บทละคร เนื้อหา หรือเรียกว่าอะไรไม่รู้ แต่รู้สึกว่า การดำเนินเรื่องของสวยร้ายสายลับค่อนข้างดีเลยทีเดียว ดูจริงดี

ดูละครมาตั้งแต่ต้นค่ะ เพิ่งมีโอกาสตั้งกระทู้กับเขา ก็ขออวยก่อนค่ะ แม้ละครจะยังไม่จบก็ตาม

บอกก่อนเลย ว่าเราไม่ชอบอ่านเนื้อเรื่องก่อน ชอบไปคาดเดา มันมันส์กว่านะ เดาใจคนเขียนบท สนุกดี

เท่าที่ดูมา เราไม่รู้ว่า คนอื่นว่ายังไงนะคะ แต่เราดูเรื่องนี้เพราะสนุกดี ดูง่าย ยิ่งสัปดาห์นี้บีบคั้นมาก กับสิ่งที่ผู้กองเมษาต้องเลือก ความจริงไม่คิดว่าเขาจะเขียนให้นางเอกเลือกแบบนี้  คิดว่าจะเลือกความถูกต้อง เลือกหน้าที่ แล้วต่อไปก็ถูกไล่ล่า คาดไม่ถึงเลย แล้วก็บทที่พ่อแม่นางเอกกลับใจ อันนี้แสดงถึงความรัก ความหนักใจ อึดอัดใจ แล้วก็เรื่องครอบครัวดี คุณสันติสุขกับคุณไก่ แสดงดีมาก แล้วก็ดูเป็นจริงดี (แม้ว่า cg ระเบิดรถจะไม่เนียนเท่าไหร่ )ที่ว่า ถ้าขี่หลังเสือแล้วจะลงมันยาก จุดจบของคนทำผิดกฎหมายในชีวิตจริงก็มักจะเป็นแบบนี้ ตอนแรกนึกว่าบทละครจะเขียนให้โลกสวย พ่อแม่ไม่ตาย มอบตัวโดยสวัสดิภาพ แล้วก็แสดงให้เห็นว่า ถ้าคุณปฏิเสธความถูกต้อง เห็นแก่ประโยชน์ของตัวหรือพรรคพวกเรื่องมันไม่จบ แถมสร้างความเสียหาย เดือดร้อนกันหลายฝ่าย (อย่างเช่นการเมืองที่เราเห็น ๆ กันอยู่) สุดท้ายตัวคุณก็จะเดือดร้อนด้วย

พระเอกก็ไม่ได้ดีเกิน มีเหยียดหยาม ใช้กำลัง วางกล้ามเพราะใหญ่กว่าใส่ไมค์ ก่อนที่จะค่อย ๆ สนิท ไม่ถือสากัน ไม่ได้รับนางเอกได้ทุกอย่าง ก็มีผิดหวังกับการกระทำของนางเอกบ้าง นางเอกก็มีมุมมืด มีมุมเห็นแก่ตัว ไม่คิดยาว ๆ ไมค์ก็ไม่ใช่ยอมเพราะต้องการช่วยชาติในตอนแรก ต้องการเงินก็ชัดเจนดี พอมาทำงานแล้วค่อยมีความรักหวงแหนสมบัติชาติ คนเรามันต้องร่วมทุกข์ร่วมสุข ได้สัมผัสสิ่งที่ตัวเองทำถึงจะเห็นความสำคัญ พ่อแม่นางเอกก็มีรัก โลภ โกรธ ยอมรับ ทำใจ อะไรดี ผู้การทั้งสองเนี่ย นิ่ง ลึก มาดตำรวจเลย ต่างกันแค่บุคลิก เสี่ยเล็กเนี่ยโหดแอบฮา พ่อแม่หนูปึกออกมาสั้น ๆ แต่สงสารเลย ดาบยิ้มเนี่ยเราว่าเหมือนมาก ผู้กองชายชาติเนี่ย หน้าร้ายมาเชียว ร้ายเกิ๊น

อ่านกระทู้ผ่าน ๆ ก็มีคนชอบบ้าง ไม่ชอบบ้าง สำหรับเรา เราว่าละครไม่ได้แย่นะ เนื้อหาไม่ได้ยิ่งใหญ่กู้โลก แต่ก็น่าติดตามดี พระเอกนางเอก ก็ไม่ได้เล่นแย่นะ เราว่าเขาก็แสดงได้โอเคนะ เราไม่รู้ว่าคนที่บอกว่าเขาเล่นไม่ดีนี่ จะให้พริ้วขนาดไหน เราก็ไม่ได้มีอาชีพนี้เราก็ไม่รู้เหมือนกัน ตัวแสดงอื่น ๆ ก็ดี (คุณดอมร้ายมาก ดูน่ากลัวเลย) คือเราว่าตัวละครแต่ละตัวเขาไม่ได้แอ้กติ้งเวอร์เกินชีวิตจริงของคนปกตินะ แต่แต่ละตัวละครก็ดูชัดดี อันนี้นอกจากนักแสดงแล้ว ต้องชมคนเขียนบทกับผู้กำกับใช่ป่ะคะ แต่อยากให้หนูปึกเว้าอีสานอ่ะ อยากรู้เหตุผลว่าทำไมให้หนูปึกพูดอีสานน้อย ส่วนเรื่องชี้หน้า ไม่ได้สังเกตอ่ะ

ขอชมบทการแสดงความรักของหนุ่มสาวนะคะ ก็กุ๊กกิ๊กน่ารักดีค่ะ พองาม ไม่เว่อร์เกิน (แต่คู่หนูปึกกะไมค์ หล่อนเยอะไปนะ ฉันอิจฉา)

สรุปว่า ละคร บท นักแสดง ก็โอเคนะคะ ไม่ได้แย่อะไร แต่ cg ไม่เนียนอ่ะ แต่เราเป็นคนดู เราว่ามันผ่านนะ ก็ให้ความบันเทิงดี ให้ข้อคิดแบบไม่รู้ตัว ไม่ยัดเยียด สนุกดีนะคะ เราดูของยูม่าตั้งแต่เด็ก เราก็อยากเห็นยุคที่ยูม่าซึ่งตอนนั้นดังมากกลับมาอีกครั้ง

เป็นกำลังใจให้ทีมงานของเรื่องนี้ทุกคนนะคะ ทำดีหรือไม่ดี ก็ต้องมีคนชม คนให้กำลังใจ คนด่า ยิ่งเดี๋ยวนี้ด้วยโลกของเน็ตเวิร์กมันเร็วขึ้น ทำให้คนด่วนได้ใจเร็ว ไม่ยับยั้งมากขึ้น (ดูเราดิ ละครไม่จบ ยังอวยก่อนเลย ก็แค่อยากให้กำลังใจอ่ะ) เกรียนแบบไม่กลัวก็มากขึ้น แต่มันก็มีทั้งข้อดีแล้วก็ข้อเสีย นะคะ คือทำให้เราได้รู้จุดบกพร่อง ได้รู้ความเห็นต่าง ๆ ก็อยู่ที่วิจารณญาณว่าเราจะทำยังไง  ทำให้เราได้คิดได้ปรับปรุงและใช้ข้อดีได้ แต่มันก็ทำให้เสียกำลังใจ ทำให้ท้อ แต่อย่ายอมแพ้นะคะ ต้องเดินต่อไป ช้าหน่อยก็ไม่เป็นไร สู้ ๆ

สุดท้าย คือเราดูเพื่อความบันเทิงนะ เราไม่ได้เจาะละเอียดมาก มันก็มีจุดที่อาจดูสะดุดบ้าง แต่ก็ไม่ได้ขัดหูขัดตาอะไร ก็ดูสนุก ๆ กันไป เราเชียร์เรื่องนี้นะ แต่ไม่รู้ตอนจบจะเป็นไง

ป.ล. อย่าด่าฉันนะ ฉันก็เสียใจเป็น ฉันแค่เข้ามาแสดงความเห็น เข้ามาเชียร์

ป.ล. 2 ตั้งกระทู้ว่า ดูจริงดี ไม่นึกเลย ช่วงที่ออกอากาศได้ไม่เท่าไร จะมีคดีจริง คล้ายละคร (หรือละครคล้ายเรื่องจริง) พิสูจน์แล้วว่า real มาก ๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่