[CR] [CR] มินิรีวิว "ซื้อสินค้าออนไลน์" จากเว็บดังหลายๆเว็บ ที่ใช้บริการเป็นประจำ

เนื่องจากวันนี้โดดงาน(ท้องโตใกล้คลอดเต็มทีละ) แล้วบังเอิญเห็นกระทู้แนะนำเรื่องสินค้าจาก Lazada
โดยส่วยตัวเป็นคนที่ซื้อสินค้าออนไลน์จนติดเป็นนิสัยไปแล้ว ทั้งจากเว็บดังๆ Lazada, ZALORA, Cdiscount, iTrueMart, AISonline, DTAConlineStore, ensogo
เฟสบุค กระทู้ขายของในพันทิปเอง หรือเว็บไซต์ต่างๆ ที่หาเจอจากกูเกิ้ลบ้าง เจอโดยบังเอิญบ้าง
ยอมรับค่ะว่ามีทั้งผิดหวังและสมหวัง แต่โดยส่วนใหญ่จะสมหวังซะมากกว่า
วันนี้ขอพูดถึงแค่เว็บดังๆ ที่คนส่วนใหญ่มีโอกาสซื้อกันนะคะ

แรกเริ่มเดิมทีก็เป็นคนขี้กลัวการซื้อของออนไลน์เหมือนคนไทยส่วนใหญ่ ที่เราต้องโอนเงินให้เค้าก่อนที่จะได้เห็นสินค้า
แต่เนื่องจากของบางอย่างเราหาซื้อเองไม่ได้ ต้องอาศัยสั่งจากเว็บไซต์เอา
และค้นพบว่ามันสะดวกสบายมากเลย แค่นั่งเลือกสินค้าที่ต้องการ ศึกษารายละเอียด ตรวจสอบความน่าเชื่อถือ โอนเงิน ก็รอรับของได้เลย
ยิ่งตอนนี้ท้องแก่ใกล้คลอด เดินเหินไม่ค่อยสะดวก และเว็บเหล่านี้นอกจากราคาถูกกว่าในตลาดแล้ว ยังมีโค้ดลดมาเป็นตัวล่อเพิ่มเติมอีกด้วย
จึงเป็นที่มาของการซื้อของออนไลน์แบบไม่รู้จักจบสิ้น(ของเค้า)ในปัจจุบันค่ะ

***** คำแนะนำ มีอินเตอร์เน็ต มีบัญชีออนไลน์ มีบัตรเครดิต และมีสติ แค่นี้ก็ได้ของที่ต้องการแล้วนะคะ *****

เริ่มต้นที่ Lazada เว็บเจ้าปัญหาของใครหลายๆคนกันเลยดีกว่า
คำแนะนำ เว็บแห่งนี้มีโค้ดส่วนลดมาให้บ่อยมากๆ สินค้าเยอะแยะหลากหลายที่สุดเท่าที่เคยชอปมา
สิ่งแรกที่ควรตระหนัก สินค้าชิ้นนั้น จัดจำหน่ายโดยใคร หากเป็น จัดจำหน่ายหรือดำเนินการโดย lazada โดยตรง ค่อนข้างมั่นใจในคุณภาพได้เลย
สินค้าชิ้นนั้นจะถูกส่งโดยไว เป็นของแท้ และมักจะไม่มีปัญหา แต่หากมีปัญหาก็มักจะเคลมได้เร็วกว่าดำเนินการโดยร้านค้าร่วม
หากสินค้าที่เราต้องการ มีแต่เฉพาะร้านค้าร่วมเท่านั้นที่จัดจำหน่าย เราก็ต้องศึกษากันก่อน ว่าร้านนั้นน่าเชื่อถือแค่ไหน
ถ้าสินค้าเรายิ่งราคาแพงเท่าไหร่ ความเสี่ยงก็จะยิ่งมากตามขึ้นไปเช่นนั้น แต่หากสินค้านั้นไม่ได้เสี่ยงมากนัก เช่น ผ้าอ้อมเด็ก อันนั้นก็ซื้อๆไปเถอะค่ะ ปัญหาไม่น่าจะมี
(ถึงมีปัญหา เราก็เคลมสินค้าไป จะโทรเข้าไป หรือ Email เข้าไปก็ได้ ได้รับการตอบรับเร็วไม่ค่อยต่างกัน แต่ก็นะโทรไปจะเร็วกว่า แต่ยังไงก็ต้องส่งหลักฐานไปให้เค้าอยู่ดี)

หากสินค้ามีปัญหา สามารถทำเรื่องเคลมได้ ดังนี้ค่ะ






















นี่คือตัวอย่างเงินคืนที่ทาง Lazada คืนเข้ามายังบัตรเครดิต สินค้าราคา 298 แต่เพราะมีส่วนลดจากการใช้โค้ดลด เลยได้เงินคืนมา 254.68 บาท
สั่งซื้อไปวันที่ 4 สิงหาคม 2557 เงินเข้ากลับมาในบัตร วันที่ 13 สิงหาคม 2557 ค่ะ


ปล.พิมพ์สดนี่มันเหนื่อยมากๆจริงๆค่ะ ยิ่งตอนนี้ท้องโย้ด้วย นั่งนานๆเมื่อยมากๆเลย หากเค้ารีวิวช้ายิ่งกว่าเต่าคลาน หรือไม่เสร็จภายในวันนี้ก็รบกวนให้อภัยเค้าด้วยเน้อ
ชื่อสินค้า:   Lazada ZALORA Cdiscount iTrueMart AISonline DTAConlineStore ensogo
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่