การสมัครงาน บริษัทใหญ่ๆ

มีคำถามนิดหน่อยนะคะ รบกวนเพื่อนๆพี่ๆที่เคยสมัครงานหรือรู้ระบบการรับสมัครแบบนี้ช่วยตอบคำถามทีนะคะ

พอดีว่ากำลังมองหางานใหม่เนื่องจากงานที่เดิมเบื่อ และจำเจค่ะ และสนใจร่วมงานกับบริษัทแห่งหนึ่ง ซึ่งการรับสมัครของที่นี่ ต้องผ่านออนไลน์เท่านั้น เราจึงสมัครไปตามตำแหน่งว่างที่เปิดรับ marketing ค่ะ วุฒิตรงแน่นอน คุณสมบัติคิดว่าครบและพร้อมตามคำขอ

ที่สงสัยคือเนื่องจากเราฝากประวัติไว้กับที่นี่ 4 เดือนแล้วยังไม่ได้รับการติดต่อกลับทั้งที่ หมดเขตรับสมัครไปนานมากแล้ว เป็นเพราะคุณสมบัติเราไม่พร้อมหรือไม่คะ แต่เท่าที่ทราบมาจากพี่ๆและหลายๆท่าน คือการรับสมัครงานผ่านออนไลน์แบบนี้ เกือบทุกคนไม่เคยได้รับการติดต่อกลับเลย บางท่านฝากไว้เป็นปี ก็เงียบหาย

ที่จะถามและสงสัยคือ ที่บริษัทหลายแห่งโดยเฉพาะที่ใหญ่ๆดังๆรับสมัครออนไลน์ แบบนี้ เคยติดต่อกลับผู้สมัครบ้างไหมคะ หรือการเขียนบอกว่า ตำแหน่งว่าง ว่าง ว่าง แบบนี้ เพียงเพื่อสร้างชื่อให้คนสมัครเข้ามาเล่นๆเท่านั้นคะ?

ปล. ขอโทษด้วยนะคะสำหรับบริษัทที่อาจจะมีระบบนี้แล้วติดต่อกลับสม่ำเสมอ เพียงแต่เราเจอมาทุกที่เลยที่ฝากไว้แล้วหายเลย เราก็ว่าอย่างน้อยเกณฑ์ขั้นต่ำเราผ่านหมดนะคะ ผ่านเยอะด้วย เลยแค่สงสัยและน้อยใจ แค่นั้นเองคะ5555
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่