บัตรก็ขายตั้งนานหลายวันกว่าจะหมด แต่พอซื้อไม่ทันก็โวยวายคืออะไร

กระทู้สนทนา
ผมขอไม่นับรวมคนที่เพิ่งทราบข่าวเรื่องตั๋วละกันนะครับ แต่อยากจะพูดถึงคนที่รู้ว่าบัตรขายตั้งแต่แรกๆที่บอกแทบตายให้ไปซื้อก็ไม่ซื้อ  ขอยกตัวอย่างกรณีเพื่อนบางคนของผม เริ่มแรกเลยพวกผมที่จะไปดูกันแน่ๆเนี่ยมีอยู่5คน แต่ก็ชวนๆเผื่อในกลุ่มเพื่อนด้วยก็ค่อยๆมีตามมาอีก4คน แต่สุดท้ายมีอยู่3คนที่ชวนให้ตายมันก็ไม่ยอมไป

เรียกได้ว่าตื๊อให้ไปด้วยเลย ชวนมันทุกวันในระยะเวลา3วันแรกที่ตั๋วขาย

คนแรก  พวกผมชวนไป มันก็รีบตอบทันที่ว่า อ่อ วันที่24 มีสอบอ่ะไปไม่ได้หรอก ผมถามย้ำว่าเห้ย เอ็งสอบวันอาทิตย์ค่ำเลยหรอ มันก็รีบพยักหน้า โอเคสงสัยมันคงไม่อยากไป

คนที่สอง บอกไม่ค่อยอยากไป คนคงไปไม่เยอะไม่น่ามัน  

คนที่สาม ไม่ไป ไม่มีตังค์ ช็อต  บอกซื้อให้ไหม  ก็ไม่เอา บอกเกรงใจ  / คือบัตรบอลแค่200บาทมันบอกเกรงใจ แต่เวลามากินฟรีบ่อยๆไม่เคยออกเงินเลย นี่ทำไมไม่เกรงใจ?

โอเคจบ ไม่ไปก็ไม่ไป

แต่แล้วจนรอด เมื่อวานตอนบ่ายมีเพื่อนคนอื่นอยากไปอีก1คน พวกเพื่อนๆก็ยังถามในกลุ่มไลน์ว่ามีใครอยากไปอีกไหมจะได้ฝากมันซื้อบัตรไปเลย 3คนนั้นก็เงียบ

พอตกเย็น เมื่อคืนพวกผมนัดสังสรรค์กัน ทีนี้มากันหมด และพวกผมก็คุยเรื่องบอลกัน คุยกันเฮฮาไปถึงว่า วันที่24นี้อย่างจะต้องมันแน่นอน เพราะตั๋วก็ใกล้จะหมด คุยเรื่องคู่รักคู่แค้นอย่างเวียดนาม  ทีนี้ไม่รู้ทำไม ไอ้3คนที่ว่านั้นดันอยากจะไปขึ้นมา

คนที่บอกมีสอบตอนแรกรีบพูด เห้ย ซื้อบัตรในไทยทิคเก็ตให้หน่อย ซื้อไม่เป็น เริ่มอยากไปและ  พวกผมก็งงเลย อ้าวมิงไม่มีสอบแล้วหรอ มันบอกมันดูตารางผิด ก็เออๆออๆกับมันไป แต่พอเข้าไปในเว็บสรุปว่า E หมดครับ มันทำท่าเซ็ง  แถมมีโวยวายนิดหน่อย ส่วนไอ้2คนที่เหลือก็พอๆกัน พวกผมก็บอกว่า Wยังเหลือมิงก็แยกกันไปดู3คนก็ได้นิ มันบอกแพงแล้วก็ไม่มัน อยากนั่งกะพวกผม เพื่อนคนนึงเลยด่ามันให้ว่า ตอนบ่ายถามอีกรอบแล้วทำไมมิงไม่เอาล่ะ เป็นเ-ี้ยไรอยากจะไปเอาตอนนี้ มันก็ตอบว่าไม่คิดว่าคนจะไปเยอะขนาดนี้ พวกผมก็ยังย้ำว่า W ก็ได้ ยังไงเกมจบก็เจอกันอยู่ดี พวกมันก็ไม่เอาท่าเดียว

พอวันนี้ผมตื่นมา เห็นในกลุ่มไลน์คุยกันยาวมาก ไล่ๆอ่านดูคือ สุดท้ายไอ้3คนนี้จะยอมซื้อตั๋วโซน W แล้ว แต่พอเข้าไปในไทยทิกเก็ต เขาปิดการขายแล้ว ทีนี้โวยวายใหญ่กว่าเดิมครับ สิงสาราสัตว์ออกมาทั้งป่า พวกผมดูได้แต่ขำ 555555 บ่นจะเป็นจะตายอย่างฮา

ที่ไม่เข้าใจคือ ที่ลีลาๆไม่ยอมซื้อนี่เช็คกระแสหรอครับ ถ้ากระแสไม่เยอะก็จะไม่ไปดู พอเห็นกระแสมาก็กระเหิ้ยนหรือหือรืออยากจะไป แล้วก็ซื้อไม่ทันก็โวยวาย ตลกดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่