ข้าวโอ๊ตอบเมเปิ้ลไซรัป

กระทู้สนทนา
(เมนูนี้จะนำไปรับประทานกับโยเกิร์ตและผลไม้สดเป็นอาหารเช้าได้หรือจะรับประทานเป็นอาหารว่างก็อร่อยไม่แพ้กันค่ะ)
สิ่งที่ต้องเตรียม
1.ถั่วลิสงอบหรือคั่ว  1  ถ้วยตวง  (จะใช้เป็นวอลนัท,อัลมอนด์หรือพืชตะกูลถั่วที่คุณชอบก็ได้)
2.ข้าวโอ๊ต  3  ถ้วยตวง  
3.มะพร้าวขูดอบแห้ง  1  ถ้วยตวง
4.คอร์นเฟลกส์  1  ถ้วยตวง
5.น้ำตาลทรายแดง  1   ถ้วยตวง
6.เกลือป่น  1  ช้อนชา
7.น้ำมันพืช  ครึ่ง  ถ้วยตวง (ติ๊กใส่เนยจืดละลายเกือบๆ  ครึ่ง   ถ้วยตวง)
8.เมเปิ้ลไซรัป  ครึ่ง  ถ้วยตวง
9.เม็ดมะม่วงหิมะพานต์  1  ถ้วยตวง
10.น้ำเชื่อม  ครึ่ง  ถ้วยตวง  (คือ  ติ๊กนำน้ำตาลทรายแดง  2  ช้อนโต๊ะผสมกับน้ำร้อนเกือบครึ่งถ้วยตวง  พอผสมรวมกันก็ได้ประมาณ  ครึ่ง  ถ้วยตวง)

วิธีทำ
1.นำส่วนผสมทุกอย่างผสมรวมกัน
2.นำใส่ถาด
3.ยกถาดเข้าเตาอบ  อบไป  300  F  (ใช้ไฟอ่อน)  อบนานประมาณ  40  นาที  (ติ๊กอบ  30  นาทีแล้วปิดไฟและปล่อยให้ข้าวโอ๊ตอบยังคงอยู่ในเตาอบต่ออีก  10  นาทีแล้วถึงจะนำออกจากเตาอบ)








แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่