[Spoil] Domestic na Kanojo #63 - One Last Date...

เอาภาพนี้มาแปะแทนเพราะไม่มีภาพเปิดตอน










- เปิดตอนมาต่อจากตอนที่แล้วที่คนพี่โดนเรียกไปคุยเรื่องภาพหลุดตอนจูบกับพระเอก (อาจารย์ที่ทำหน้าที่คัดเลือกภาพสำหรับลงหนังสือรุ่นไปเจอเข้าระหว่างคัดเลือกภาพ เลยเอามาบอกอาจารย์หัวหน้าภาค)

- ปรากฏว่าอาจารย์หัวหน้าภาคดันฉลาด จำได้ว่าไม่น่าใช่อาจารย์คนไหนในโรงเรียน เลยลองไปเอาภาพนักเรียนชายมาไล่ดูทีละคนๆ จนถึงพระเอกก็พบว่าลักษณะตรงกันพอดี เลยแน่ใจว่าผู้ชายในภาพนี้ต้องใช่พระเอกแน่ๆ

- เจอหลักฐานมัดตัวชัดแบบนี้ คนพี่ก็หมดทางแก้ตัว ได้แต่คุกเข่าขอร้องอาจารย์หัวหน้าภาคกับอาจารย์ที่คัดเลือกภาพว่าตัวเองยอมถูกลงโทษทุกอย่าง แต่อย่าบอกเรื่องนี้กับพระเอก กับอาจารย์คนอื่นเลย (ณ ตอนนี้มีคนรู้เรื่องแค่สามคนเท่านั้น คืออาจารย์หัวหน้าภาค อาจารย์ที่เจอภาพ แล้วก็คนพี่เท่านั้น ยังไม่ได้บอกอาจารย์คนอื่น)

- เห็นคนพี่ก้มหัวขอร้องถึงขนาดนั้น อาจารย์ทั้งสองคนก็ได้แต่นิ่งเงียบวางสีหน้าไม่ถูกเท่านั้น


- ฉากตัดไปที่บ้านพระเอก คนน้องเอาเสื้อที่คนพี่ซื้อมาฝากมาลองสวมๆ ดู แต่รับลายบนเสื้อไม่ได้เลยถอดทิ้งไป ระหว่างนั้นก็เอามือแตะๆ ผมตัวเองแล้วคิดในใจว่าลองไว้ผมยาวบ้างดีมั้ยนะ (จะได้ดูเหมือนคนพี่สินะ...เดิมทีหน้าตาก็คล้ายกันอยู่แล้วด้วย)


- ตัดไปที่อพาร์ทเมนท์ของคนพี่ตอนกลางคืน คนพี่เปิดบ้านรับพระเอกด้วยสีหน้าเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ทำอาหารเย็นไปพลางคุยเรื่องสัพเพเหระโน่นนี่ไปพลาง โดยไม่เล่าเรื่องที่ตัวเองโดนเรียกไปเข้าห้องเย็นให้พระเอกฟังแม้แต่คำเดียว

- คุยไปคุยมา คนพี่ก็ชวนพระเอกไปเที่ยวสวนสนุกเป็นการฉลองที่เขียนเรื่องสั้นส่งชิงรางวัลเสร็จ พระเอกไม่รู้เรื่องว่าเกิดอะไรขึ้นก็ตอบตกลงไปเที่ยวอย่างยินดี

- ถึงวันนัดก็ไปเจอกันที่สวนสนุก พระเอกเห็นคนมาเที่ยวเยอะก็กลัวว่าจะเจอคนรู้จักเข้าเดี่ยวความจะแตก คนพี่ก็เอาหมวกหูสัตว์มาสวมให้ตัวเองกับพระเอกแล้วบอกยิ้มๆ ว่าเท่านี้ก็ไม่ต้องกลัวใครจับได้แล้ว

- แล้วจากนั้นก็ไปเที่ยวเล่นในสวนสนุกด้วยกันอย่างสนุกสนาน





- เล่นเครื่องเล่นกันจนหนำใจแล้วก็มานั่งพักกินน้ำกันในโซนร้านอาหาร

- ระหว่างนั่งกินน้ำกันอยู่นั้น คนพี่ก็เปรยๆ ขึ้นมาว่าถ้าตัวเองกับพระเอกอายุเท่าๆ กัน ได้เจอกัน ได้ตกหลุมรักกัน ได้คบกัน ได้เป็นคู่รักกันแบบธรรมดา ไม่ใช่ในฐานะคู่รักต่างวัยที่ต้องหลบๆ ซ่อนๆ แบบนี้จะดีแค่ไหนนะ

- พระเอกก็ตอบว่าไม่ว่าจะเจอกันตอนไหน เขาก็จะรักคนพี่อยู่ดี และตอนนี้ ณ ที่นี้พวกเขาก็เป็นแค่คู่รักธรรมดาไม่ใช่เหรอ ยิ่งกว่านั้นเขาเรียนจบเมื่อไหร่ก็ไม่ต้องมาคอยอึดอัดกับเรื่องนั้นแล้ว คนพี่ได้ยินแบบนั้นก็ได้แต่ยิ้มรับเท่านั้น

- หลังจากนั้นก็ไปเล่นเครื่องเล่นอื่นๆ กันต่อจนค่ำก็เดินกลับบ้านด้วยกัน จนมาถึงอพาร์ทเมนท์ของคนพี่ก็แยกกัน โดยก่อนจะแยกกันนั้น คนพี่ก็ขอกอดและขอจูบพระเอกก่อนจาก พระเอกก็จัดให้ด้วยความเต็มใจ

- แต่ปรากฏว่าหลังผละจากกันแล้ว ภาพที่พระเอกเห็นก็คือ...


ฉากนี้นึกถึงตอนคนน้องจับได้ว่าคนพี่กับพระเอกคบกันแล้วร้องไห้เลยแฮะ




- พระเอกเห็นคนพี่ร้องไห้ก็ตกใจถามว่าเป็นอะไร คนพี่ก็กลบเกลื่อนว่าแค่ดีใจที่ได้มาเที่ยวกับพระเอกเหมือนคู่รักธรรมดาๆ เท่านั้นเอง พระเอกก็ทำท่าสงสัย แต่ยังไม่ทันได้ถามอะไรเพิ่ม คนพี่ก็ตัดบทบอกพระเอกให้กลับบ้านไปก่อน ก็เลยได้แต่ผละจากมาโดยไม่ติดใจสงสัยอะไรอีก


การออกเดทครั้งสุดท้าย?




- หลังจากนั้นเวลาก็ล่วงเลยไปจนสอบไฟนอลเทอม 2 เสร็จ ถึงวันพิธีปิดภาคเรียน พระเอกไม่รู้เรื่องอะไรเลยก็แอบดีใจว่าวันนี้จะซื้อเค้กไปฉลองที่อพาร์ทเมนท์คนพี่ให้สนุกไปเลย

- พอพิธีเริ่ม อาจารย์ใหญ่ก็ขึ้นมาบอกว่าก่อนจะจะเริ่มพิธีวันนี้มีเรื่องสำคัญต้องประกาศให้ทราบ นั่นคือมีอาจารย์คนหนึ่งต้องย้ายไป นักเรียนทุกคนรวมทั้งพระเอกก็งงว่าอาจารย์คนไหน

- แล้วภาพก็ตัดไปที่คนพี่ในชุดสูทอาจารย์เดินขึ้นมาบนเวทีเป็นอันจบตอน









...ก็ตามนั้นละครับท่านผู้อ่านทางบ้าน เม่าเหม่อ

งานนี้กลายเป็นดราม่าใหญ่ที่สุดหลังจากมีแต่รายการดราม่าย่อยๆ ไม่สะเทือนหัวใจมาตลอดเลยแฮะ

ทำไปทำมาตอนหน้าไปที่อพาร์ทเมนท์คนพี่แล้วของในห้องหายหมดเป็นห้องเปล่าๆ นี่ขำไม่ออกเลยนะ (ถึงเอาเข้าจริงจะมีคนอ่านหลายคนรอหัวเราะเยาะสะใจอยู่ก็เถอะ...)


อนึ่ง อาทิตย์หน้างดลงหนึ่งตอน จะลงตอนใหม่ในอีกสองอาทิตย์เลยนะครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่