[CR] DIY ดัดผมแบบบ้านๆ ราคาน่าคบ

สวัสดีห้องแป้ง^^ ครั้งแรกกับกระทู้ในห้องแป้งถ้าผิดพลาดประการใด ขออภัยนะจ๊ะ

วันหยุดทั้งที่เลยมาตั้งกระทู้การดัดผมที่เราเรียนถูก เรียนผิดด้วยตัวเองมาสักพัก จนถึงจุดที่เราคิดว่าเริ่มจะพอดูได้ ฮ่าๆ
ไอ้ที่เราคิดว่าพอดูได้สำหรับเรา คือ "ดัดแล้วผมไม่ช๊อต แห้งกรอบ และเสียสากจนต้องตัดทิ้ง" แบบครั้งแรกๆที่เราลองทำ

จุดเริ่มต้นที่ทำให้อยากดัดผมเกิดจากการเป็นคนผมตรงมาก ม้วนไฟฟ้าไม่พ้นครึ่งวันก็คลายหมด
แถมฉีดสเปร์ก็แพ้คันหัว จึงดัดแม่มเลย - -“

เตรียมตัว เตรียมใจแล้วมาเริ่มกันเลยค่ะ อุปกรณ์ที่เราใช้ครั้งนี้ หาซื้อได้ทั่วไป และสามารถปรับเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ได้ตามความสามารถในการหาอุปกรณ์นะ เพราะในการทำแต่ละครั้ง เราก็ใช้ของที่หาได้ง่ายไว้ก่อนเป็นหลัก

อุปกรณ์ที่ใช้
1.ครีมนวดผม (เราใช้เทซาเม่ TREsemme’ )
2.โรลม้วนผม(เราซื้อมาจากร้าน 20 บาททุกอย่าง บางครั้งก็ซื้อที่ Gift Shop ที่โรบินสัน)
3.โรลดัดผม(เราซื้อมาจากร้านทำผม 60 บาท มี 12 โรล ขนาด 2.5 ซม.)
4.น้ำยาดัดผม  ในเซตจะมีน้ำยาดัด น้ำยาโกรก และกระดาษดัดผม (เราใช้ Biowomen  119 บาท หรืออื่นๆตามแต่จะหาได้)
5.กรรไกรตัดแต่งผม, หวี , กิ๊ฟหนีบผม , กระจก ,ไดร์เป่าผม
7.ผ้าขนหนู


              เย้ๆ วันนี้ก็ถือเป็นวันดีที่เราจะได้สะสางหนังหัวที่ไม่เป็นทรงสะที อันดับแรกเลยก็ตัดๆตามใจที่อยากได้ ตัดให้ขาดเลยฉับ ฉับ ฉั๊บๆ (เราขอข้ามขั้นตอนนี้ไป บางคนอาจเข้าร้าน แต่เรา “งก” ฮ่าๆ  ตัดร้านแล้วช่างชอบตัดสั้น ไม่รู้เป็นโรคอะไร สงสัยจะเพลินเวลาตัด หงุดหงิดมาก !! )

              
              เมื่อเราได้ผมสั้นตามที่อยากได้แล้วก็ถึงขั้นตอนทำผมให้เปียกหมาดๆ ไม่ต้องโชกแบบน้ำหยดนะ (อย่าลืมสระผมก่อนนะ) ต่อมาก็ชโลมครีมนวดผม TREsemme’ ที่เตรียมไว้เลยจร้า ถ้าดัดแค่ปลายผมแบบเราก็ชโลมแค่ปลายช่วงที่จะโดนน้ำยาดัด
หมายเหตุ ขั้นตอนนี้อย่าทำผมเปียกมาก เพราะหลังจากใส่ครีมนวดมันจะลื่น จะทำให้ม้วนยากในขั้นตอนต่อไป โดยการใส่ครีมนวดก่อนดัดช่วยให้ผมเราไม่ช๊อต ไม่กรอบหลังดัด

          

             ต่อด้วยการม้วนแกนดัด เราเริ่มที่ส่วนท้ายทอย จับผมมาทีละช่อ และใช้หวีหวีผมช่อนั้นให้ผมเรียงเส้น เอากระดาษดัดผมมาพัน และรูดไปไว้ที่ส่วนปลายเส้นผม เพื่อให้ปลายเส้นผมไม่หักงอ ถ้าใครผมซอยเยอะๆ และเวลารูดมาถึงปลายผม ผมจะชอบล่วงก็อาจจะนำกระดาษมาพัน 2 ช่วงต่อกัน เพื่อให้ง่ายเวลาม้วนได้นะ ม้วนผมโดยเริ่มจากส่วนปลายที่เราจับพันกระดาษไว้ ม้วนจนถึงระดับที่เราพอใจ เช่น อยากทำลอนแค่ครึ่งหัว ก็ม้วนไปครึ่งศีรษะ จบด้วยการเอายางที่โรลม้วนผมดึงมาครอบอีกฝั่งของโรล เพื่อให้ผมไม่หลุดออกจากตัวโรล ทำแบบนี้จนครบทั้งหัวเลย
             การหยอดน้ำยาดัดผม หยอดน้ำยาที่ละหลอด จนทั่วครบทุกหลอด (บางยี่ห้อที่ขวดจะเขียนเลข 1 คือน้ำยาดัด เลข 2 คือน้ำยาโกรก) เอาพาขนหนูพันผม กิ๊ฟหนีบปล่อยทิ้งไว้ ถ้าใครที่ผมทำสีบ่อย หรือผมที่ไม่ค่อยแข็งแรง หากม้วนโรลครบทั้งหัวแล้ว ผมแห้งมากก็พรมๆน้ำที่ผมหน่อยก่อนหยอดน้ำยา ( เพราะเรามีความเชื่อว่ามันจะช่วยป้องกันเส้นผมไม่ให้โดนน้ำยาแรงๆ ฮ่าๆ ถ้าเป็นความเชื่อผิดก็ขอโทษทีน้า)
                
             ระยะเวลาในการทิ้งผมไว้กับน้ำยาดัดนั้นขึ้นอยู่กับสภาพเส้นผมของแต่ละคนนะ ของเราทิ้งไว้ 30 นาที เพราะเราใส่ครีมนวดไปเยอะ ><” ผมเลยเป็นลอนช้ามาก จริงๆข้างกล่องเขียนว่าให้ทิ้งแค่ 15 นาที สังเกตว่าผมเป็นลอนใช้ได้หรือยัง โดยการแกะคลายโรลผมออกมาดู คลายมาประมาณ 2 รอบเพื่อดูว่าเส้นผมเด้งๆเป็นโค้งสปริงหรือยัง ถ้าพอใจแล้วก็ม้วนกลับที และไปล้างผม (((( ไม่ต้องแก้โรลออก !! ขอย้ำ))))

                   ก้มล้างหัวด้วยน้ำเปล่าจนคิดว่าน้ำยาออกหมด ก็ใช้พาขนหนูซับผม บีบๆซัลๆที่โรล หยอดน้ำยาขวดที่ 2 น้ำยาโกรก ทีละโรลจนครบทุกโรล รอ 5 นาที และแกะโรลออกล้างผมให้สะอาด ลงครีมนวดที่ปลายเพื่อบำรุงอีกครั้ง เย้ จบแล้ว

--------------------------- การเซตผมหลังดัด -----------------------------
เมื่อปล่อยผมแห้งตามธรรมชาติพอหมาดๆ หรือไดร์ผมพอเริ่มแห้งชื้นๆ เราเอาโรลม้วนผมมาพันๆทิ้งไว้  และเอาไดร์ร้อนเป่าต่อสัก 5 นาทีจนผมแห้งสนิท เมื่อแกะจะได้ประมาณแบบนี้ค่ะ ข้อดี คือ ผมอยู่ทรงได้นานขึ้นโดยไม่ต้องฉีดสเปร์ ข้อเสีย คือ ถ้าทำไม่ดีผมอาจเสียได้ T_T


ขอบคุณที่เข้ามาอ่านกันนะ (^_____^) ทุกอย่างเกิดจากการลองผิดลองถูกของเราเอง อาจไม่เป๊ะเท่ากับเข้าร้านทำผมนะ  และลอนผมก็สามารถปรับเปลี่ยนไปตามการม้วน การไดร์ผมได้
ชื่อสินค้า:   ดัดผมด้วยตัวเอง
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่