ชวนชาวชายคาสร้างบ้านไปกับครอบครัวเรา "็House Of Juneau"

ครอบครัวเรา ตัดสินใจจะสร้างบ้านใหม่ เนื่องจากเราได้มีสมาิชิกใหม่เพิ่มขึ้นอีก 1 คนคือน้องจูโน่

“ผมเองคร๊าบบบ”

และ้ด้วยเหตุนี้ ผมและแฟนจึงตัดสินใจย้ายออกจากบ้านครอบครัวใหญ่ เพื่อมาเริ่มต้นชีวิตใหม่ของครอบครัวของเราเอง และนี่คือพวกเราทั้ง 5 คน พร้อมทั้งพี่สาวคนโตจอม EnJoy Eating พี่โมมิ พี่สาวคนกลางจอมแก่นพี่เมโลดี้ และน้องคนสุดท้องตัวแสบ น้องจูโน่


บ้านนี้จะเป็นบ้านใหม่ที่จะปลูกบนที่ดิน ออกแบบใหม่ทั้งหมด ตามความต้องการของเราเองทั้งหมด

ผมเลยคิดว่า น่าจะเขียนกระทู้ขึ้นมาด้วยความตั้งใจ 2 อย่างคือ
1.    หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับคนที่กำลังสร้างบ้าน
2.    เผื่อว่าเพื่อนๆจะมีข้อแนะนำในบางประการขณะที่กำลังออกแบบและก่อสร้างอยู่ครับ

กระทู้นี้อาจจะใช้เวลาปีเศษ จนกว่าจะสร้างบ้านเสร็จครับ ซึ่งขณะนี้ เราเพิ่งได้โอนที่ดินมาไม่นาน และอยู่ระหว่างการทุบสิ่งก่อสร้างที่ติดมากับที่ดินครับ ส่วนแบบก็กำลังอยู่ระหว่างการแก้ไขครับ

พร้อมกันนี้ ผมได้เขียน Blog ไปด้วย houseofjuneau.wordpress.com ซึ่งเป็นความตั้งใจที่จะเก็บไว้เป็นเสมือนไดอารี่ของการสร้างบ้านด้วย และเป็นเกร็ดความรู้เล็กๆน้อยๆครับ รวมถึง Link ต่างๆ ของบุคคลที่เกี่ยวข้องกับการสร้างบ้าน ผมจะใส่ไว้ในนั้นแทนที่จะอยู่ในกระทู้นี้นะครับ แต่ถ้าใครอยากทราบ สามารถหลังไมค์มาได้ตลอดครับ จะพยายามตอบนะครับ

ยังไงก็เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะครับ....
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่