ไม่ว่าเพื่อนจะชอบใคร จำเป็นต้องไปตีสนิททุกคนเลยเหรอ ?

คือเรามีเพื่อนคนนึง เป็นเพื่อนที่เรียนห้องเดียวกันสมัยมัธยม เราสนิทกันมาก ต้องขอบอกก่อนว่าเราเป็นผู้หญิงหน้าตาธรรมดาๆ ไม่ได้สวยอะไรมากมาย
ซึ่งต่างกับเพื่อนคนนี้ (ขอแทนชื่อว่า A ) ที่น่าตาค่อนข้างน่ารัก ผิวขาว ปากนิด จมูกหน่อย นิสัยแบ๊วๆ ตามสเป๊กผู้ชายส่วนใหญ่ ขอย้อนไปเมื่อสมัยเรียน ม.ต้นเลยนะ คือเราชอบรุ่นพี่อยู่คนนึงค่ะ (ขอแทนชื่อว่าพี่ B ) ชอบมากๆ ซึ่งพี่เขาก็รู้นะคะว่าเราชอบเขา และเรากับพี่เขาก็คุยๆกันอยู่ แต่ไม่รู้ว่าบังเอิญหรือตั้งใจ A ก็ไปเนียนทำความรู้จักกับพี่ B โดยเอาเรื่องของเราไปเป็นประเด็นในการตีซี้ เวลาผ่านไปประมาณ 3 เดือน พี่ B ได้มาบอกเราว่าชอบ A พร้อมกับบอกว่าคิดกับเราได้แค่น้องสาวจริงๆ เราเสียใจมากนะ แต่ด้วยความที่รักเพื่อนมาก และก็ชอบพี่ B มาก เลยยอมหลีกทางให้ ไม่รู้ว่าวิญญาณนางเอกช่องไหนเข้าร่างตอนนั้นถึงคิดปลอบใจตัวเองแค่ว่า "แค่คนที่เรามีความสุขก็พอ" สุดท้ายพี่ B กับ A ก็คบกัน เราเลยยอมตัดใจจากพี่ B ไป พอขึ้นม. 4 มีรุ่นน้องคนนึงมาชอบ A (A เลิกกับพี่ B ไปแล้ว) แล้วให้เพื่อนชื่อน้อง C มาขอเบอร์ น้อง C ขอเบอร์ A ไปให้เพื่อน และก็ขอเบอร์เราไปด้วยเพราะน้องบอกอยากรู้จักเรา เหมือนจะไม่มีอะไรใช่มั้ยคะ แต่เปล่าค่ะ แทนที่ A จะชอบเพื่อนน้อง C แต่ A กลับพุ่งเป้ามาที่น้อง C  พยามตีสนิท คอยถามว่าชอบทำอะไร เวลาเจอน้อง C ที่โรงเรียน A จะวิ่งเข้าไปทักเสมอ สุดท้ายความพยายามของนางก็สำเร็จ นางได้คบกับน้อง C สมใจ ซึ่งเคสนี้เราไม่อะไร เพราะไม่ได้คิดอะไรกับน้อง C อยู่แล้ว เลยปล่อยผ่าน

ปัจจุบันนี้เข้ามหาลัยกันแล้ว A ก็ยังคงคบกับน้อง C อยู่ค่ะ ดูรักกันมากๆ วันนึงเราได้ชวน A มางานวันเกิด วันนั้นคนที่เรากำลังคุยด้วย ชื่อว่า F (แต่ยังไม่ตกลงคบเป็นแฟน) ขึ้นไปร้องเพลงแฮปปี้เบิร์ดเดย์ให้ A ก็ถามว่าใครอ่ะ แฟนเหรอ เราก็บอกว่ายังไม่ใช่แต่กำลังดูๆกันอยู่ A ก็ อ๋อๆ แล้วก็ไม่ได้สนใจอะไร มาวันนึง A โทรมาหาเราถามเราว่า เออเนี่ย F  ร้องเพลงดีอ่ะ มาร้องเพลงอวยพรวันเกิดให้อาของ C หน่อยได้มั้ย อาทิตย์หน้าวันเกิดอาของ C  ขอเบอร์ F หน่อยสิจะโทรไปคุยรายละเอียด เราเลยบอกไม่ต้องหรอก เดี๋ยวเราถามให้  A ก็ถามเรากลับมานะ น้ำเสียงเชิงพูดขำๆว่า ทำไมอ่ะ กลัวเหมือนตอนพี่ B เหรอ เราเลยบอกไปตรงๆว่าเออ กลัว เพราะคนนี้เรารักมาก เราจริงจังมาก แต่เรื่องแค่นี้ A สามารถค่ะ เพราะ A แอดเฟสไปหา F เป็นที่เรียบร้อย เรางงมากได้แต่นั่งถามตัวเองว่ามันขนาดนี้เลยเหรอ สำคัญมากถึงกับต้องคุยเองเลยรึไง ครั้งนี้เราไม่อยู่เฉยค่ะ เราเลยโทรไปถาม A ให้รู้เรื่องว่าจะแอดไปทำไม เราก็แสดงออกชัดเจนมากนะว่าไม่อยากให้ A คุยกับ F อ่ะ นางก็บอกเฮ้ยแก ไม่ต้องคิดมาก เรารัก C คนเดียว รักกันมาก ไม่มีอะไรต้องกังวลเลย บลาๆๆ เราไม่รู้จะพูดยังไง เลยได้แต่บอกไปว่า ขอร้องนะ คนนี้เราขอ เรารักของเรามากจริงๆ A ก็โอเคจ้า

โอเคจ้าของมิตรทรยศคนนี้คืออะไรไม่รู้ เพราะทุกวันนี้ไม่ว่า F จะโพสอะไร A จะมาตามไลท์ทุกโพส ทุกรูป ขนาดรูปที่ F แชร์มา A อยากจะแชร์ต่อก็ไปเม้นขออนุญาต เพื่อให้ F มาตอบ คือเราไม่เข้าใจว่า A ต้องการอะไร ไม่ว่าเราจะชอบใครทำไมต้องคอยตามไปตีสนิทด้วยทุกคน ทั้งที่ตอนนี้ตัวเองก็มีแฟนอยู่แล้ว แต่ก็ยังไม่เลิกนิสัยแบบเดิมๆ เราควรทำยังไงให้ A เลิกยุ่งกับ F  ถึงคนของเราจะไม่อะไร แต่เราก็อดระแวงไม่ได้อยู่ดี
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่