[18+นิดๆ]อาการนี้คือโดนของหรือเลวที่สันดานคะ?

สวัสดีค่ะ นี่เป็นกระทู้ที่ 2 ของเราที่มาตั้งในพันทิป กระทู้แรกคืออยู่ต่างประเทศแล้วไม่มีจะกิน(?)ใช่มั้ยคะ ปัญหานี้เกิดขึ้นที่เดียวกันค่ะ
เราจะขอเล่าเลยนะคะ

ออกตัวก่อนนะคะว่า เรื่องไสยศาสตร์ เราเชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่งค่ะ เคยได้ยิน มาบ้าง แต่เห็นเป็นตัวเป็นตนนี่ไม่เคย เลยอยากรู้ค่ะว่าอาการนี้เนี่ย ใช่ของมั้ย หรือว่าคนมันเลวที่สันดาน

คนประสบปัญหานี้คือน้าสาวของเราเองค่ะ เขาแต่งงานกับชาวสวีเดนคนนึง ซึ่งสามีของนางเป็นคนประวัติเรียกว่าดีมาก จบด็อกเตอร์2ใบ เงินเดือนสูง ฉลาด หน้าตาดี และทำงานที่ค่อนข้างมั่นคง มีลูกชาย 1 คน(ตอนนี้ 5 ขวบแล้วค่ะ) ตอนที่แต่งงานกันเนี่ย เราได้พบเขาบ้างก็เป็นคนน่ารักดี ตลก คือเป็นคนดีแบบไม่เคยมีประวัติชู้สาวหรืออะไรก็ตามเลยค่ะ ตั้งใจทำงานและไม่ค่อยเที่ยว ยอมรับว่าพบครั้งแรกเรารักเขามากค่ะ เขาเป็นญาติที่ดีจริงๆ

แต่หลังจากนั้น ผ่านมา 2 ปี เราก็อยู่ที่เมืองไทย ถามข่าวคราวจากน้าเราบ้างเป็นระยะๆ ก็ดูปกติดี ไม่มีอะไรค่ะ จนกระทั้งประมาณปีที่แล้ว น้าเราโทรมา เขาบอกว่าสามีเขาไม่ได้กลับบ้านมา 2-3 ปีแล้ว เขาเลี้ยงลูกคนเดียว แล้วก็กำลังเรียนด็อกเตอร์ด้วย เหนื่อยมาก แต่ก็ไม่ได้ท้อหรืออะไรนะคะ คือก่อนหน้านั้น สามีหน้าเราประสบปัญหา คือเขาทำงานด้านยา(เป็นนักวิทยาศาสตร์ค่ะ) แล้วไปลงทุนในอเมริกา เกิดทำให้มีคนตายขึ้นมา และคนๆนั้นเหมือนจะเป็นคนสำคัญ เป็นเทศมนตรีหรืออะไรเนี่ยแหละค่ะเราก็จำไม่ได้ ทำให้ถูกฟ้องร้องและเสียเงินเป็นจำนวนมาก สามีน้าเรามีหนี้เพิ่มขึ้นแบบมหาศาล เขาเลยต้องทำงาน นอนที่ทำงานกลับบ้านไม่ได้มาเป็นเวลา 3 ปี ซึ่งน้าเราเข้าใจแบบนี้มาตลอด เพราะถามกี่ทีๆ สามีนางก็จะตอบว่า "ทำงาน นอนที่ทำงาน" ตลอด น้าเราเป็นคนใจกว้างค่ะ นางก็เชื่อ (คือหลายคนก็ว่ามันประหลาดเกินไปละ ใครมันจะทำงานนอนกินขี้ที่นั้นไม่กลับบ้าน) เรื่องมันเป็นแบบนี้มาจนน้าเราทนไม่ได้ เศร้าและเหนื่อยมาก แต่ตอนนั้นเขายังไม่ได้เล่าเรื่องนี้ให้เราฟังนะคะ และเราก็ได้เดินทางไปสวีเดนค่ะ

จากนี้ไปก็คือเราได้อยู่ในเกตุการณ์ด้วยแล้วนะคะ เราเดินทางไปสวีเดนเมื่อวันที่ 1 พ.ย. 2557 นี่แหละค่ะ สามีน้าเราก็มารับเราที่สนามบิน แล้วก็พาไปที่บ้านตามปกติ (สามีน้าเรามารับเราจากที่ทำงานเขานะคะ ไม่ได้จากที่บ้าน) จากที่เราไปถึงบ้าน ชีวิตก็เหมือนจะปกติค่ะ หลานชายน่ารัก สามีน้าเรานอนที่บ้านในคืนนั้นค่ะ เลยรู้สึกว่า ไม่มีอะไร แต่คืนที่ 4 นี่แหละค่ะ ที่มีประเด็น


คืนที่ 1 - 3 เนี่ย เขานอนที่บ้านค่ะ จนกระทั่ง คืนที่ 4 ค่ะ เราออกไปเที่ยวกับเพื่อนชาวสวีดิช กลับดึก คืนนั้นกลับมาประมาณตี 2 ค่ะ น้าเรายังไม่นอน ก็เลยเข้าไปถามว่า เกิดอะไรขึ้นทำไมไม่นอน น้าเราสีน้าไม่ดี เขาก็เล่าว่า มีผู้หญิง ชาวไทยนี่แหละค่ะ มายืนอยู่ที่ชั้นล่าง (บ้านเป็๋นคอนโดค่ะ ล่างก็คือตรงประตูใหญ่) เขาทักทายน้าเราตามปกติ ว่าแบบ เอ้อ คนไทยเหรอคะ น้าเราก็ตอบๆไปว่าอ้าวคนไทยเหรอ มาทำอะไรคะ เขาก็บอกว่ามารอแฟน น้าก็เห็นใจแล้วถามว่าไม่หนาวเหรอ เขาก็บอกไม่เป็นไร จากนั้นน้าเราก็ลาขึ้นบ้านมาตามปกติ พร้อมกับก็เล่าให้สามีฟังว่า เนี่ยมีผู้หญิงคนไทย เขามารอแฟนด้านล่าง สามีน้าเราก็ถามว่าไปถามเขาสิว่ามีอะไรให้ช่วยมั้ย? น้าเราก็ลงไปอีกครั้งค่ะ เพื่อถามให้แน่ใจ

ผู้หญิงคนนี้ก็บอกว่ามารอแฟน และพูดเป็นเชิงว่าขอเข้าไปรอในบ้านได้มั้ย น้าเราก็แบบ เอ้า งานเข้าเลยฉัน แต่ก็ปฏิเสธไปเพราะว่าที่บ้านมีเด็กแล้วก็ดึกมาก เขาก็กลัวอันตรายเหมือนกัน จากนั้นก็คุยอะไรกันซักพักถึงขึ้นบ้านมา แล้วผู้หญิงคนนั้นก็โทรเข้าโทรศัพท์น้าเราค่ะ น้าเราก็รับแบบ งงๆ ว่าเอาเบอร์มาจากไหน หลังจากนั้นนางก็พูดเข้าประเด็นเลยค่ะ ว่า "ฉันคือเมียอีกคนของผัวเธอไง"

น้าเราก็อึ้งไปนะคะ แต่เขาก็พยายามพูดอย่างใจเย็นที่สุดว่า ประมาณว่า "คุณโกหกทำไม มันเป็นไปไม่ได้" ทางนั้นก็เย้ยมาค่ะ ว่า "โอ้ยย อย่าหลงตัวเองมากนักเลย" ประมาณนี้ จากนั้นน้าเราก็บอกปัดไปว่านี่ดึกมาแล้ว เขาจะเข้านอน แล้วก็ตัดสาย แต่แปลกมาคือ เขาเพิ่งโทรหาน้าเรา ตอนที่เท้าเราเหยียบเข้าประตูบ้าน ซึ่งโดนเดินผ่านชั้นล่าง ก็ไม่เจอใครเลย เราก็งงๆแต่ก็เบลอไป

แต่พอถามสามีน้าว่า ผู้หญิงคนนี้เป็นใคร เขากลับตอบว่า ไม่รู้จัก น้าเราเป็นคนใจเย็นนะคะ ที่เจอแบบนี้นางก็ไม่ทนค่ะ เริ่มโกรธแล้วซักไซร้กับขึ้นมา จนกระทั้งเขายอมรับว่า เขาพบผู้หญิงคนนี้ ตอนไปเที่ยวที่เมืองไทย แต่น้าเราไม่รู้!!! คือเขามาเที่ยวที่เมืองไทย แล้วก็จำอะไรไม่ค่อยได้ จำได้ว่าโดนรถชนที่นี่ แล้วผู้หญิงคนนี้เป็นคนดูแลเขาเป็นเวลา 1 เดือนที่โรงพยาบาล จังหวัดโคราชค่ะ หลังจากนั้นทางเราไม่ทราบรายละเอียดมาก แต่ที่แน่ๆคือนางมือที่สามนี้ก็ได้ไปสถิตอยู่ ณ สวีเดนเรียบร้อยแล้ว และพอถามว่า แล้วผู้หญิงคนนี้มันเป็นใคร สามีน้าเราก็ตอบแค่ว่า ไม่รู้ จำชื่ออะไรก็ไม่ได้เลย

น้าเราก็ทั้งเศร้าทั้งเครียด อย่างเดียวที่ทำได้คือ ฟ้องหย่าค่ะ ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไร ตลอด 3 ปี เขาไม่อยู่บ้าน และชัดเจนแล้วว่าเขามีผู้หญิงอีกคน น้าเราเลี้ยงลูกคนเดียว เหนื่อย เราไปอยู่ด้วยก็ต้องไปรับน้อง ไปส่งน้องบ้าง เขาแทบไม่มาเลยจริงๆค่ะ เชื่อแล้วว่าน้าเราเหนื่อยมากจริงๆ

แต่มันยังไม่จบค่ะ ทุกครั้งที่เขากลับมาบ้าน (คือแค่มานะคะ แต่พอมืดปุ๊บ ก็หายตัวไปอีก) เขาพยายามจะขอโทษ และพูดแต่ว่า ไม่รู้ว่าเกิดขึ้นได้ยังไง เขาทำแบบนั้นได้ยังไง ช่วยเขาด้วย พูดอยู่แบบนี้ค่ะ วนไปวานมา ไม่ว่าน้าเราจะด่าจะตี(ซึ่งจริงๆตามกฎหมายสวีเดนตอนภรรยาตีนี่แจ้งความได้เลยนะนี่) ก็ไม่ตอบโต้ ไม่ขึ้นเสียง พูดแค่ว่าขอโทษ รักแต่เธอกับลูกนะ ประมาณนี้ค่ะ แต่พอกลางคืนปุ๊บ หายอีก

ตอนนั้นแหละ ถึงได้มีความคิดว่า "โดนของรึเปล่า" เข้ามา เรากับน้าเชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่งทั้งคู่ค่ะ และที่สำคัญคือไม่รู้ว่าจะทำยังไง เราปรึกษาเพื่อนแล้วรุ่นพี่ ที่พอจะมีความรู้มาแล้ว เราลองเราน้ำมนต์ให้เขากิน เขาก็หน้าเขียวเหมือนอยากจะอ้วก ทั้งๆที่มันเป็นน้ำเปล่านี่แหละค่ะ

มีคนนึงหลังๆ เรารั้งตัวเขาทุกวิถีทาง ไม่ให้ออกจากบ้านค่ะ เขามีท่าทางเหนื่อย เพลีย  แล้วกินข้าวเยอะมากๆ เหมือนอดอยากมาจากไหน แล้วก็นอนเพลียอยู่ที่โซฟาไม่ได้เข้าห้อง พออีกคืนก็หายไปอีก

เรากับน้าพยายามทั้งช่วยตามที่คนบอก แล้วก็ทำเรื่องฟ้องหย่าเอาไว้ด้วย เผื่อถูกหลอก มาซักพัก ก็ยังมีเรื่องประหลาดๆอีกค่ะ
เรานั่งอยู่ที่บ้านเนี่ย มีเสียงคนเคาะประตูแว่นมาบ่อยๆค่ะ เราก็ออกไปดู 2 - 3 ครั้ง เออ ไม่มีใคร จนกระทั้งน้าเราสังเกตุเห็นอะไรบางอย่างเข้าโดนบังเอิญที่กลอนประตูค่ะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

มีลักษณะ เหมือนจะเป็นฟันมนุษย์ค่ะ ยัดอยู่ในรูนี่เลย มีหลายซี่ซะด้วย เอาออกมาได้ ก็เอาไปทิ้งเลยค่ะ โดนเตือนมาว่าห้ามจับก็ไม่ได้จับค่ะ และแปลกมาคือ มันใหญ่มาก ใส่เข้าไปในในรูนี่ได้ไง ตอนเอาออกมาสุดท้ายต้องแงะแป้นเหล็กมันออกถึงจะเอาออกมาได้ แล้วคนปกติที่ไหนจะเอาฟันมาใส่ในประตูกัน


สรุปรวมๆนะคะ สามีน้าเรามีอาการมือปุ๊บติดต่อไม่ได้ จำอะไรไม่ค่อยได้ แต่เขาร้องไห้แล้วบอกว่าเสียใจกับสิ่งที่ำมามาก แต่ก็เหมือนเดิมค่ะ หลายไปเหมือนเดิม บางคืน ส่งข้อความมาว่าช่วยด้วย แต่โทรไป เป็นปิดเครื่อง ทั้งๆที่ข้อความเพิ่งจะเข้ามาในเครื่องเอง พ่อมาเขาก็ตกใจมาก น้องชายเขานี่พูดเลยว่าพี่ชายเขาไม่ใช่คนแบบนี้ แล้วบางทีก็พูดไม่รู้เรื่อง เหมือนเพี้ยนๆไปเลยค่ะ ทั้งๆที่ปกติไม่ใช่นะ หรือเรียนด็อกเตอร์แล้วบ้า นอกจากนี้บางที่อาการเหมือนซอมบี้ค่ะ ทุกครั้งที่เข้าไปกอดลูกชาย ลูกจะวิ่งหนี แล้วพูดว่า ปะป๊าเป็นซอมบี้ (น้องพูดไทยได้ค่ะ เก่งด้วย)

อ้อ ผู้หญิงคนนี้ มาจากโคราชค่ะ ชื่อคำ-- อะไรซักอย่างคนี่แหละค่ะ 2 พยางค์ สามีน้าเราจำได้ลางๆจากพาสปอต คือส่วนตัวฟังว่าคำหน้าด้วย คำ นี่คนไทยเหรอ หายากนะสมัยนี้ น้าตา... ไม่ได้ดูถูกคนนะคะ แต่ว่าไม่ใช่ไทป์ที่จะเอามาเป็นเมียน้อยได้แน่ๆค่ะ แก่แล้ว น่าจะ 40+ มีลูกสาวอายุ 20 กว่าแล้วด้วย ดำล่ำเตี้ยแต่พูดจาเหมือนกับอยู่เหนือคนอื่น อ้อ นางเคยบอกด้วยนะคะว่า ไม่เอาสามีน้าเราแล้วแต่สามีน้าเราบอกขาดเธอไม่ได้ (.....) และยังอวดด้วยนะคะว่า นางน่ะ อมเก่ง -*-

ที่สำคัญคือ จากการที่น้าเราโดนผู้หญิงคนนี้พูดอวดว่าสามีน้าเราหลงนางเป็นเวลา 3 ปี เป็นเวลาที่สามีน้าเราหายไปจากบ้าน และก็มีหนี้เพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาหาศาลนั่นพอดี

จนทุกวันนี้ เขาก็ยังไงม่กลับบ้านค่ะ แต่จากการช่วยเหลือของหลายๆฝ่าย ทำให้เขาเริ่มมีสติบ้าง แต่ก็ยังติดต่อไม่ได้ตอนกลางคืนเหมือนเดิมค่ะ


เราเนี่ย.. ถามว่าเชื่อมั้ยว่าเขาโดนของ เชื่อค่ะ เพราะจากหลายๆอย่างที่เจอ แต่อีกใจก็อดคิดไม่ได้ว่า หรือว่าเป็นละครตบตา ก็แค่ผู้ชายเลวๆคนนึงที่ทิ้งลูกให้เมียเลี้ยง 3 ปีเต็มแล้วตัวเองหายไปมีผู้หญิงคนอื่นอย่างสบายใจ


เราเขียนเล่าเรื่องไม่เก่งค่ะ งงตรงไหนขออภัยด้วยนะคะ บางทีอาจจะวกไปวนมาซักหน่อย แต่ทุกวันนี้เราและน้าทุกข์ค่ะ หลานชายเราด้วย น่าสงสารมากค่ะ เขารักพ่อมาก แต่พ่อไม่กลับบ้าน สงสารน้องทุกครั้งที่เห็นเขาถามถึงพ่อเลยค่ะ

แล้วถ้าเขาโดนของจริงๆ (ได้ยินว่าต้องพามาถอนของ) เราจะทำยังไงได้บ้างคะ? คือทั้งบ้านเราไม่มีความรู้ด้านนี้ กลัวโดนหลอกมากค่ะ

ปล. ตอนนี้เรากับน้าและน้องอยู่ที่เมืองไทยนะคะ เพราะว่าน้าเราทนอยู่ที่นั่นไม่ได้ เขาลำบากใจค่ะ อยู่แล้วเศร้า เลยมาอยู่กับครอบครัวที่นี่

ปล.2 ถ้าพิมพ์พิมพ์ผิดขออภัยนะคะ เป็นคนมือเร็วถ้าไม่พิมพ์เร็วๆจะพิมพ์ไม่รู้เรื่องค่ะ คือเป็นคนคิดอะไรต้องพิมพ์ออกมาเลย555
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่