ปรึกษาหน่อยครับ พอดีได้งานที่ใหม่ แต่มีปัญหาเรื่อง วันเริ่มงาน....

พอดี ผมได้รับ Offer งานที่ใหม่ ทุกอย่างโอเคหมด สัมภาษณ์กับหัวหน้าและทีม ก็ดูน่าจะเข้ากันได้ดี ค่าตอบแทนก็โอเค สมเหตุสมผลครับ

แต่พอมาถึงคิวคุยกับ MD คนสุดท้าย ท่านบอกว่า "ผมโอเคกับคุณนะครับ แต่ตำแหน่งนี้ผมค่อนข้างรีบ ผมต้องการให้คุณมาเริ่มงานในอีก 2 อาทิตย์เลย"

ผมก็ถึงกับอึ้ง ซึ่งตามหลักมารยาท ผมต้องแจ้งที่เก่าออก ล่วงหน้า 30 วันล่วงหน้า ถูกต้องป่าวครับ

เค้าบอกว่า ให้ลองไปคุยกับที่ทำงานดู ได้ไม่ได้ยังไง ให้โทรมาบอก วันจันทร์นี้ ผมเลยอยากถามว่า.... ถ้าเป็นเพื่อนๆ เพื่อนจะทำไงครับ

1. โทรไปบอกเค้าเลยว่า ไม่ได้ (ซึ่งมันก็คงไม่ได้อยู่แล้วครับตามหลักทั่วไป) ถ้าเค้าจะไม่เอาผม เพราะรอผม 30 วันไม่ได้ ก็คงต้องปล่อยให้เป็นไปตามนั้น เพราะกับที่ปัจจุบัน ก็ยังทำงานร่วมกันได้ ไม่ได้มีปัญหาอะไร

2. บอกที่ปัจจุบัน ไปเลยว่า ยังไง จะออก ภายใน 2 อาทิตย์ Leave without pay ก็ได้

*** แต่จริงๆ ผมก็คิดว่าเลือก ข้อ 1 ไว้ในใจแล้วหล่ะครับ  เพราะ ถ้าออกเลย มันดูไม่ค่อยเป็นมืออาชีพไปหน่อย บริษัทเสียหายแน่นอน แต่มาถามเพื่อนๆ เผื่อมีแนวทาง มาแชกันหน่อยครับ


ขอบคุณครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่