อยากเปิดร้านขนมเกี่ยวกับพวกของทอดเลยอยากขอคำแนะนำครับ

กระทู้คำถาม
ต้องบอกก่อนว่าผมกำลังเรียนอยู่ครับ คณะเศรษฐศาสตร์แต่ปีสุดท้ายก็จะเรียนจบแล้วมีความฝันว่าอยากเปิดร้านขนมเป็นของตัวเองเพราะโดยส่วนตัวเป็นคนชบทานขนมแล้วก็ชอบทำด้วยเวลาคนกินขนมเราแล้วมีความสุขก็มีความสุขตามแต่ปัญหาคือที่บ้านอยากให้ไปรับเหมาก่อสร้างกับคุณอาซะมากกว่า(ที่บ้านไม่สนับสนุนให้ขายขนมเลยบอกว่ารวยยาก)เลยอยากจะใช้เงินเก็บตัวเองมีอยู่ประมาณ 12000บาท เปิดร้านขนมที่(เป็นขนมนำกระแสวัยรุ่น)ออกมาเพื่อเก็บเงินสักก้อนให้ที่บ้านเห็นว่าผมสามารถที่จะดำเนินไปตามแนวทางของผมได้นะแล้วผมก็ทำได้ดีซะด้วย ตอนนี้ผมวางแผนไว้คือเปิดเป็นลักษณะของแผงลอยเพื่อที่จะดูกระแสก่อนว่าผมต้องทำอะไรยังไงบ้าง เมื่อพอจะรู้วิธีการต่างๆก็จะเริ่มออกบูธตามห้างหรืองานต่างๆที่เกี่ยวกับขนม แล้วค่อยเริ่มสร้างงแบรนของตัวเองต่อไปอะครับ

ประเภทสินค้า : ขนมทอดเช่น นมสดทอด
กลุ่มเป้าหมาย : วัยรุ่นและวัยทำงานที่พอจะมีกำลังซื้อ

จุดแข็ง : เป็นสินค้าที่คิดเอาเองหรือที่ยังมีขายน้อยในไทยทำให้มีคู่แข่งน้อย
จุดอ่อน : ไม่มีประสบการณ์ด้านการขายอาหารเลย และ ยังมีมีอุปกรณ์เลยซักชิ้นยกเว้นพวกเครื่องครัวที่น่าจะตบของที่บ้านไปใช้ได้ 5555

คำถามครับ
1.ผมกำลังจะเริ่มเปิดแผงลอยแต่รถเข็นก็ไม่มีวางแผนไว้ว่าจะซื้อถังแก๊สมาตั้งแล้วทอดแมร่งทั้งอย่างงั้นดีหรือไม่(กังวลว่ามันจะเล็กเกินไปแล้วทอดไม่ถนัดหากจะใช้ถังใหญ่การขนของไปแต่ละทีก็น่าจะลำบาก)
2.สถานที่ที่จะใช้ขายต้องเป็นสถานที่ที่วัยรุ่นเดินเยอะหน่อย(ใจอยากขายแถวบ้านแต่มีแต่สาวโรงงานคิดว่าไม่น่าจะใช่กลุ่มเป้าหมาย) สถานที่แบบนี้ในกรุงเทพที่เปิดเช่าเป็นรายวันส่วนใหญ่มันต้องจับสลากรายวันถ้าผมขนของไปแล้วไม่ได้ขายของก็เสียต้นทุนก็ลดลงไปอีก พอจะมีสถานที่แนะนำบ้างรุเปล่าครับแล้วจะติดต่อเจ้าที่เจ้าทางได้ยังไง คือผมพยายามดูมาหลายที่ละส่วนใหญ่จับสลากหมดเลยไอที่ที่ขายฟรีเจ้าที่ก็แรงเหลือเกิน
3.เวลาจะไปออกบูธเนี่ยเค้าไม่น่าให้ผมใช้ถังแก๊สแน่ๆ แล้วหม้อทอดไฟฟ้าที่ผมจะใช้อะครับถ้าต้องเสียบปลั๊กของทางนั้นเกรงว่ากำลังไฟจะไม่พอเนื่องจากผมเคยไปออกบูธขายของที่พารากอน(ตอนนั้นขายเสื้อยืด)เหมือนว่าเค้าจะให้กำลังไฟต่ำมากถ้าใช้เกินไฟจะขาดอะไรเนี่ยผมก็ไม่เข้าใจแหะๆ เลยสรุปเอาเองว่าไม่นาจะเสียบปลั๊กของเขาได้ ที่นี้ผมเลยอยากรู้ว่ามีหม้อไฟฟ้าแบบที่ใช้แบตเตอร์รี่เองเลยรึเปล่าครับ

ปล.ในเทอมหน้าสัปดาห์นึงผมมีเรียนแค่2วันนะครับเลยอยากรีบทำให้มันจริงจัง ตอนนี้เล็งตลาดรวมทรัพย์ ตลาดเพชรอโศก ตลาดนัดแถวๆสีลม หรือ จตุจักรตอนเย็น
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่