวยเงินเดือนเป็นแสน
คุณจะไม่สามารถมีแฟนได้เลยถ้าเกิดไม่มีสิ่งนึงก็คือ
ความกล้า
----------------------------
(แต่การหล่อการรวยมันก็ถือว่าเป็นการปรุงรสอาหารให้อร่อยมากขึ้น แต่ถึงอาหารมีรสชาติชาติที่ค่อนข้างอร่อยแล้ว
แต่ถ้าเราไม่เอาอาหารจานนั้นไปให้คนกินมันก็เท่านั้น
ผมไม่ปฏิเสธเรื่อยการทำตัวให้ดูดี แต่งตัว เสื้อผ้าหน้าผม บุคลิกภาพ เพราะมันเป็นเสน่ห์อย่างนึงในการเริ่มต้นได้อย่างดีด้วย
ไม่ว่าคุณจะแนวไหน แนวร็อค แนวผู้ดี แนวเซอร์ แนวฮิปเตอร์ อย่างน้อยต้องดูแลตัวเองก่อนเป็นอันดับแรก
เพราะการทำให้ผู้หญิงสนใจน่ะ บุคลิกต้องมาก่อน ต้องหัดดูแลตัวเอง ปล่อยตัวเองให้อ้วน ให้เหม็น ผมไม่สระ แต่งตัวเชยๆ แล้วบอกฉันเซอร์
เซอร์มันต้อง แบบ ตูนบอดี้สแลม หรือ เป้สเลอ เซอร์กับซกมกแตกต่างกันนะ
แต่ถ้าคุณบอกว่าฉันเป็นอย่างนี้ ฉันจะไม่เปลี่ยนแปลงหรอก
คุณก็ต้องควานหาแบบเยอะๆเลยล่ะ คือแอดไลน์แอดเฟสสักพันสองพันคน จีบหว่านไปเยอะๆอาจจะมีหลงมาสักคน
แต่ที่หลงมาจะสภาพยังไงก็ไม่รู้นะ555+ (ก็ได้เหมือนกัน)
ดังนั้นคุณต้องเปลี่ยนแปลงบุคลิกภายนอกตัวเองก่อนนะ เพราะเรามองความจริงกัน
ที่บอกว่า Love At First Sight อะ ถ้าคุณถึงไม่หล่อมากแต่สูงยาวเข่าดีกับแต่งตัวดีๆ กับ เธอมองไปแล้วเห็นร่างทรงบอยคลอง1ขี่หนู อยู่ตรงหน้า
จะให้ Love ก็คง Love ไมลงหรอก คุณว่าคนที่พอดูดี แต่งตัวดีๆพอไปได้ กับ บอยคลอง1 ผญจะเลือกใครล่ะ)
----------------------------------------------------
ความกล้า
ความกล้าคือทุกอย่างของการจีบสาว
จริงๆการจีบสาวก็มีแค่2ขั้นตอนเท่านั้น
ต้องเข้าใจก่อนว่าผู้หญิงใช้อารมณ์ อารมณ์ก็คือตัวเร่งชั้นดี มันวูบวาบๆเดี๋ยวลดเดี๋ยวขึ้นไม่แน่นอน
คำว่าเหตุผลของผู้หญิง(แม้แต่ผู้ชายด้วย) แต่ผู้หญิงมากกว่า มันก็คืออารมณ์ล้วนๆ เหตุผลของหล่อนก็คืออารมณ์ของหล่อนนั่นแหละ จรืงๆแล้วที่หล่อนบอกฉันมีเหตุผลแบบนี้แบบนี้แบบนี้ที่เลือกคนนี้นะ จริงไม่ใช่อะไรหรอกวิเคราะห์ดีๆมันคืออารมณ์เธอล้วนๆ
ความกล้าที่ 1. กล้าเริ่มต้น
เริ่มต้นในที่นี้ก็คือการเข้าไปทำความรู้จักการทำความรู้จักไม่ใช่การเดินเข้าไปคุย หรือการขอเบอร์ขอไลน์กันอย่างเดียว วิธีไหนก็ได้ทางโซเชียลก็ได้ ทำงานด้วยกัน เรียนด้วยกัน เจอกันบ่อยๆ อะไรก็ได้นั่นคือการทำเข้าไปทำความรู้จัก เมื่อทำความรู้จักแล้วเท่ากับว่าเธอได้ให้โอกาสแล้ว
ความกล้าที่2. การเร่งอารมณ์
เมื่อกล้าที่จะเริ่มต้นแล้ว ขั้นตอนต่อไปคือการเร่งอารมณ์
จำไว้ว่าแค่ให้เบอร์ ให้ไลน์ ให้เฟสแล้ว มันได้แค่โอกาส หรือ ช่องทางในการติดต่อเท่านั้น ไม่ใช่เธอคิดจะเป็นแฟนนะ
และอย่างที่บอกว่าอารมณืผู้หญิงมันขึ้นๆลงๆ เดี๋ยววูบเดี๋ยววาบ
และโอกาสนะ ไม่ตลอดไปนะ โอกาสนั้นอาจได้แค่คุยโทรศัพท์แค่ครั้งสองครั้งเท่านั้น หรืออย่างมากอาจได้แค่เดทแค่ครั้งเดียว
อ้าว ทำไมเป็นเช่นนั้น แรกๆเธออาจจะให้โอกาส นึกถึงว่าตอนที่ให้เบอร์คุณเขาอาจสนใจคุณแค่ 5-10หรือ20% เท่านั้น หรือมากหน่อยเพราะคุณดูดีมากๆก็อาจจะ 50-60หรือ70% ก็เป็นไปได้
แต่ผู้หญิงน่ะ ไอ้ความสนใจ10หรือ20%นั้นอาจหายไปวับกับตาอาจแค่การคุยแค่ครั้ง หรือ 2 ครั้ง หรือ แค่เดทแค่ครั้งเดียวก็ได้
คือ ผมพลาดจุดนี้มาหลายคน แบบบางคนคุยดีเป็นชม.ๆเลย แล้ว อยู่ๆไม่รับสาวอีกเลย งั้นแค่ได้เบอร์อย่าไปฝันหวานอะไรมาก มันก็แค่การเริ่มต้นแค่นั้น
ถ้าไม่รับอีก แปลว่าเขาปิดโอกาสแล้ว ไม่ต้องไปต่อให้เสียเวลา ให้เสียความรู้สึก (ผมเข้าใจอารมณ์ของผู้ชายที่คิดว่า ที่คิดว่าทำไม เธอเป็นอะไร ทำไมไม่รับหรือคุยกับเรา บางคนโทรย้ำ บางคนพยายามคุยให้ได้ ซึ่งมันกลายเป็นการคุกคาม ถ้าเจอแบบนี้จงเข้าใจซะว่า มันจบแล้ว)
ดังนั้นเข้าใจซะใหม่ว่า โอกาสมันมีน้อย ดังนั้นต้องใช้โอกาสที่มีอยู่น้อยเนี่ย ต้องเร่งความรู้สึกเธอให้พีคขึ้นๆเรื่อยๆ ไม่ใช่ทำให้ความรู้สึกเธอลดลงๆ มีคนรู้จักผมคนนึงเงินเดือนเยอะมาก หน้าตาก็โอเค แต่การคุยกับผู้หญิงแบบกลัวไปหมด พูด ครับ ครับ ครับ ตลอด ไม่กล้าที่จะหยอดมุก ไม่กล้าที่จะชวนเดท แรกๆสาวเขาก็คุยดี แต่ไปๆมาๆ เขาคงรู้สึกอึดอัด หรือ เกร็งๆแทน จากโอกาสที่เขาเปิดให้กลายเป็นปิดไปเลย
และ ผู้หญิงน่ะ สมมุติตอนเริ่มต้น ตอนคุณเดินเข้ามาคุยกับเค้าเขามองคุณ เฮ้ยกล้าดีนะ รูบร่างหน้าตาก็โอเค ให้เบอร์ไป เขาเปิดโอกาสให้แล้ว20-25% แต่ถ้าคุยครั้งสองครั้ง หรือ เดทครั้งนึง วูบ ความรู้สึกนั้นของเขาหายไปเพราะคุณคุยแบบเกร็งๆ เวลาเดทก็ไม่”กล้า”มองตา ไม่กล้าหยอด ไม่กล้าคุย เธอถามกินอะไรก็ยิ้มเจี๋ยมเจี้ยม”แล้วแต่เธอสิ” ไม่กล้าที่จะชี้นำ แล้ววันต่อมาถ้าเธอบอกว่า เป็นเพื่อนกันดีกว่า เป็นพี่น้องกันดีกว่า คีย์เวิร์ดนี้สำคัญนะ คือ มันจบแล้ว ความรู้สึกของเขาเปลี่ยนไปแล้วเขาจะเริ่มไปมองที่คนอื่นแล้ว แต่หลายคนปลอบใจตัวเอง เออ เป็นเพื่อนก็ดี ก็คุยไปเป็นเพื่อนไปเรื่อยๆ แต่ถ้าเขาเจอใครสักคนปุ๊บ เร่งอารมณ์เขาได้ ผมเห็นไอ้เพื่อนเนี่ยน้ำตาแตกมาเยอะแล้ว เออ แต่จีบแบบนี้ใช่ว่าจะไม่ติดนะ ติดได้ แต่ต้องใช้เวลาโคตนานเลย เป็นปีๆ บางที 3-4 ปี บางคนทนเป็นเพื่อนเป็นสิบปีเลยก็มี ถ้าสักวันมาคบด้วย ก็คบเพราะความผูกพัน แต่ในช่วงเวลาที่อดทนเป็นเพื่อนนั้นคุณต้องเจอการกระทำที่ทำให้คุณจิตตกบ่อยๆ ต้องอาศัยโชคด้วย โชคที่ในช่วงนี้ไม่มีใครมาจีบ หรือ จีบแต่เธอไม่เล่นด้วย แล้วคู่แข่งยอมแพ้หายๆไป แต่ถ้าเธอเล่นด้วยกับเขาล่ะก็ เซย์ กู๊ดบาย มาย เลิฟ เพราะจริงๆเพลง ”ความรักไม่ต้องการเวลา.ก็ถูกต้องทีเดียว แบบเจอแล้ว เฮ้ย ใช่อะ ถูกตาต้องใจ โดนเร้าอารมณ์ฉันจังเลย เจอสองเดือนก็ได้ไปเสียเหงื่อและเกลือแร่แล้ว ไอ้สามสี่ปี หรือ 10ปีที่คุณประคบประหงมคอยเป็นเพื่อนมา เจอใครไม่รู้ที่เจอสองเดือนเอาคาบไปแดRก แถมยังโทรมาปรึกษา และเล่าเรื่องความรักครั้งนี้ของเธอและเขาให้คุณฟังด้วยนะ คิดดูสิว่ามันจะระทมแค่ไหน งั้นถ้าเจอคำว่าเป็นเพื่อนกันเถอะ ก็ตัดใจซะเถอะนะเพื่อน
ขอเล่าถึงรุ่นพี่ผมคนนึง มันเป็นคนที่ไม่มีอะไรเลย เงินเดือนหมื่นต้นๆ แต่แม่มหยอดทุกคนแม้แต่แม่ค้าขายขนมหวาน อย่างเช่น เพิ่งเจอหน้ากัน มันซื้อขนมแล้วบอกว่า “ขนมนี้จะหวานเหมือนหน้าแม่ค้าปล่าวจ๊ะ” แค่ค้าหัวเราะคิกๆๆ เป็นต้น ที่ผมว่ามันสุดยอดมันเคยได้เมียจากผญ.โทรผิดมา ผู้หญิงถาม นี่เบอร์เจนหรือป่าวคะ มันทำแกล้งตะโกนเรียก เจน เจน แล้วมันก็มารับใหม่ เจนออกไปเซเว่นเดี๋ยวก็มา นี่พี่ป. เป็นพี่ของเจนนะ ทำเนียนๆชวนคุยไป มัน หยอดมุก ตบมุก คุยนู่นคุยนี่ ให้คำปรึกษาบ้าง คุยไปชม.กว่า มันถึงบอกว่าจริงๆ พี่น่ะไม่ใช่พี่เจนหรอก น้องโทรผิด น้องเขาหัวเราะ คิกๆ (ไม่โกรธด้วยนะเออ) มันถามชื่อน้องเขา แล้วบอกว่าวันหลังพี่โทรไปอีกนะ แล้วมันก็โทรไปคุยสักพักนึง ก็ชวนเดท ผมเห็นแค่เดือนเดียวมันกับน้องคนนี้เป็นแฟนกันแล้ว คบได้อีก3-4เดือนผู้หญิงป่อง ก็คนนี้คือเมียคนล่ะสุดของมันนั่นแหละ แต่ก็เลิกกันไปแล้ว เพราะพ่อผู้หญิงบอก ฉันเอาลูกแต่ไม่เอาแฟนแก (พูดตรงๆเพราะมันHearนั่นแหละพ่อผญเลยไม่เอา) แต่ก็ดูมันไม่ได้เดือดร้อนอะไร ตอนที่เลิกกันดูมันหลั่นล้าด้วยซ้ำคือผญเขาเอาลูกไปแล้วมันไม่ต้องเลี้ยง และมันก็ยังทำตัวเป็นพ่อไก่แจ้ไปเรื่อยๆ ตอนนี้จะ40แล้วยังไม่หยุดพฤติกรรมเยี่ยงนี้555+ ส่วนมุกมันน่ะดูมันเสี่ยวๆนะ แต่แปลก เสี่ยวแดRกแบบนี้แหละ แต่มันเมีย4ลูก6ไปแล้ว และคนที่มันทิ้งๆขว้างๆอีกหลายคน แล้วมันก็ไม่เคยเลี้ยงดูลูกเมียมันสักคน(อันนี้ไม่ดีนะ555+) คือ คนๆนี้มันทำทุกอย่างเป็นธรรมชาติ เจอใครก็หยอด เจอใครก็ชม ใครๆก็อยากคุยกับมัน อย่าว่าแต่สาวๆเลย อาม่าแก่ๆหรือผู้ชายหน้าโหดมันก็พูดดี ชมเขาไปหมด ผมสังเกตคนๆนี้อย่าง ทำไมถึงจีบสาวได้เยอะ หรือ มนุษย์สัมพันธ์ดี ที่ยกตัวอย่างมานี่คือคนที่กล้า กล้าที่เปิดโอกาสให้ตัวเอง กล้าเริ่มต้น กล้าพูด กล้าทำ ทั้งที่มันไม่มีอะไรเลย แค่กล้า จิงๆมันก็แป๊กก็แห้วมาเยอะนะ แต่มันไม่แคร์แห้วก็แห้ว แป๊กก็แป๊กไป มันเจอคน10คน มันหยอดหมด10คน ขอแค่คนสองคนหัวเราะกับมุกเสี่ยวๆของมัน ก็ถือว่าเข้าทางมันแล้ว ผมสังเกตนิสัยมันอย่างนึง
1.มันชมทุกคน เช่นเจอเพื่อนหรือใครสักคนข้างนอกมันก็จะชมก่อน “โหพี่วันนี้แต่งตัวหล่อมากเลยนะ ชุดนี้ใส่แล้วดูดีสุดๆ” “น้องเพิ่งทำผมมาหรือจ๊ะ ผมซ๊วยสวย” มีผู้ชายคนนึงแถวบ้านชอบใส่เสื้อบอลตัวอ้วนๆใหญ่ ใส่เสื้อรีลมาดริดสีขาวเดินมา เสื้อเล็กรัดติ้วเลย มันทักว่า “ว่าไงโรนัลโด้ จะไปไหนล่ะ” แปลก ผู้ชายคนนั้นยิ้ม ชอบด้วย (คือมันชมทุกคนแหละ)
2.มันไม่ขัดแย้งใคร คือใครเล่าอะไรมา มันดูมันสนใจมาก(จริงๆอาจไม่สนใจก็ได้) มันจะบอกว่า เหรอ โห สุดยอดเลยพี่ ใครมาปรึกษาอะไรมัน จะทำอะไร มันบอกทำเลยพี่ ทำเลย เอาเลย ดีแล้ว ทุกคน ผมว่าจุดเด่นเลยนะตรงนี้ ผมสังเกตคนที่ไม่ค่อยมีเพื่อนหรือไม่ค่อยมีคบจะมีนิสัยชอบขัดแย้ง ชอบติเตียน ชอบด่าไม่รับฟังคนอื่น แต่พี่คนนี้ผมแม่มเห็นไม่เคยขัดแย้งใคร ไม่ด่าใคร ไม่ติเตียนใคร สนับสนุนทุกอย่างที่ใครเขาพูดมา และข้อสำคัญคือ รับฟังคนอื่นที่เขาพูด เพราะพื้นฐานคนทุกคนน่ะชอบให้คนอื่นฟังเรื่องตัวเองอยู่แล้ว
ที่ยกตัวอย่างให้ดู ก็คือ ไม่มีอะไรมากอย่างน้อยต้องกล้าแหละ กล้าที่จะพูดหยอด กล้าที่จะชวน กล้าที่จะถึงเนื้อถึงตัว รับฟัง ไม่ขัดแย้ง สนับสนุนความคิดเขา แค่นี้แหละ และถ้าผู้หญิงอยู่กับเราสนุกแล้วเพลิน ไม่ต้องทำไรมากเลย แค่ฟังเขาพูดๆๆๆๆ ไม่ขัดแย้งเขา การให้คำแนะนำอะไรเขาก็แค่พูดในสิ่งที่เขาอยากได้ยิน สนับสนุนเขา คะแนนก็พุ่งพรวดๆแล้ว จริงๆผู้หญิงน่ะไม่สนใจเรื่องของเราเท่าไหร่หรอกเธอแค่สนใจคนที่ฟังพวกเธอพูดเป็นชม. ได้แค่นั้น และ เวลาจีบสาวไม่ต้องไปอวดไปโชว์ว่าฉันทำอะไร เงินเดือนเท่าไหร่ หรือ เป็นอะไรหรอก ผู้หญิงส่วนมากไม่ชอบช.ขี้โม้ขี้อวดขี้เต๊ะ แต่ถ้าเธออยากรู้ไม่ต้องห่วงเธอสืบได้หมดแหละ บอกแล้วเหตุผลของผู้หญิงไอ้ที่เรียกว่าเหตุผลมันก็คืออารมณ์ของเจ้าหล่อนนั่นแหละ งั้นอย่าแปลกใจทำไมคนแบบนี้ได้ผู้หญิงบ่อยๆ อีกเรื่องนึง แต่ตั้งในพันทิพไม่รู้เขียนดีหรือปล่าวนะแต่ผมจะเขียน พี่เขาบอกว่าถ้ามีโอกาสสังหาร ก็ควรสังหาร(เข้าใจคำว่าสังหารนะ555+) เพราะการสังหารคือการปิดเกมส์ ชักช้าหมาจะคาบไปDag ฟังดูเหมือนจะHearนะ แต่ผมว่าไม่Hear ก็เขาเต็มใจไปกับเราเอง ไม่บังคับอะไรเขาสักหน่อย และอย่างที่เขียนมาข้างบนนั่นแหละ บางคนจีบแบบ รอคอย เป็นเพื่อนที่แสนดีมาเป็นปีๆ สุดท้ายหมาที่เธอเจอได้2เดือน คาบไปDag แถมโทรมาปรึกษาเราด้วยนะ เออ (มันประสบการณ์ผมเองแหละ อดทนเป็นเพื่อนเกือบๆ3ปี สุดท้ายหมาเอาคาบไปDag555+)
แต่การจีบสาวแม้เราจะทำทุกอย่างแล้วแต่ใช่ว่าจะจีบสำเร็จทุกคน
เพราะจริงๆแล้วเราก็เหมือนอาหาร แค่ปรุงให้รสอร่อย
แต่ถึงอร่อยยังไงก็ไม่ถูกปากทุกคนหรอก ใครที่คิดว่าเราไม่อร่อยก็แค่ตัดใจ ยิ้มแล้วเดินจากมา
แต่ถ้ากล้าพูด กล้าทำ แต่เธอปฏิเสธ ก็ตามนั้น ถือว่าเราได้ทำแล้ว อย่างน้อยกล้าที่จะทำอะไรสักอย่าง ยังดีกว่าไม่ทำHAอะไรเลย ไม่เร้าอารมณ์ได้เบอร์มาปล่อยให้พลังเธอลดฮวบๆ แล้วปล่อยทิ้งแล้วคนแล้วคนเล่า
แต่ว่าอาหารที่ไม่อร่อยจืดชืด มันก็ต้องมีสักคนที่มากินสักวันแหละ แต่ก็ต้องพยายามควานหานะ
และ เมื่อรู้ตัวเองว่าเป็นอาหารที่จืดชืด มีอยู่2ทาง ก็คือ
1.ปรุงตัวเองให้อร่อย (เพิ่มความกล้า กล้าเริ่มต้น กล้าพูด กล้าทำ กล้าแสดงออก เพื่อเร่งอารมณ์ และ ปรับปรุงบุคลิกภายนอก เช่น ลดน้ำหนัก ทำเผ้าทำผม แต่งตัวให้ดูดีๆ)
2. เอาไอ้อาหารจืดๆเนี่ยแหละลองให้คนกินเยอะๆ ให้กิน 10 หรือ 100 หรือ 1000 คนอาจจะมีสักคนที่บอกว่าอร่อยสักคนก็ได้
อย่างน้อยถ้าอยากมีแฟน ก็ต้องมีความกล้าที่จะทำล่ะนะ
แต่ถ้าอยู่เฉยๆไม่ทำอะไร รอฟ้ารอสวรรค์ประทานก็บีบหัวหนอนดินตัวเองไปทั้งชีวิตแค่นั้นเอง