[SR] เที่ยวอุบลสมใจ หลังจากที่อยากไปมานาน

รอวันว่างมาหลายครั้งว่าจะไปเที่ยวอุบล แต่ก็ติดโน่นนี่นั่นตลอด โดยปกติก็ชอบเที่ยวและชอบถ่ายภาพอยู่แล้ว เลยจัดทริปไปเที่ยวกับเพื่อนๆ อยู่ประจำ ครั้งนี้สงสัยฟ้าเป็นใจอะไรก็ดูลงตัวไปซะหมด ประจวบกับได้กล้องตัวใหม่ Canon PowerShot SX 700HS  มาเทสต์ เป็นคอมแพคที่เขาว่ากันว่าซูมได้ไกล เลยได้เอาไปลองถ่ายด้วยพอดีค่ะ


ที่แรกเมื่อมาถึงก็แวะเที่ยวและถ่ายภาพเลย คือ พุทธสถานครองราชย์ 60 ปี  ต.ก่อเอ้ อ.เขื่องใน จ.อุบลราชธานี เป็นพระพุทธรูปขนาดใหญ่สีเหลืองทอง ปางสมาธิ บนเศียรบรรจุพระบรมสารีริกธาตุด้วยค่ะน้ำตกห้วยหลวง หรือ น้ำตกบักเตว อุทยานแห่งชาติภูจอง-นายอย จ.อุบลราชธานี ที่เป็นไฮไลท์สุดๆ ของที่นี่ ก็คือความสูงของน้ำตกประมาน 30 เมตรค่ะ
คอมแพครุ่นนี้ซูมได้ไกลมาก ก็เลยลองซูมจากด้านบนลงมาด้านล่างดูค่ะ
เขื่อนสิรินธร  จ.อุบลราชธานี  เขื่อนที่ผลิตกระแสไฟฟ้าและการชลประทาน

เสาเฉลียง อุทยานแห่งชาติผาแต้ม จ.อุบลราชธานี  เป็นจุดแวะถ่ายรูปของที่นี่ รูปทรงหินแปลกตาดี


ภาพเขียนสีโบราณ ซึ่งแต่ละจุดนั้นไม่ใกล้กันเลยค่ะ จะอยู่ตามผาต่างๆ ทั้งผาขาม ผาแต้ม ผาหมอนล่าง และผาหมอนบน


ผาแต้ม จุดชมวิวสวยๆ ที่ลองใช้กล้องซูมข้ามไปฝั่งแม่น้ำ

น้ำตกสร้อยสวรรค์ น่าเสียดายน้ำน้อยไปหน่อยชมพระอาทิตย์ขึ้น ที่ผาชะนะไดดูแล้วอยากไปเที่ยวอุบลบ้างมั้ยคะ สถานที่เที่ยวก็มีมากมายหลายที่ แล้วแต่ว่าใครจะชอบธรรมชาติแบบไหน สรุปทริปนี้ได้เที่ยวอุบลสมใจและได้ลองกล้องดิจิตอล Canon Power Shot SX700 HS ที่นำมาด้วย รวมๆ แล้วรู้สึกจับถนัดมือดี พกพาง่าย น้ำหนักเบา ฟังชั่นเด่นเรื่องซูม เท่าที่เห็นในภาพก็ซูมไกลอยู่นะคะ รุ่นนี้มี  Wi-Fi และ NFC แชร์ภาพจากกล้องไปยังสมาร์ทโฟนได้ด้วย  ต้องขอขอบคุณเพื่อนๆ ทุกคนที่ติดตามอ่านรีวิวจนจบบรรทัดสุดท้าย ครั้งหน้าไปเที่ยวที่ไหนอีกจะนำภาพมาแชร์ให้ชมกันอีกนะคะ

ชื่อสินค้า:   Canon PowerShot SX 700HS
คะแนน:     
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่