สูตรไก่ย่างวิเชียรบุรี พร้อมสูตรน้ำจิ้ม มีใครสนใจบ้างไหมเอ่ย








สูตรหมักไก่ย่างวิเชียรบุรี
ไก่ 1 ตัวขนาดประมาณ 1 กิโลกรัม/
ตะไคร้ 3 ต้น
กระเทียมไทย 20 กลีบ
รากผักชี 7 ราก
พริกไทยดำ 1 ช้อนโต๊ะ
ใบเตย 2 ใบ
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว 1-1/2 ช้อนโต๊ะ
หอมแดง 4 หัว
นมสด 1/4 ถ้วย
เกลือ 1 ช้อนชา



จิ้มไก่ย่างวิเชียรบุรี สูตรที่ 1
น้ำปลา 2-3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขามเปียกต้มสุก 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปิ๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1-2 ช้อนโต๊ะ
ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย
ผักชีฝรั่ง

วิธีปรุง นำน้ำมะนาว น้ำตาลปิ๊บ น้ำมะขามเปียก น้ำปลา มาผสมจนเข้ากันดีแล้วชิมรสให้ได้รส เปรี้ยว หวาน เค็ม จากนั้นใส่ข้าวคั่ว พริกป่น คนให้เข้ากันแล้วโรยด้วยต้นหอมซอยผักชีฝร่ง


น้ำจิ้มไก่ย่างวิเชียรบุรี สูตรที่ 2
กระเทียม 5 กลีบ
พริกชี้ฟ้าแดง 3 เม็ด
น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วยต้วง
กระเทียมดอง 2 หัว
เกลือ 1-2 ช้อนชา

วิธีปรุง นำเครื่องทั้งหมดมาตำให้ละเอียด แล้วนำไปตั้งไฟให้น้ำตาลละลายเป็นใช้ได้


สำหรับรายละเอียดวิธีการพร้อมรูปภาพสามารถเข้าไปดูได้ที่เว็ปไซท์  http://www.benchawan.com/index.php/my-kitchen/thai-food/49-chiken-grill

สามารถติดตามนิ่มได้อีกทางที่เฟสบุ๊คนะคะ https://www.facebook.com/pages/Benchawans-place/678624788912010

คลิปการทำนะคะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่