[Spoil] Tokyo Ghoul :re ตอน 16 : ภาพหลุดจากตอนนี้

ภาพเปิดตอนนี้
เป็นเนื้อเรื่องช่วงหนึ่งอาทิตย์ก่อนถึงวันประมูลของฝั่ง CCG

ซึ่งทางฝั่งหน่วยควิงส์นั้นกำลังลำบากเพราะไฮเสะคนเดียวดูแลทุกคนไม่ไหว จูโซกับฮัมเบย์ (ทส.ของจูโซ) เลยต้องมาช่วยอีกแรง

โดยจูโซรับหน้าที่เทรนมุทสึกิที่ต้องทำหน้าที่เป็นนกต่อแทรกซึมเข้าไปในเขตของศัตรูคู่กับจูโซในวันปฏิบัติการจริง


ลีลาสลับมีดอย่างพลิ้วของจูโซ
ระหว่างที่ฝึกกันอยู่นั้น มุทสึกิก็คุยกับจูโซเรื่องที่ตัวเองรู้สึกกลัวการต่อสู้ตั้งแต่ได้เห็นวิธีต่อสู้ของไฮเสะเมื่อครั้งล้อมจับทอร์โซ (ที่ไฮเสะกลับเป็นคาเนกิจนเกือบคลั่งขึ้นมา) ไม่ใช่กลัวไฮเสะ แต่กลัวตัวเองว่าสักวันจะเป็นแบบนั้นไป จูโซก็ให้กำลังใจว่า เคยมีเทรนเนอร์มวยชื่อดังคนหนึ่งกล่าวไว้ว่า ความกลัวนั้นเหมือนกับไฟ หากควบคุมมันได้ ก็คืออุปกรณ์ที่ให้แสงสว่างให้ความอบอุ่น แต่หากควบคุมมันไม่ได้ ก็อาจเป็นสิ่งอันตรายที่อาจลวกผิวจนบาดเจ็บหรือเผาเราถึงตาย ตัวเขาคิดว่าความสามารถที่ทั้งไฮเสะและมุทสึกิกับพวกควิงส์คนอื่นๆ มีอยู่นั้นคือ "เปลวไฟกองใหญ่" กูลนั้นมีอะไรน่ากลัวอยู่มากมาย และผู้ที่จะเอาชนะในการต่อสู้ได้ ก็มีแต่ผู้ที่ปราบความอ่อนแอในใจจนยอมสยบได้เท่านั้น


ความกลัวของมุทสึกิ
จากนั้นฉากก็ตัดไปทางฮัมเบย์ที่แวะไปหาไอ้ฟันแหลมกับไซโกะที่บ้านพักของหน่วยควิงส์ โดยหลังจากพาไปเลี้ยงข้าวจนอิ่มหนำแล้ว ฮัมเบย์ก็พาทั้งสองคนไปยังโรงพยาบาลแห่งหนึ่งบอกว่ามีคนอยากให้ทั้งสองได้พบ

ซึ่งคนคนนั้นก็คือลุงชิโนฮาระที่นอนเป็นผักมาตั้งแต่ตอนจบซีซั่นก่อนนั่นเอง
ฮัมเบย์เล่าประวัติของชิโนฮาระ ความสัมพันธ์ระหว่างชิโนฮาระกับจูโซ ตลอดจนวาระสุดท้ายของชิโนฮาระให้ทั้งสองคนฟัง บอกถึงความหนักหนาที่บ่าเล็กๆ ของจูโซแบกรับไว้มาตลอดสองปี และกล่าวว่าตัวเขาอยากเป็นคนที่ช่วยแบ่งเบาภาระนั้นให้กับจูโซในสักวัน


ปล. - โดยส่วนตัวคิดว่าที่ฮัมเบย์พาสองคนนี้มาพบชิโนฮาระนั้นก็เพราะอยากให้สองคนนี้...โดยเฉพาะไซโกะที่ไม่ได้อยากเป็นเจ้าหน้าที่สืบสวนกูล...ได้รู้ถึงความหนักหนาและความรับผิดชอบที่เจ้าหน้าที่คนหนึ่งแบกรับไว้ จะได้คิดอะไรได้บ้างมากกว่า "ชั้นไม่อยากอยู่นี่เพราะงั้นเรื่องอะไรชั้นต้องทำงาน" นั่นแหละครับ
หลังออกมาจากห้องผู้ป่วยของชิโนฮาระแล้ว ทั้งสองคนต่างก็นิ่งเงียบ ไม่มีใครพูดอะไรออกมาแม้แต่คำเดียว มีแต่ดวงตาเท่านั้นที่บ่งบอกถึงความเปลี่ยนแปลงในใจ

ระหว่างนั้นทั้งคู่ก็เห็นโทกะเดินสวนมา ในมือถือช่อดอกไม้คล้ายของสำหรับเยี่ยมไข้มาในมือ ก็เลยทักกันแว่บหนึ่งก่อนโทกะจะเดินจากไป
หลังจากนั้นก็เป็นช่วงการเตรียมตัวของแต่ละฝ่ายใน CCG ก่อนถึงวันประมูล

มีภาพไอ้ตากบฝึกซ้อมอยู่คนเดียวด้วย โดยจากในภาพจะเห็นได้ว่าลูกตากูลของไอ้ตากบสีเข้มขึ้นแล้ว
แล้วก็ถึงวันประมูลอันเป็นวันปฏิบัติการจริงเป็นอันจบตอนนี้

อนึ่ง มุทสึกิน่ะของตายอยู่แล้ว แต่จูโซลุคนี้ก็ดูน่ารักกอธธิคยังไงชอบกลวุ้ยก็จบกันไปแล้วแฮะสำหรับตอนที่ 16 อันเป็นตอนก่อนเริ่มศึกใหญ่

เรื่องน่าสะกิดใจประจำตอนนี้เห็นจะเป็นฉากโทกะเอาดอกไม้ไปเยี่ยมไข้ใครสักคนในโรงพยาบาลนี่แหละครับ อันนี้เดาไม่ออกจริงๆ นะเนี่ยว่าจะเป็นใคร (ลองมานอนโรงบาลได้ก็น่าจะไม่ใช่กูล เพราะกูลธรรมดาคงไปโรงบาลคนไม่ได้แน่ และมนุษย์ที่โทกะรู้จักสนิทสนมก็มีไม่กี่คนซะด้วย แต่ก็เดาไม่ออกอยู่ดีว่าเกิดอะไรขึ้นถึงมานอนโรงบาลได้ ไม่มีตัวช่วยอะไรให้เดาได้เลย)

ยังไงก็คงต้องรอดูตอนหน้ากันละครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่