ออกทะเล คืออะไรคับ?

คือผมอยากรุจิงๆนะคับ เหนพูดกันบ่อยมากเลย ว่าเรื่องนั้นเรื่องนี้ ออกทะเล อยากรุจิงๆนะคับ ว่า ออกทะเล มันจำกัดความ ว่ายังงัยกันแน่

สำหรับผม การ ออกทะเล (ขอยกตัวอย่าง นารูโตะ ที่กำลังเปนกระแสใน ช่วงนี้นะคับ)

คือ การที่ นารูโตะ กับ ฮินาตะมีลูกกันแล้ว แล้ว นารูโตะ แอบไปเปนชู้กับ ซาซึเกะ จนทำให้ กาตูนนินจากลายเปนกาตูน ดราม่า รัก 3 เส้า แล้ว ไม่เกี่ยวกับเรื่องนินจาอีกเลย หรือไม่ก้อ อยู่ๆ พวก คาคาชิ สร้าง ยานอวากาศ แล้ว พาพวกทีม 7 ชุดเดิมไปตามหา ผลึกแห่งแสงในตำนานจากนอกโลก ที่จะเอามายับยั้งการ ระเบิด ของดวงอาทิตย์ หรือไม่ อยู่ๆ ลูฟี่ก้อ เบื่อ ทะเล แล้วทิ้งพวกพ้องไปหมด แล้วกลับมาที่บ้าน พร้อมตั้งเป้าจะเปน กังฟูที่เก่งทีสุดในโลก (เนี่ย คือการ ออกทะเล สำหรับผม)

แต่หากยังคงเรื่องเดิม รูปแบบเดิม แต่ ตัวโกงเก่งขึ้นมาบ้างนิดหน่อย (หรืออาจจะไม่หน่อย) อาจจะดูเหนือมนุษย์มนาไปบ้าง แต่ ก้อยังเดินไปในทางเดิม ผมว่ามันยังไม่ออกทะเลนะคับ

สำหรับผม ผมว่า การคิดเนื้อเรื่อง ยากกว่าการวาดตัวกาตูนนะคับ  คนที่วิจารว่า ออกทะเลเนี่ย  คือถามหน่อยว่า รุจิง หรือว่า เอามาจากความรุสึกส่วนตัวล้วนๆ ว่า "ชั้นเบื่อกาตูนเรื่องนี้แล้ว อ่านแล้วมันไม่ตื่นเต้นแล้ว" เลยทึกทักเอาเองว่าออกทะเล
(สมัยก่อน ผมอ่าน บลีช แล้วก้อเคยวิจารว่ามันออกทะเลเหมือนกัน แต่เพราะตอนนั้นผมยังเด็ก ก้อเลย วิจารตามคนอื่น ที่ช่วงนั้น บลีช เริ่มเหมือนจะเปน ขาลงแล้ว และคนก้อวิจารเชิงลบเยอะ) แต่ตอนนี้กลับมาคิด บลีช มันก้อยังดำเนินเรื่องไปในทางเดิมนะคับ (สำหรับผม) ไม่ได้ เดินเรื่องผิดทางสักหน่อย


ยังงัยก้อช่วยแสดงความคิดเหน ส่วนตัวด้วยนะคับ ว่าจิงๆแล้ว ออก ทะเล สำหรับแต่ละคนแล้วมันคืออะไร
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่