น้ำใจคนไทยยังมีอยู่เสมอ

กระทู้สนทนา
เมื่อวานหลังเลิกงานประมาณ 20.10 ผมขี่มอไซค์กลับและก็เติมน้ำมันที่ปั้ม ปตท คลอง 7  จากนั้นสังเกตุว่ายางหลังอ่อนจึงหาที่เติม
ลมแต่ทางปั้มกำลังปรับปรุงเลยถอดที่เติมลมออกไป ผมเลยขี่ไปหาปั้มอื่นก็ไม่มีที่เติมลมร้านซ่อมมอไซค์ก็ปิดหมด จึงลองขี่ไปทั้งที่ยางอ่อนโดยที่มีแฟนนั่งซ้อนท้ายมาด้วย (2คนน้ำหนักรวมกัน110กิโลได้) ขี่มาถึงคลอง4ก็ได้ยินเสียงดัง พริ้บ จากนั้นรถก็ส่ายผมพยายามประครองรถไม่แตะเบรคเพื่อที่จะจอดเลนซ้ายสุด ปรากฏว่ายางหลังระเบิดเพราะลมอ่อนเลยทำให้ร้อนจัด ผมเลยให้แฟนนั้ง taxi 🚕  กลับห้องพักไปก่อนส่วนผมก็เข็นรถต่อไปร้านปะยางก็ปิดหมดแล้วระหว่างที่เข็นอยู่ช่วงสะพานต่างๆรถคันอื่นก็บีบแตรไล่ผมเพราะว่าเขาจะเลี้ยวแล้วผมเข็นรถขวางทางเขา จนไปถึงหน้าดรีมเวอร์ มี่ Isuzu dmax 4ประตูสีขาวมาอาสายกรถผมขึ้นกะบะแล้วพาไปหาร้านประยาง แต่ทุกร้านปิดหมดพี่เขาเลยย้อนมาส่งผมถึงห้องพักที่คลอง1 ทำให้ผมซึ้งน้ำใจพี่เขามากถ้าไม่ได้เขาผมคงเหงื่อออกเป็นถังๆแน่ ทำให้รู้ว่าสังคมไทยไม่สิ้นคนดีจริงๆ

อยากให้ทุกคนเช็คลมยางก่อนออกเดินทางทุกครั้งด้วยนะครับผมโชคดีที่ไม่เกิดอุบัติเหตุแต่กันไว้ก็ยังดีกว่าแก้
เราไม่สามารถรู้ได้ว่าจะถึงคราวซวยเมื่อไร
และถ้ามีโอกาศช่วยเหลือคนที่เดือดร้อนทำเถอะครับเพราะว่าเหตุการณ์ที่เราเคยเห็นคนอื่นเดีอดร้อนอาจเกิดขึ้นกับเราวันไหนก็ได้[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้



ปล ผมจะจำที่พี่เขาช่วยเหลือผมแล้วนำไปช่วยเหลือคนอื่นที่เจอแบบผมเช่นกันครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่