[Men's Grooming] 8 วิธี ฟิตหุ่นจากประสบการณ์จริง 8 Ways to Good Body!


บทความนี้ รวบรวมเคล็ดลับจากประสบการณ์ตรงของไนท์เอง
ซึ่งลักษณะทางกายภาพ ฮอร์โมน การเผาพลาญ ของแต่ละคนแตกต่างกันไป
แน่นอนว่า ย่อนเห็นผลที่ต่างกัน … แต่ถ้าคุณทำตามวิธีของผมแล้ว
ยังไงต้องเห็นผลไม่มากก็น้อยแน่นอนครับ เป็นกำลังใจให้ครับ


ผมเป็นคนที่รูปร่างขึ้นๆลงๆอยู่ตลอด อยากกินก็กิน อยากลดก็ควบคุม ...
ลองอ่านวิธีเหล่านี้ แล้วปรับใช้กับคุณเองอีกทีนะครับ

1. ควบคุมอาหาร โดยเฉพาะไขมัน

คำว่า “Eat Clean” ไม่ใช่เพิ่งมาฮิตกันตอนนี้ แต่จริงๆแล้วในกลุ่มนักเพาะกายฟิตกล้าม เขาพุดกันมานานแล้ว นั้นคือ การรับประทานอาหารที่ยกเว้นไขมันหรือควบคุมปริมาณไขมัน งดการกินของทอดและผัด ถ้าจะผัดต้องใช้น้ำมันมะกอกแทนน้ำมันพืช (น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ พลังงาน 160 แคลอรี่เชียวนะ) เน้นอาหารประเภทต้ม,นึ่ง,ย่าง เพื่อให้แน่ใจว่าคุณไม่ใช้น้ำมันในการปรุงอาหาร ส่วนวัตถุดิบต้องควบคุมไขมันเช่นกัน ควรรับประทาน เช่น หมูต้องใช้ส่วนสันใน, ไก่เนื้ออก, ปลา, กุ้ง, ปู เป็นต้น และสุดท้าย การกินอาหารให้ตรงเวลา แบ่งกิน 5 มื้อ หรือทุกๆ 3 ชั่วโมง เพื่อกระตุ้นการเผาพลาญ โยเกิร์ต-แอปเปิ้ล กินระหว่างมื้อก็ได้ และไม่ควรงดอาหารเช้า เพราะเป็นมื้อแรกของวันที่จะบอกร่างกายว่า เริ่มเผาพลาญได้แล้วนะ

ทิป: ควรดื่มน้ำวันละ 3-4 ลิตร เพราะน้ำเป็นตัวที่น้ำพาวิตามินหล่อเลี้ยงทั่วร่างกาย2. งดเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์และของหวาน

แอลกอฮอลล์ไม่ว่าจะเป็น สุรา,เบียร์,จิน หรืออื่นๆ ให้แคลอรี่สูงมากๆ และจะทำให้คุณเกิดภาวะยับยั้งการเติบโตของกล้ามเนื้อและภาวะขาดน้ำ ทำให้ร่างกายคุณเก็บกักน้ำเอาไว้ เพราะฉะนั้นไม่ต้องสงสัยเลยว่า ทำไมคนที่กินเหล้ากินเบียร์ถึงตัวบวมยิ่งใครที่เวทเพื่อให้มีมัดกล้ามสวยๆ ก็จะเห็นกล้ามช้าอีกด้วย นี้ไม่รวมน้ำอัดลมที่ใส่เป็นมิกเซอร์ ทำให้ปริมาณน้ำตาลคุณสูงขึ้นไปอีก … ส่วนของหวาน เครื่องดื่ม ขนมต่างๆ ควรงดนะครับ ถ้าใครออกกำลังกายแล้วเกิดอยากกินของหวาน สามารถกินน้ำมะพร้าว หรือผลไม้อย่าง องุ่นและแอปเปิ้ลถือว่าเป็นทางเลือกที่ดี3. ออกกำลังกายสม่ำเสมอและหลากหลาย

หลายคนมีปัญหาเรื่องการจัดตารางออกกำลังกาย ต้องอ่านหนังสือให้ปวดหัวหรือมีปัญหากับเทรนเนอร์ ผมมีคำแนะนำง่ายๆจากประสบการณ์ครับ เริ่มแรกต้อง Cadio เพื่อเผาพลาญไขมัน รวมถึงกำจัดน้ำส่วนเกินที่แทรกอยู่ในผิวหนังของเรา โดยการวิ่ง, ปั่นจักรยาน, ว่ายน้ำ, เต้นแอโรบิค … ออกกำลังอย่างไรให้เพียงพอแบบที่ร่างกายต้องการ ก็คือ ออกในลักษณะมีการผ่อนและแรงต้านเพื่อกระตุ้นการเต้นของหัวใจ เช่น เดินบนลู่ชิวๆ 3 นาที วิ่งแบบเร็วๆ 7 นาที แล้วกลับมาเดินชิวๆใหม่ ทำแบบนี้ประมาณ 40-60 นาที ที่สำคัญเลย คุณอาจจะ Cadio 2 วัน เว้น 1 วัน หรือ 3 วัน เว้น 1 วัน ก็ได้ครับ ดูความเหมาะสมของร่างกาย


ใครสนใจเกี่ยวกับ Men's Grooming หรือ Lifeslyle ผมฝากเพจของผมด้วยครับ ยิ้ม
https://www.facebook.com/NightPhoominOfficial ขอบคุณครับ
IG: @nightphoomin
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่