หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
พีระมิด หายังไง??
กระทู้คำถาม
คณิตศาสตร์
ช่วยด้วยยย พรุ่งนี้สอบแล้ว งงขอนี้คือมันให้แค่สูงเอียงกับสัน แล้วเราจะหายังไง มันกำหนด สูงเอียง 10 สัน 13 แค่นี้ 😣
1. ผิวข้าง?
2. ผิวทั้งหมด?
3. พีระมิดนี้สูงเท่าไหร่?
4. ปริมาตรพีระมิด?
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ถ้าเราต้องการหาปริมาตรของพีระมิดสี่เหลี่ยมด้านเท่าที่กำหนดฐาน และ สูงเอียงมา แต่ต้องหาสูงตรงยังไงหรอคะ
สมาชิกหมายเลข 8421448
รูปทรงและรูปร่างต่างๆทั้งหมดคือสิ่งที่มีขอบเขตและปริมาตรถ้างั้นอนันต์(ช่องว่าง)ก็คือรูปที่มีปริมาตรสูงสุดเพราะไร้ขอบเขต?
ขอยกตัวอย่างขอบเขตและปริมาตรต่างๆมาซักหน่อยนะคะ ปริซึม ในทางคณิตศาสตร์ ให้ความหมายคำว่า ปริซึม ดังนี้ รูปเรขาคณิตสามมิติที่มีฐานทั้งสองเป็นรูปเหลี่ยม
สมาชิกหมายเลข 5319196
รบกวนช่วยหน่อยนะครับ
พอดีคิดข้อนี้มาหลายวันแล้ว ก็ไม่ได้สักทีเลยอยากขอให้ช่วยครับ จนปัญญาแล้ว TwT โจทย์ : จงหาพื้นที่ผิวและปริมาตรของพีระมิดฐานสามเหลี่ยมด้านเท่า ที่มีความสูงของรูปสามเหลี่ยมที่เป็นฐาน 3รูท3 นิ้ว มีสันยาว
สมาชิกหมายเลข 4243629
ทำไม พีระมิดฐาน 6 เหลี่ยมที่ต่อเข้ากับ พีระมิดฐาน 5 เหลี่ยม เป็นทรงกลม(คล้ายลูกบอล) พอนำมาหาปริมาตรรวม แล้วถึงไม่เท่ากัน
ตามหัวข้อเลยค่ะ จขกท.ลอง หาปริมาตรของ พีระมิดฐาน6เหลี่ยมและฐาน5เหลี่ยม โดยด้านยาวเท่ากัน(เท่ากับความสูงด้วย) และความสูงเท่ากับ รัศมีของทรงกลม //// คำตอบที่ได้คือ ปริมาตรรวมของพีระมิด มากกว่า ปริมาตรข
สมาชิกหมายเลข 2513252
ข้อสอบคณิตศาสตร์ รบกวนผู้รู้ช่วยตอบหน่อยนะครับผมงงมากเลยเเสดงวิธีทำไห้ดูหน่อยนะครับ บอกข้อด้วยนะครับว่าข้อไหน
1. กลวยกลมรูปหนึ่งมีสูงเอียงยาว 16 นิ้ว เเละมีพื้นที่ผิวข้างเป็น 4 เท่าของพื้นที่ฐาน รัศมียาวเท่าใด ก.6 นิ้ว ข.5นิ้ว ค.4 นิ้ว ง.3 นิ้ว 2.ถ้าปริมาตรของทรงกระบอกเเละกรวยเท่ากัน รัศมีของฐานเท่ากัน ถ้ากร
สมาชิกหมายเลข 1538815
หาคำตอบให้หน่อยครับ เรื่องปริมาตรของพีระมิด
สมาชิกหมายเลข 7208176
คำถาม คณิต
1.ปริซึมสี่เหลี่ยมมุมฉากแห่งหนึ่ง วัดด้านกว้างได้ 4 เซนติเมตร ยาว 6 เซนติเมตร และสูง 10 เซนติเมตร พื้นที่ทั้งหมดเท่ากับ 2.เสาหน้าตัดรูปหกเหลี่ยมด้านเท่ามุมเท่า กว้างด้านละ 24 เซนติเมตร สูง 2.4 เมตร เ
สมาชิกหมายเลข 4581050
ถูกนิสสันลิสซิ่งโทรทวงถามค่างวดรถ ทั้งๆที่ชำระไปแล้ว
เริ่มตั้งแต่ซื้อรถมาไม่เคยถูกโทรทวงถาม ทวงตามค่างวดรถ จนเหลืออีกแค่ปีเดียว ซึ่งจะจ่ายก่อนถึงวันครบกำหนดชำระทุกเดือนผ่านทางแอพรับจ่าย shopeepay แต่อยู่ๆวันนี้ทางนิสสันได้โทรมาถามว่าจะชำระวันไหน ด้วยน้
สมาชิกหมายเลข 2363869
อยากเปลี่ยนรุ่นไอโฟน13 ที่จองกับ AIS สามารถทำได้มั้ยคะ
คือเราเห็นหลายกระทู้ที่ AIS มาตอบคำถาม ซึ่งขัดกับข้อตกลงในการจองทั้งหมด เช่น - ไม่คืนเงินมัดจำ ก็บอกว่าคืนได้ - ให้มารับวันที่กำหนด ก็บอกว่าเลื่อนได้ถ้าไม่สะดวก (คือนี่กดผิดวันต้องลางาน และหน.อน
สมาชิกหมายเลข 6076749
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
คณิตศาสตร์
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
พีระมิด หายังไง??
1. ผิวข้าง?
2. ผิวทั้งหมด?
3. พีระมิดนี้สูงเท่าไหร่?
4. ปริมาตรพีระมิด?