Short Triathlon ครั้งแรกในชีวิตเมื่ออายุ 30+

สวัสดีค่ะ เพื่อนๆสมาชิกพันทิป วันนี้เราจะมาแบ่งปันประสบการณ์ลงแข่งขัน short triathlon ครั้งแรกในชีวิตของเรา ^^ เราเป็นนักศึกษาอยู่ที่ประเทศนิวซีแลนด์ค่ะ ถ้าใครอยู่ประเทศนี้จะรู้เลยว่าการออกกำลังกายหรือว่ากีฬาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตคนที่นี่ก็ว่าได้ เริ่มกันตั้งแต่ยังเป็นเด็กน้อยเลย

เราออกกำลังกายมาได้ซักพักแล้วค่ะ เริ่มแรกคือต้องการจะลดน้ำหนักเพราะมีความคิดว่าตัวเองเป็นคนตัวใหญ่มาก  (สูง 172 หนัก 62) อยากจะแตะเลข5กับเค้าบ้าง เราเริ่มจากการเล่นเวทและเริ่มเห็นถึงความเปลี่ยนแปลงของต้นขา สะโพก แต่น้ำหนักก็ไม่ลงค่ะก็เลยเสริมการวิ่งเข้าไปในการออกกำลังกายด้วย ตอนนี้ จขกท พยามยามวิ่งให้ได้อาทิตย์ละ 5 วัน ครั้งละ 5 กม ค่ะ

ก่อนหน้าที่จะมามาลง mini triathlon จขกท เคยไปลงวิ่ง 5 กม มาแล้วแล้วก็สามารถวิ่งได้จนครบ (ดีใจๆ) เหนื่อยพอควร หลังจากที่มันมีครั้งแรก ครั้งที่สองก้ตามมาค่ะ จขกท ไปเปิดเจอ event triathlon นี้ ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากเมืองที่ จขกท อยู่ ก็เลยคิดว่าอยากจะลองดู ระยะทางสั้นๆ วิ่ง 1.5 กม ปั่นจักรยาน 5 กม และ ว่ายน้ำ 100 ม  (จริงๆน่าจะสำหรับเด็กนะคะ) แต่ครั้งแรกนี่นา เอาเท่านี้ก่อน  

ถึงวันแข่งก็ไปเลยค่ะ คนไม่เยอะเท่าไหร่ค่ะ เป็นเมืองเล็กๆ แต่อีเวนท์วิ่งนี่แทบจะมีทุกๆสองอาทิตย์เลยค่ะ



จากนั้นก็ วิ่ง



ปั่น



และจบที่ ว่ายน้ำ ในสระน้ำอุ่น ^^



เสร็จจากการแข่งขันรู้สึกว่าไม่เหนื่อยเท่าไหร่ ใช้เวลาไปทั้งหมด 34 นาที ได้ที่โหล่ค่ะ 5555 แพ้เด็กๆหลายคนเลย คือจริงๆไม่อยากจะโทษอุปกรณ์แต่จขกท ไม่ค่อยได้ซ้อมปั่นจักรยานค่ะ ปกติปั่นแต่ในยิม พอไปเจออากาศหนาวๆ 10 องศา แถมปั่นขึ้นเนินก็เลยกลายเป็นการปั่นชมวิวไปซะงั้น

รู้สึกดีใจที่ได้ทดสอบความสามารถของตัวเอง ปกติ จขกท วิ่งเทรดมิล 5 กม ใช้เวลาประมาณ 40 นาที แต่วันที่ไปวิ่ง 1.5k ใช้เวลาประมาณ 9 นาที ก็ถือว่ามีการพัฒนาก้าวเล็กๆค่ะ

การออกกำลังกายสำหรับ จขกท เป็นกิจกรรมที่ดีมากๆค่ะ เป็นการปลดปล่อยความเครียดจากการเรียนอีกทางนึงด้วยค่ะ ที่สำคัญไม่ต้องแข่งกับใครแข่งกับตัวเองก็พอค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่