(ลุยเดี่ยว) ลงใต้ อ.คีรีวง - กระบี่ 5วัน 5คืน ใช้งบ 6245 บาท



เกริ่นนำ
สวัสดีครับ ก่อนอื่นผมขอแนะนำตัวก่อน ผมชื่อเจนะครับ สาเหตุที่ออกเดินทางครั้งนี้เป็นเพราะผมเบื่อลูปชีวิตตัวเอง จึงตัดสินใจออกเดินทางไปคีรีวง ได้ยินว่าที่นี่อากาศดีมากๆ ผมลองชักชวนเพื่อนๆให้มาด้วย แต่เพื่อนกลุ่มผมมีปัญหาชีวิตร้อยแปด ทั้งไม่ว่าง ไม่มีตัง รวมไปถึงต้องพายายไปหาหมอ ผมจึงตัดสินใจที่จะออกเดินทางคนเดียว จะรอทำไมเวลาชีวิตคนเรามันมีจำกัด เนาะ 😉



วันที่ 23 กันยายน 2558

เริ่มต้นผมมาจองตั๋วรถทัวร์ที่สายใต้ใหม่ โชคดีมากที่อยู่ใกล้บ้าน ผมขี่จักรยายมาจองในวันเดินทางนั้นเลย ผมเลือกรถทัวร์ของ นครศรีร่มเย็น เดินทางไปนครศรีธรรมราช ด้วยvip32 ราคาตั๋ว 655 บาท รอบ2ทุ่มครึ่ง (สาเหตุที่เลือกรอบนี้เพราะมันจะไปถึง6โมงเช้าในวันต่อมาพอดี)

จากนั้นด้วยความประมาทผมไปกินข้าวที่ Paseo กาญจนา ดูนาฬิกายังไม่2ทุ่มทันเหลือๆ ป๊าปเข้าให้กินเพลินปาไป2ทุ่มกว่า ซะอ้าว!! รีบบึ่งรถเลยครัช มาทันฉิวเฉียดพอดี 😫😫 เมื่อขึ้นไปชั้นบนก็เห็นคนเต็มคันรถเลย สงสัยเราจะเป็นคนสุดท้าย แหะๆ 😅😅 ที่นั่งของที่นี่โอเคเลยทีเดียวนั่งสบายดี ปรับนอนสุดได้ไม่ต้องเกรงใจข้างหลัง เพราะปรับสุดยังไม่ถึงเข่าพี่แกเลย นั่งไปซักพักแอร์บัสก็เอาขนมปังกับน้ำมาให้ เก็บไว้กินพน.เช้าดีกว่าเซฟตัง คิดเสร็จก็นอนเลย 😪



ประมาณตีหนึ่ง รถทัวร์จอดแวะกินข้าวต้ม ผมก็ลงไปกิน แน่นอนเค้าไม่เปิดโต๊ะให้เรานั่งกินคนเดียวหรอก ผมจึงได้กินข้าวต้ม แปลกหน้า ทุกคนนั่งกินกันแบบไม่พูดไม่จา ผมเลยตัดสินใจรินน้ำให้ทุกคนในโต๊ะสร้างบรรยากาศ 😊 ผลที่ตามมาคือกินเสร็จเขาก็เดินกลับรถกันไม่พูดไม่จา 5555 แต่ก็มีป้าคนหนึ่งมานั่งคุยกับผม เขาบอกบ้านเขาอยู่นครศรีธรรมราช นานๆจะได้กลับบ้าน อะไรเนี่ยแหละ ผมฟังไม่ถนัดป้าแกพูดเบา ผมก็อ้อครับๆ จริงเหรอครับ (ไม่กล้าบอกเราหูตึง😛😛) จากนั้นหลังกินหมดถ้วยที่3 ก็ไม่เหลือใครนั่งกินละ ผมเลยตัดสินใจขึ้นรถดีกว่า ขึ้นไปปัปเอฟเฟกต์ข้าวต้มทำงาน ผมติดsleepเลย 😪😪😪

วันที่ 24 กันยายน 2558



ตื่นเช้ามารถก็อยู่ในจังหวัดนครศรีธรรมราชละครับ รถก็จะจอดส่งตามจุดต่างๆ จู่ๆป้าที่คุยกันตอนกินเข้าต้มก็เดินเข้ามาทัก แกชวนไปเที่ยวบ้านแกครับซึ่งอยู่ก่อนอำเภอเมือง ผมไม่รู้ว่าแถวนั้นมีอะไร บวกกับความแน่วแน่ที่จะไปอ.คีรีวงจึงปฏิเสธแกไป 😣😣😣



นั่งไปเรื่อยๆก็ถึงขนส่งแล้วครับ เพียงเดินลงจากรถก็มีวินมารุมล้อมถามไปไหนๆ ผมบอกไปคีรีวง มันบอกขึ้นมอไซเลยๆ ด้วยความระมัดระวังผมถามก่อนว่าเท่าไร มันบอก 300 พ่องมันเนย!! ผมบอกจะขึ้นสองแถวไป มันบอกต้องนั่งมันไป40บาท แถวนี้ไม่มีขึ้น โชคดีมากที่ผมอ่านรีวิวมาว่าข้ามถนนไปรอโบกสองแถวได้ ไม่ได้-ตูหลอก 😀😀😀 เดินออกไปข้ามถนนรอประมาณ5นาทีรถจะเขียนว่าพระนคร-คีรีวง โบกขึ้นไปได้เลย 25 บาทเอง นั่งไปเรื่อยๆจนสุดสาย ในที่สุดก็ถึงคิรีวงเสียที 😚😚





เมื่อมาถึงคีรีวง ความรู้สึกแรก อากาศดีมากๆ เลยหยุดสูดอากาศมองไปที่แม่น้ำปลาเยอะเต็มไปหมด คืออธิบายเป็นภาพไม่ได้เลย ประทับใจมาก เวลาเดินผ่านใครเขาก็ยิ้มแย้มให้รู้สึกเมืองนี้เป็นมิตรจุง



หลังจากเลิกเพ้อผมคิดหารถจักรยานเช่า เลยเดินๆเข้ามาเรื่อยๆ ในที่สุดก็เจอร้านเช่าจักรยาน ราคา 50 บาทต่อคัน/วัน ผมถามว่า ถ้าเอามาคืนพรุ่งนี้ จะต้องมาถึงกี่โมง พี่เค้าบอก 7 โมงเช้า ผมว่าตื่นเช้าๆไม่น่าไหว อยากรับอากาศที่นี่อีกซักนิด จึงตัดสินใจยืม 2วันไปเลย ตังออกจากกระเป๋าไป 100 บาทถ้วน



เอาล่ะ ได้เวลาหาห้องพักแล้ว ผมเริ่มขี่จักรยาน ไปตามทางน้ำตกเรื่อยๆ ทางไปชันมาก ได้เหงื่อเลย ผมขี่ไปจนสุดทางจนเจอ คีรีวง รีเวอร์วิว ลองเข้าไปถามที่พักมี3ห้อง เต็มหมดเลย 😓😓 เลยขี่ย้อนมาเจาธารคีรีรีสอร์ท ลองเข้าไปดูเป็นห้องพัดลม ราคา 800 บาท ดูสกปรกๆไงไม่รู้ 😰😰 ตัดสินใจไปต่อ ใกล้ๆกับธารรามีคีรีวงรีสอร์ท บรรยากาศดีมาก ลมก็ดี ที่พักเป็นบังกะโลหน้าอยู่มาก แต่มันร้างไม่มีพนักงานซักคน 😞😞 เริ่มเหนื่อยแวะซื้อสปอนเซอร์ 10 บาท จึงขับย้อนมาเรื่อยถึงปู่อินทร์รีสอร์ท ราคา 800 บาท แต่เป็นห้องแอร์ดูสะอาดเลยละ ลุงเจ้าของก็ใจดีบอกถ้าพรุ่งนี้ยังไม่แขก จะอยู่ถึงเย็นเลยก็ได้ ผมไม่ลังเลเลือกที่นี่เลย



พักสักแปป ก็ไปนั่งแช่น้ำหน้าบ้าน เย็นสำบาย เสร็จแล้วลุงแนะนำให้ลองไปเขื่อนเลยขี่ไป ไกลเเหมือนกันกว่าจะถึง ไหนๆก็ออกมาละก็เลยลองขี่ไปรอบหมู่บ้าน ขี่จนเหนื่อย กลับมาที่พักล่ะ





สั่งข้าวผัดหมูจานนึง รสชาติโอเคเลย ผัดเก่งดีข้าวร่วนไม่ติดกัน แต่เนื้อหมูแข็งไปหน่อย แต่รวมๆอร่อยเลยละ แต่คิดเงินเท่านั้นแหละ 80 บาท แม่เจ้า😲😲 อิ่มเลยครัช หลังจากอึ้งไปแปปนึง ผมก็ซื้ออาหารปลาเพิ่มอีก 10 บาทเพื่อไปให้อาหารแล้วเล่นน้ำให้คุ้มค่าดีกว่า

ขึ้นจากน้ำมาก็อาบน้ำเลย เพราะเย็นๆท่าจะหนาวที่นี่ไม่มีน้ำอุ่นด้วย อาบเสร็จขอพักแปปนั่งดูทีวี เจอรายการ super bb max ที่เอาพริตตี้มาบรรยายสรรพคุณ ยานี้รักษาได้ระดับเดียวกับยาของคุณทับทิมเลย 😃😃 ถือว่าดูนมขำๆฆ่าเวลา พักผ่อนเสร็จแล้วก็ออกมาขี่จักรยานถ่ายรูปต่อ




คนเยอะจัง

กลับมาที่พัก หิวมากๆถามป้ามีไรกินบ้างครับ ป้าบอกมีแกงเหลืองปลากระพง น้ำพริก สตอและมะเขือ ซวยละอยู่กรุงเทพยังไม่เคยกินน้ำพริก มาน้ำพริกตายนี่ยิ้มละ แต่มาแล้วก็ลองกินดูซักครั้ง 😣



ปลานี่อร่อยใช้ได้เลยนะ แต่โดนน้ำพริกชิมไปคำเดียว ไปไม่เป็นเลย เลยบอกป้าว่ากินไม่ไหวครับผม 😖😖😖 มื้อนี้กินฟรีครับ

หลังทานเสร็จก็นั่งพูดคุยกับป้านิดหน่อย เราก็บอกป้าไปว่าชอบเที่ยวน้ำตก ป้าแกก็บอกเราว่าที่นี่ก็มีน้ำตก แต่ไม่มีรถสองแถวพาขึ้นไป ถ้าอยากไปต้องไปขี่มอไซไปตามคนที่รู้ทางไป ฟังแล้วน่าจะเป็นน้ำตกดิบๆดี 😍😍😍 เริ่มง่วงละ วันนี้เลยขอตัวกลับห้องไปนอน พน.จะได้ตื่นเช้าๆ

วันที่ 25 กันยายน 2558



ตี๊ดๆๆ เสียงนาฬิกาปลุกให้ผมตื่นจากภวังค์ ผมตื่น 6โมงครึ่ง มาแปลงฟัน แล้ววิ่งจ๊อกกิ้งไปที่ตลาดตรงวัดคีรีวง วิ่งไปแปปเดียวถึงแล้วเหงื่อยังไม่ออกเลย
คนเยอะมาก มีขายหลายอย่าง ทั้งอาหารสด อาหารคาว เครื่องใช้ต่างๆนานา เจอหมูทอดร้านนึง คนรอเยอะดีเลยลองซื้อดู ชุดละ 20 บาท ราคานี้จุงเบย 😂😂 ตอนแรกว่าจะอยู่นานๆ ผ่านไปแปปเดียว น้องก้นของผมเริ่มรู้สึกอยากระบายความในใจ 😱😱😱 เลยรีบซอยเท้าเดินกลับ เดินไปได้ซักพักก้นอัดอั้นตันใจมากผมรีบวิ่ง วิ่งคราวนี้เหงื่อแตก พลั่กๆๆ วิ่งไปซักพักสมองเริ่มสั่งการ "ข้างๆเป็นป่านี่ ขี้ยิ้มเลย" ผมเลยกระโจนลงป่า ถอดกุงเกงลิง แล้วโปรยปุ๋ยธรรมชาติอย่างไว



โปรยเสร็จก็คิดได้ว่าไม่มีอะไรเช็ดก้นนี่หว่า เอาไงดีจะใช้ลำธาร ตะกี้ก็เห็นคนเล่นน้ำอยู่ สงสารเขา จำใจใส่กุงเกงแล้วไปล้างก้นที่ที่พักละกัน โชคดีมากกลับมาถึงเปิดดูก็ไม่เลอะอะไร ชุบน้ำบิดแล้วตาก 😳😳



เดินออกมากินข้าวเหนียวหมูดีกว่า ผมเดินไปศาลาริมน้ำ ดูวัวกินหญ้า กินเหนียวหมูไปด้วย สูดอากาศที่ดีสุดในไทยไปพร้อมๆกัน 😙😙😙 กินเสร็จก็กลับห้องมานอนฟังข่าวคุณประยุทร เอ้ย..คุณสรยุทร เอ้ย..ถูกแล้ว!! 😜 นอนดูทีวีอยู่ดีๆ เสียงเคาะประตูดังขึ้น ป้าเจ้าของแกเอาขนมไทยมาให้กิน ใจดีจุง 😍😍 มีสองอย่าง อันแรกเหนียวๆหนุบๆดี อร่อยเลยละ อีกอันเป็นกะทิข้างในมีใส้มะพร้าวหวานๆอยู่ กินๆไปเริ่มเลี่ยนกะทิ ชิ้นนี้มิใช่แนวเรา 😋 ดูคุณสรยุทรจบ ก็อยากไปออกแรงอีกหน่อย ไปจุดที่เมื่อวานไม่ได้ลงไปถ่าย ครั้งนี้ไม่มีคน เลยลงไปถ่ายภาพซักหลายแชะ ซักพักแดดมาน้ำเย็น ถอดเสื้อลงเล่นอีกรอบ พอเล่นจนพอใจผมก็กลับไปอาบน้ำเก็บข้าวของ ถึงเวลาลาจากที่นี่เสียที ออกมาคืนกุญแจห้อง ป้าเขาก็ให้กล้วยกับขนมมากินระหว่างรอรถ

นั่งรถจนถึงขนส่ง ครั้งนี้พี่เขาคิด 30 บาท งงเหมือนกันที่แพงกว่าขามาแต่ช่างมันเถอะ มาถึงก็ซื้อตั๋วรถไปกระบี่ 200 บาท เป็นรถตู้นะครับ 😮😮 จากนั้นก็เดินไปซื้อโอวันติน 20 บาท รสชาติจืดมากอะ ซักพักก็ขึ้นรถรอแปปเดียวรถออกละ

ออกรถไปซักพัก โอวัลตินเอฟเฟกต์ทำงาน ผมปวดฉี่อะ 😠 ดีที่พี่คนขับเขาแวะส่งของตามทางด้วย ผมเลยลงไปฉี่ที่ร้านขายของเสียไป 5 บาท ของอย่างนี้อั้นไว้ไม่ดี 😣😣



ในที่สุดก็ถึงกระบี่ซะที เย้ๆ😄😄 มาถึงเขาจอดส่งเราตรงห้างโวล ด้วยความหิวผมจัด KFC ชุดไก่โดนใจ 120บาท อาหารโคตรไม่พื้นเมือง555 จากนั้นก็เดินดูโรงแรมจนมาสะดุดที่ โรงแรมกระบี่แกรนด์ ซึ่งดูเป็นโรงแรมเก่าๆ แต่ก็เงียบสงบดี ที่นี่ราคาห้องแอร์คืนละ 550บาท พัดลม 350บาท ผมขึ้นไปห้องก็รู้สึกว่าโอเค ดูสะอาดดีแถมดูเงียบๆดีน่าจะเหมาะกับเรา เลยเอา2คืน เค้าลดให้เหลือ 1000 บาทถ้วน (ห้องนี้มีข้อเสียคือไม่มีระเบียง ทำให้ตากผ้าไม่ได้)



ขึ้นมานอนเอาแรงแปป จากนั้นก็เดินไปถ่ายรูป ตอนแรกก็คิดแบบนั้นแหละแต่ฝนดันตกหนัก 😭😭 เลยเปลี่ยนใจอาบน้ำอาบท่าดีกว่า อาบเสร็จฝนยังตกหนักอยู่เลยเปิดทีวีดู เจอซีรี่ญี่ปุ่น นายตัวเกรียน นักเรียนตำรวจ ดูๆไปสนุกดี 😗 ฝนเริ่มซาละ ออกไปหาข้าวเย็นกินดีกว่า 😋

เดินออกมาใกล้ๆที่พัก เจอร้านโกตุง อ่านรีวิวมามีทั้งคนไทยและต่างชาติชมบริการและรสชาติอาหาร เข้ามาในร้านก็มีทั้งคนไทยและต่างชาตินั่งอยู่ พนักงานเข้ามาเทคแคร์ดีมาก พูดจาสุภาพดี 😊 มองๆไปรอบร้าน ร้านนี้ได้ทริปแอดไวเซอร์ 4 ดาวครึ่ง ว๊าวเกือบเต็มแน่ะ แถมมีใบประกาศเต็มร้านเลย อดคาดหวังรสชาติอาหารไม่ได้แล้ว 😣



ในที่สุดอาหารที่สั่งไปสองอย่างก็มา เริ่มที่ใบเหลียงผัดไข่ มาใต้ต้องกินครับจานนี้ ของที่นี่ให้มาเป็นใบใหญ่เลยครับ ไข่ก็นุ่มดี แต่รสชาติค่อนข้างจืดครับ 😑
อีกอย่างสั่งเนื้อปลากระพงทอดราดพริกไป รสชาติออกมาโอเค ถ้าคิดว่าเป็นซอสเปรี้ยวหวานก็ถือว่าผ่านเลยครับ 😜

โดยรวมก็ดีครับ แต่ค่อนเอาใจลิ้นต่างชาติมากกว่าครับ สำหรับเราคนไทยอาจจะรู้สึกธรรมดาครับ 😛😛😛 ราคาคิดออกมา 250 บาท ปลา 120 ใบเหลียง 100 น้ำ 15 ข้าว 15 ราคาโอเคเลยไม่เว่อห์ ขากลับบอกเขาห่อใบเหลียงให้หน่อยกินไม่หมด

กลับมาที่พัก เอาใบเหลียงแช่ตู้เย็น แล้วไปเดินเล่นย่อยอาหาร เดินไปเรื่อยๆ เจอร้านอย่างว่าเต็มเลย ไม่แคร์เดินต่อไป ประมาณ2กิโล ได้ยินเสียงเพลงดังๆเลยเดินไปดู เจอตลาดใหญ่คนเยอะ เดินเข้าไปไม่มีอะไร ไฮไลต์ของที่นี่คือการพนันโยนบอลแล้วทายว่าจะไปหยุดเลขไหน โอกาสได้คือ1ใน10 คุ้มไหมเนี่ย!😦😦😦

ตลาดไม่มีอะไรเลยเดินกลับ คราวนี้เจอร้านเกมส์ แวะเล่นฟีฟ่าชั่วโมงนึง 15บาท เน็ตเร็วดี เล่นเสร็จกลับที่พักนอน
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่