จากใจพ่อค้าข้าว (ลายจุด)

ตอนเริ่มต้นผมคิดว่าตัวเองเป็นพ่อค้าข้าว แต่วันหลัง ๆ เริ่มรู้สึกเหมือนตัวเองเป็นพ่อค้ายาเสพติด ผมถูกจับตามองจาก จนท รัฐ มีเสียงตำหนิในลักษณะประหนึ่งผมเป็นบุคคลหายนะที่เข้าทำลายกลไกตลาดและสร้างความวุ่นวายให้แก่ประเทศชาติ
ผมกลับมาทบทวนว่าความริเริ่มสร้างสรรค์กิจการเพื่อสังคมอย่างข้าวลายจุดที่รับซื้อข้าวจากชาวนาในราคา 15,000 บาทมาทำข้าวถุงขายนั้นมีแง่มุมใดที่ผมลืมนึกถึง โดยเฉพาะผลกระทบในด้านลบ ถึงวินาทีนี้ผมก็ยังมองไม่เห็นผลกระทบด้านลบจากการทำข้าวลายจุด
ในด้านนวัตกรรม ข้าวลายจุด ได้ทำให้เห็นว่าการรับซื้อข้าวจากชาวนาในราคา 15,000 บาท และนำมาบริหารจัดการในรูปแบบธุรกิจสามารถประกอบการได้ไม่ขาดทุนหากมีการบริหารจัดการที่ดีและสามารถสื่อสารกับผุ้บริโภคอย่างเข้าใจในหลักการค้าที่เป็นธรรม
จากพ่อค้าข้าวสมัครเล่น ผมยังพบจุดอ่อนอยู่อีกจำนวนหนึ่งที่ต้องดำเนินการแก้ไข และเป็นสิ่งที่ไม่สามารถมองข้ามได้ นั่นคือ การทำให้ข้าวลายจุดเป็นข้าวถุงในระดับมืออาชีพ หรือ มาตรฐานสูง และเพื่ออุดช่องว่างทั้งหมดที่มีอยู่ในการประกอบการครั้งนี้ ผมจึงขอประกาศพักการผลิตข้าวถุงตราลายจุดไว้ชั่วคราว จนกว่าการดำเนินการในทุก ๆ ด้านจะถูกปรับปรุงแก้ไขสมบูรณ์
โปรดเก็บถุงข้าวรุ่นนี้ไว้ เพราะเมื่อ ข้าวลายจุด Version2 ออกมา ท่านสามารถนำถุงข้าวเปล่ามารับส่วนลด แต่คงไม่มีการชิงรางวัลแจกรถซาเล้งแต่ประการใด
อย่างไรก็ตาม ช่วงที่ข้าวลายจุดหยุดผลิต ลายจุด Company ได้เตรียมเสนอสินค้าที่เหมาะกับครัวเรือนไทยเป็นอย่างยิ่ง นั่นคือ "มะนาวต่างดุ๊ด" ต้นกล้าละ 150 บาท ซึ่งจะเริ่มจัดจำหน่ายในสัปดาห์หน้านี้
พบกันครั้งหน้า ข้าวลายจุด V 2 ณ ร้านค้าข้างๆ 7-11 ใกล้บ้านคุณ

https://www.facebook.com/photo.php?fbid=1021631794515865&set=a.100112943334426.26.100000071610230&type=1

แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ประชามติ รัฐบาล สมบัติ บุญงามอนงค์
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่