ปิดเทอมนี้.. อยากเปลี่ยนตัวเอง...

ขอเกริ่นก่อนนะครับ..
คือปัญหาก็เป็นแบบนี้ครับ
คือผมอ่ะ เป็นคนที่เตี้ยมากกก เมื่อก่อนนอนไม่ค่อยไวครับ ตอนนี้ก็เลยไม่สูง..
จริงๆ พ่อแม่ผมก็พอประมาณนะครับ พ่อประมาณ 171 แม่ประมาณ 162 ถ้าจำไม่ผิด..
คือตอนนี้ผมอยู่ ม.3 ละครับ สูงประมาณ 155-156 แต่คือแบบรู้สึกแปลกมากที่คนอื่นในชั้นมันสูงกัน 160+ เกือบหมดทั้งห้องละครับ.. ไม่สิ ทั้งระดับชั้นก็ว่าได้..

แต่มันไม่ใช่แค่เตี้ยอ่ะดิครับ ...
เสียงก็ไม่แตก.....
คือกังวลว่าปีหน้า ม.4 อ่ะครับ ต้องย้ายโรงเรียนอีกอ่ะ.. ถ้าไปเจอเพื่อนใหม่ แล้วเราเตี้ยม่อต้อแบบนี้ มันก็ยากนะครับ.. อีกอย่างคือผมเป็นคนที่ขี้อายมากอ่ะ ถ้าไม่ใช่เพื่อนนี่ผมจะพูดกระตุกกระตักมากครับ มันกลัวเสียฟอร์มอ่ะ..  

คือผมมีรุ่นน้องเหมือนกันครับ แต่เค้าสูงกว่า แล้วคือผมเตี้ยกว่าเค้าไง ผมก็ไม่ค่อยรู้สึกเหมือนผมเป็นพี่เค้าอ่ะ แล้วจะคุยกับผู้หญิงที ถ้าไม่ใช่เพื่อนนี่จะไม่กล้าเลยครับ 55555555

คือปัญหาของคนเตี้ยๆ ส่วนใหญ่มันจะเป็นการโดนแกล้งไงครับ เราอยากจะแกล้งคนอื่นก็แกล้งกลับไม่ได้ 5555+ แบบเวลาโดนเพื่อนเอาของไปงี้ แค่มันยกขึ้นสูงๆ ผมก็หยิบไม่ได้ละ..

เลยอยากได้คำแนะนำครับ ว่าควรทำยังไงให้สูง คือตอนนี้ก็โดดตบตรงระเบียงบ้านบ้าง วิ่งบ้าง.. แต่ก็ทำได้นิดเดียว เป็นโรคหอบตั้งแต่เกิดครับ ออกกำลังกายยังไง ควรกินอะไรบ้าง ?
คือไม่ใช่แค่เตี้ยด้วยครับ เสียงผมก็ไม่แตกอีก..
ซึ่งเป็นปัญหาชีวิตมากครับ เศร้า

คือตอนนี้ ผมก็ตั้งจุดมุ่งหมายของผมไว้สำหรับทำช่วงปิดเทอมนี้เหมือนกันครับ ก็มีประมาณนี้
1.สูงขึ้นสักประมาณ 1-2 เซนติเมตร
2.ปรับเปลี่ยนบุคลิค
3.ออกกำลังกายให้บ่อยขึ้น
4.อยากอ้วนขึ้น อยากมีกล้าม #จริงๆ นะฮะ 5555

คำถามก็คือ..
-ควรออกกำลังกายยังไงให้สูง แล้วควรออกกำลังกายยังไงสำหรับคนหอบที่ไม่เหนื่อยเกินไป
-ควรกินอะไรให้สูง
-วิธีการปรับเปลี่ยนบุคลิค

จริงๆ.. ผมก็ไม่รู้ว่ามี ผู้ชายที่อยุ่มัธยมกลางๆ แบบผม แล้วยังเตี้ยแบบผมรึเปล่า..

ถ้ามีอะไรที่แนะนำผมได้ ก็ช่วยแนะนำกันหน่อยนะครับ.. ขอบคุณครับ ยิ้ม

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่