เตือนภัย ใครคิดจะซื้อของร้านนี้คิดให้ดีๆๆค่ะ

กระทู้สนทนา
จขกท. เป็นคนนึ่งที่ชอบซื้อของออนไลน์ทางไอจีบ่อยๆ เพราะสะดวกดี และได้ติดตาม ig ร้านนี้มาสักพักพอสมควรเห็นของเค้าก็ดูดึ จนมาสะดุดตากระเป๋าเดินทางก๊อปแบรน์ rimowa ซึ่งร้านนี้ได้ลงคลิปสินค้าเห็นแล้วดูสวยดี ดูคล้ายแล้วเสนอ option ตรงหูลากเลยสนใจ เนื่องจากจะมีเดินทางไป ตปท. พอดีเผอิญดันให้ป้ายื่มกระเป๋าเดินทางไปก่อนหน้านั้น 2 ใบจึงทำให้ ดิฉันจะใช้ล่ะไม่พอเลยคิดว่าน่าลองสั่งมาลองใช้ดูเลยเห็นร้านนี้มีแบบที่คล้าย(แต่เป็นของก๊อป)กะของจริงที่มีเลยอยากได้ เพราะเวลาเห็นใบที่มีโดนกระแทก โหลดแบบไม่ระวังและเสียดายเงิน!!! จึงได้สอบถามไปที่ร้านนี้ แต่ร้านนี้มีข้อกำหนดการสั่งคือ1.ห้ามถามย้ำ เมื่อย้ำไลน์เด้งขึ้นบนเค้าจะไม่อ่าน จะอ่านแต่อันล่าง เลยไลน์ทิ้งไว้.... ดิฉัน สอบถาม และถาม วันพรีออเดอร์ ขอย้ำ*** ว่าถามว่าพรีกี่วัน  สนใจสั่ง พร้อมตลอดกะการจ่ายเงิน ซึ่งการถาม ณ.ตอนแรก เป็นไปปกติไม่เคยตาม ไม่เคยถามหลังจากการสั่งซื้อเลยเป็นเวลากว่า 22 วัน ที่ถามเพราะเห็นสินค้าส่งมาที่บ้านชิ้นเดียวแค่สงสัยว่าแม่ค้าลืมออเดอร์รึป่าวแค่นั้นแต่ถามไปโดนเหวี่ยงมานิ้ดๆแบบงงๆ


และได้ถามย้ำตลอดว่า พรีกี่วันคะ** ขอยอดรวม + ค่าจัดส่ง ตามปกติ  แต่แม่ค้าบอกราคามา ณ.ตอนแรกคือ งง กะราคากะเป๋าที่เขียนไว้ใต้รูปอย่างเดียวว่า 4,900 เป็น 5,300 เลยถามไป ทางด้านนั้นก็บอกมารับเองมั้ย ซึ่งดิฉีนบอกค่ะ ไปรับเอง เค้าถึงเป็น 4,900 เหมือนเดิม **ซึ่งอันนี้เข้าใจค่าจัดส่งมี อะไรมี แต่งงพิมชี้แจงได้ทำไมถึงไม่พิม เพราะแค่ถามปกติ แล้วสั่งซื้อของไม่ใช่ถูก

คือพิมสอบถามว่าพรีกี่วันได้เพราะด้วยจากดิฉันจะต้องมีบินไป ตปท. 15 วัน เลยถึงถามไว้ก่อน เพื่อของมาก่อนหรืออะไร ดิฉันจะได้ฝากไว้ก่อนกลับมาแล้วจะไปรับ แต่ถามไปหลายครั้ง พรีกี่วัน,ของมาแล้วได้ของยังไง ให้ไปรับที่ไหน?! ก็ไม่ตอบ ซึ่งดิฉันก็ชั่งมันไม่เป็นไร

.ซึ่งทางร้านบอกยอดเงินมา โปรดสังเกตุเวลา** ดิฉันโอนเงินให้ทันทีไม่ได้ยืดเวลา ไม่ได้อิดออดอะไรทำการซื้อขายง่ายมากๆๆ ถามปุ้บ จ่ายตังค์ ไม่ได้ต่อราคาสักคำ แล้วถ้าสั่งร้านอื่น ซื้อของเกินพันส่วนใหญ่ส่งฟรีด้วยซ้ำ (แต่เรื่องกระเป๋าใบใหญ่เข้าใจนะคะว่าถึงให้ส่งเองต้องมีค่าส่งอยุ่แล้วด้วยตัวนี้เข้าใจ รับได้ อยุ่แล้วค่ะ)ซึ่งซื้อของราคาทั้งหมดขนาดนี้จ่ายง่ายกลับค่าส่งเราก็ยินดีเหมือนเดิมค่ะ

ซึ่งพอโอนไปแล้วดิฉันก็งงกะราคาที่บวกมาเลยถามแต่ก็ไม่ได้รับการชี้แจง ถ้าชี้แจ้งหรืออะไรก็เข้าใจนะคะ แต่ทางร้านก็ถามข้ามไปถึงที่อยู่จัดส่งเลย ไร้การชี้แจง

สรุปยอดคือมี ซื้อเคส i6 โคมฮาท 1 , ชุดว่ายน้ำ 1 , กระเป๋าเดินทาง 1 , รวมเป็นสินค้า 3 อย่างค่ะ

.แล้วหลังจากสั่งสินค้า วันที่ 26 มี.ค.58 เสร็จทั้งหมดรวมจ่ายเงินคือวันที่ 31 มี.ค.58 นับตั้งแต่วันนั้นดิฉันไม่เคยติดต่อหรือสอบถามอะไรทั้งสิ้น เพราะโดยส่วนตัวซื้อของพรีออเดอร์มาบ่อยเข้าใจอยุ่แล้วว่าการพรีออเดอร์นั้นใช้เวลา 15-20 วันอยู่แล้ว *แต่ร้านนี้ไม่ได้แจ้งรอบพรี,ไม่ได้แจ้งพรีกี่วัน,ไม่ได้แจ้งวันปิดรอบ* กะดิฉันเลย  จนดิฉันไป ตปท. กลับมาถึงได้เห็นของส่งมาที่บ้าน 1 ชิ้น ก็เลย งง นิดนึ่งว่าทางร้านลืมออเดอร์หรอทำไมถึงส่งชิ้นเดียวสั่งไป 3 อย่าง (ตัวกระเป๋าเข้าใจว่ายังไงต้องรับเองหรืออยากให้จัดส่งจะจ่ายตังค์อยู่แล้ว) จึงได้ไลน์ถาม **แต่ก็กลัวว่าไลน์เด้งขึ้นอันแรกร้านนี้จะต้องรอนานจึงไปถามทางหน้าไอจี*

จากใต้รูปนี้ได้เข้าไปถาม แต่แม่ค้ากลับตอบมาแบบเหวี่ยงนิ้ดๆ คือ งง ว่าตอนสั่งคุณไม่ได้บอกวันปิดรอบ ไม่ได้แจ้งอะไร แล้วจะมาพิมกึ่งเหวี่ยงทำไม!!!!

จากใต้รูปนี้ได้เข้าไปถาม แต่แม่ค้ากลับตอบมาแบบเหวี่ยงนิ้ดๆ คือ งง ว่าตอนสั่งคุณไม่ได้บอกวันปิดรอบ ไม่ได้แจ้งอะไร แล้วจะมาพิมกึ่งเหวี่ยงทำไม!!!!! ***(ไม่มีร้านไหนเค้าพรีฯ............นะคะ)

พอมีมาตอบแล้วบอกชุดว่ายน้ำไม่มี ดิฉันก็เลยสั่งเปลี่ยนสินค้า พร้อมทั้งสั่งสินค้าชิ้นใหม่ ราคาเพิ่มด้วยยินดีจ่ายเงินเพิ่มซื้อสินค้าส่วนต่าง ,ไม่ได้มีท่าทีว่าไม่ได้ไม่รอสินค้า,ไม่ได้ขอคืนเงิน, ไม่ได้ว่าอะไรแค่บอกวัตถุประสงค์ว่าเปลี่ยน พิมไปวันพุธที่ 22 เม.ย.58 เข้าใจว่าร้านนี้ต้องรออ่านไลน์  จนดิฉันเปิดดูเห็นอ่านแล้วแต่ไม่ตอบคือ งง ก็รอต่อ จนเห็นว่าวันอาทิตที่ 26 เม.ย 58 ยังทำไมถึงไม่ตอบ ยังไงก็ควรตอบว่าโอเคมั้ยถ้าเปลี่ยน หรือไม่รับพรีฯรองเท้านั้นแล้ว หรือมาสรุปยอดโอนก็ยังดี เป็นเวลาถึง 5 วัน เลยรู้สึกไม่ปลื้มล่ะ งงค่ะ!!!


เลยได้ไปพิมถามใต้รูปนี้ ยอมรับต้วดิฉันบวกอารมณ์กึ่งไม่พอใจว่าทางร้านจะเอายังไงอ่านจนผ่านไป 5 วันล่ะ ทำไมไม่ตอบ!!! เลยไปพิมถามใต้ภาพนี้

ทางร้านได้มาตอบ > การตอบของแม่ค้าก็เข้าใจเค้าเหมือนกันในตอนแรก แต่ถ้าลูกค้าร้อนมาแม่ค้าควรถามเหตุ และขอโทษในกรณีทางร้านเกิดการผิดพลาด ไม่ใช่ใส่มา และผู้ชายก็เป็นพวกของเค้าพิมมาอย่างงั้นต้องการอะไร?? อย่าบอกว่าไม่รู้จักกันในเมื่อผู้ชาย @tleคนนั้นมีการแท็คพวกเค้าแล้วนึ่งในนั้นมี ไอจีของแอดมิน @mommy มาด้วย แล้วกริยาคนของพวกแม่ค้าคุนเค้าทำกันยังงี้หรอ!!! มาพิมด่า "ทึ่ม" ใส่ แล้ว มา"ปั้ง!!!!!" คือคุณเป็นใครมายุ่งทำไม??? มันใช่เรื่องของ ผช คนนี้หรอ จากที่มันคงจะไม่มีอะไรทีนี้ดิฉันก็เดือดสิคะ!!! >>มีใครไม่เดือดมั่ง<< งง คืออะไร มายุ่งทำไม?? ใช่แม่ค้าร้านนี้หรอ แล้วแม่ค้าก็มาพิมใส่ๆๆๆ #บอกตรงทั้ง งง ทั้งเดือดค่ะ#มาใส่ๆๆมาขึ้นใส่ลูกค้า แล้วยังจะไม่ห้ามคนของเค้ามาพิมใส่ แนวรุมอีก.. ทำทำไม ทำเพื่ออะไร!?!?! มารยาทการขาย มารยาทแม่ค้าอยู่ตรงไหน!!! ฉันซื้อของเสียเงิน ฉันไม่ได้ขอเค้าฟรีๆๆๆ ไม่ได้ไปโกงเค้า แต่ทำไมร้านนี้ต้องเป็นแบบนี้

ผช ไม่ใช่เรื่องของเค้าจะมายุ่งทำไม?! >>มาด่าว่า "ทึ่ม"งงสิคะ มีสิทธิอะไร ฉันเลยถามยิ้มอะไร หลังจากนั้น คงทนไม่ได้หยาบมาเต็มๆ ~ ส่วนแม่ค้าเหวี่ยงใส่มาส่ะหลายข้อความไม่ เปิดมานี่ยอมรับโมโหค่ะ งง มือสั่นเลยจัดตามภาพ  #มาด่า -แม่-สัส# นี่ คงจะไม่มีใครทนได้นะคะ ผช คนนี้มาเริ่มด่าตั้งแต่ "ทึ่ม" ยังจะมาด่าขนาดนี้มันเป็นใคร!?!?!

งงค่ะ ผช คนนั้นมาด่า *แม่--สัส* ตรงไหนที่เค้าบอกไม่ได้เล่นไม่ได้ด่าพ่อแม่ดิฉันก่อน งงค่ะ!!!

คือการทำงานของคุณแจ้งเฉพาะเจ้าของร้านคนเดียวหรอ แล้วไม่ต้องแจ้งลูกค้าเลยหรอว่าจะอะไรยังไง?! ลูกค้าจะรู้ด้วยมั้ยว่าอะไรเป็นไงเล่นอ่านล่ะไม่ตอบเป็นเวลา 5 วัน คืออะไร ยังไง?!?! จะสั่งได้มั้ย จะรอ หรือจะไม่มี ของหมด จะให้โอนเลยมั้ย หรืออะไรทำไมอ่านล่ะเงียบ #แล้วจะบอกทำไมว่า back แม่ค้าร้านนี้แน่น#คือ งง แน่นแล้วไง back ฉันเป็นลูกค้าซื้อของ ไม่ใช่เป็นใครไม่รุ้ที่อยู่ดีๆๆ มาหาเรื่องตบตี ไม่ได้ขอของฟรี ไม่ได้โกง ไม่ได้เป็นลูกหนี้หรืออะไร จะบอกเพื่อ?!?!!

แล้ว back ขอนางที่รู้ว่าก็งั้นๆๆค่ะ ไม่ได้มีอะไร แค่รู้จักทั่วไปอาศัยไปเป็นติ่งแก๊งส์ไฮโซ ถามว่าพวกนั้นเค้าสนใจมั้ยก็ไม่ต่ะ ##แล้วทีทางแม่ค้ามาหวีดๆๆ แล้วให้ ผช เพื่อนนางมาหวีดๆๆๆ คนอื่นขึ้นไม่ได้เลยใช่ม่ะ!?!!  แล้วฝั่งนางขึ้นหยาบมาไม่ผิดหรอ คนอื่นขึ้นไม่ได้เลย..... งง มาตรฐาน และ มารยาท จากร้านนี้วัดตรงไหน?

แล้วบอกก่อนเลยดิฉันสั่งตั่งแต่ คนชื่อมีเป็นคนอ่านและตอบไลน์เองทั้งหมด แล้วเปลี่ยนตอนไหนฉันไม่ทราบ เพราะสั่งสินค้าสั่งแล้วทิ้งเลยไม่สนใจว่าต้องรอของนานถึงเมื่อไหร่ไม่เคยมาเปิดดูหรือเช็คอะไร แต่ที่งงเพราะ#หลังจากกลับจากอเมริกามาแล้วเห็นของส่งมาแค่อย่างเดียวเลย งง ว่าทางร้านจำผิดหรือไม่ว่าสั่งกี่อย่างไป กลัวทางร้านจำผิดถึงได้เริ่มถามไป แต่แม่ค้าได้ตอบเหวี่ยงมาทีก็งงว่าคุณไม่ได้แจ้งดิฉันว่าปิดรอบเมื่อไหร่ อะไรยังไงฉันแค่งงว่าส่งมาอันเดียวฉันถึงถามแต่มาเหวี่ยงงงคืะร้านนี้#สั่งครั้งเดียวจบ!!!

เริ่มด่ากันจริงจังค่ะ #และดิฉันดันพิม "หัวเราะ ยิ้มหนักมาก"ซึ่งคำนี้ตอนนี้เป็นวลีที่คนเค้าใช้กัน ซึ่งฉันรีบพิมจัดเลยตกคำว่า "เราะ" แม่ค้าอย่าบอกนะว่าไม่เคยได้ยินคำแบบนี้ ถึงจะอ่านไม่เข้าใจว่าภาพร่วมยังไง แล้วพิมบอกจะ"อยากกวนตีนรอขอต่อไป"และมาด่าลูกค้าว่า "ไพร่" กะลูกค้าก่อน  แล้วดิฉันต้องทนยังไง อาจจะผิดที่พิมเร็วเลยตกคำแต่ถ้าคนฉลาดอ่านคงเข้าใจเจตนาและรู้เรื่องไม่ใช่หน้ามืดพิมด่ามาไม่อ่าน แล้วงงกะ ผช เพื่อนนางจะมาดูถูกลูกค้าทำไม ถึงฉันจะสั่งของเค้าที่เป็นของก๊อปแล้วยังไง #ของจริงฉันก็มีแล้วจะสั่งมาเพิ่มมันผิดยังไงงงค่ะ#เพราะร้านคุณขายของก๊อป ลูกค้าร้านคุณก็ซื้อของก๊อป คุณพิมคำนี้มาเท่ากับคุณด่าลูกค้าคุณทุกคนว่าใช้ของก๊อป ดูถูกลูกค้าตัวเองทั้งๆที่คุณเอามาขาย

แม่ค้ามาด่าถึงพ่อถึงแม่ฉัน มาด่าสอนลูกเป็นกระ หรี่.*********ขอถามเป็นใครใครจะทนได้มั้ยคะมีสิทธิอะไรด่าถึงขนาดนั้นนี่ซื้อขายของกันอยุ่ใช่มั้ยด่าพ่อแม่ด่ายิ้มควรทนมั้ย บอกตรงฉันควรด่าเ-ี้ยไปเลยจริงๆๆด้วยซ้ำแต่ฉันยังถือว่าทนอยุ่นะยังไม่ได้ด่าเหมือนที่พวกเค้ามารุมด่านะ,..,..ขำค่ะ บอกคนอ่านคอมเม้นท์ก็รู้ว่าใครไพร่ รู้สึกนางเป็นคนเริ่มด่าคำนี้ก่อนนะ งง ค่ะ#แล้วเอาชื่อ เอาที่อยู่ เอาเบอร์โทร เอารูป มาพิมประจานลูกค้าซึ่งเป็นข้อมูลเฉพาะอย่างนี้ลงเนี่ยมันสมควรทำล่ะหรอ!!!!!! ฉันสามารถแจ้งความได้นะ เอามาลงมีสิทธิอะไร #ฉันโกงเงิน-โกงสินค้า-ยักยอกทรัพย์-ขโมย#หรอ!! นี่ฉันลูกค้านะ จ่ายเงินทุกอย่างครบถูกต้องแล้ว
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่