ผู้ใหญ่โตเเล้วเเท้ๆ ทำไมตรรกะพื้นฐานยังไม่เข้าใจ

วันนี้เจอเรื่องน่าอนาจใจสำหรับสังคมมาค่ะ กำลังเดินกลับคอนโดร้อนโตรๆ เเละเซ็งชีวิตโคตรๆ เพราะไม่มีไรทำระหว่างผ่านป้อมยามก็ได้ยินเสียงตะโกนด่าๆ
"เปิดเดี๋ยวนี้! กูบอกให้เปิด อย่า..." เสียงผู้ชายตะโกนใส่ยามคนหนึ่งที่ยืนอยู่ข้างๆ รถ
เพราะคอนโดมีกฏว่ารถที่ไม่มีสติกเกอร์คอนโดจะเข้าต้องเเลกบัตร ซึ่งไอกฏนี้มันก็เพื่อคนในคอนโดโดยฝ่ายนิติคิดมาเเล้วสั่งยามให้ทำตาม มันเป็นหน้าที่ของยาม ไม่ใช่ว่ายามเป็นคนตั้งขึ้นมาเอง
ทีนี้รถคันนี้ก็คงเอารถมาหลายคันเลยไม่มีสติ๊กเกอร์หรือลืมอะไรก็เเล้วเเต่ ซึ่งลืมเเล้วมันความผิดใคร ก็เเค่เเลกบัตรก็เข้าไปจอดได้เเล้ว เเล้วจะไปตะโกนชี้หน้าด่ายามทำไม คือเห็นหลายครั้งจนหงุดหงิดชิบเป๋ง เห็นผู้ใหญ่เเบบนี้เเล้วอนาจใจกับสังคม อยากจะรู้ว่าถ้าคนตรงหน้ามันเป็นซีอีโอใส่สูทมาตะโกนด่ามันว่า โง่หรอ ก็กฏมันคือต้องมีสติ๊กเกอร์ ไม่มีก็เเลกบัตรสิ มันจะกล้าชี้หน้าด่าเเบบนี้มั้ย ทั้งๆ ที่ยามก็พูดดีๆ คือการที่ยามไม่ปล่อยผ่านคือเขาทำตามหน้าที่ เห็นความสำคัญในหน้าที่ ถ้าปล่อยสิคือยามคนนี้หละหลวมไม่สนใจหน้าที่ตัวเอง นี่กลับเห็นว่าพวกพนักงานบริการตำ่กว่าตัวเองไปหมดมาชี้หน้าด่า คืออยากจะถามว่าถ้าตัวเองโดนชี้หน้าด่าเพราะปฏิบัติตามกฏระเบียบที่ถูกต้องจะรู้สึกยังไง เห็นมาเยอะจนอนาจใจจริงๆ
มีครั้งหนึ่งจะขึ้นลิฟท์เเล้วไม่เอาบัตรมาเอง ก็ไปด่ายามว่า"รู้มั้ยกูเป็นใคร" ทั้งๆ ที่ป้ายติดอยู่เต็มหน้าว่ากรุณานำบัตรมาเองเพื่อกันคนเเปลกหน้าเข้าตึก คือจะมาอ้างว่าอยู่ที่นี่จริงๆ ใครมันก็พูดได้เว้ย


เซ็งกับคนที่กดขี่ดูถูกตีตราคนอื่นว่าเขาเป็นคนชั้นล่าง ทีกับคนรวยๆ ละปากหวานปานจะกลืน อนาจใจ
ปล. ยามที่โดนด่า เราประทับใจเขามาก ปกติยามบางคนที่มีหน้าที่คอยเปิดประตู ตูเดินกลับมาถือของหนักๆ ยังเอาเเต่คุยกับสาว าคนนี้ทักทายเราเสมอไม่ว่าจะเเต่งตัวโทรมเเค่ไหน สวัสดีทุกครั้งเเม้เราไม่หันไปมองด้วยซำ้
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่