กู๊ดมอนิ่ง ชาว ขาS และ ขาL & ชาว Put,Call (16 Oct 14)

กระทู้สนทนา







สวัสดียามเช้าวันพฤหัส (วันหวยออก) ครับพี่ๆ น้องๆ ทุกๆท่าน  

เมื่อวานนี้ SET index ค่อนข้างผันผวน โดยช่วงเช้าสามารถใต่ระดับขึ้นไปได้กว่า 9 จุด ตามภูมิภาคเอเชีย แต่อย่างไรก็ตามช่วงท้ายตลาด
เริ่มเห็นแรงเทขายออกมา นำโดยหุ้นกลุ่มพลังงาน ที่เจอปัจจัยราคาน้ำมันโลก กดดัน  หลังจากซาอุดิอาราเบีย ออกมาแถลงยอมรับ
ราคาน้ำมันดิบ ระดับ 80-90$ ได้  จึงทำให้ดัชนี SET index ย่อตัวลงไปปิดที่ระดับ 1547 จุด +0.67 จุด  วันนี้มาติดตามกันต่อ
ว่าจะสามารถฟื้นตัวขึ้นไปได้ หรือไม่


Fundamental

"เอเชียเช้านี้" ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปรับตัวลดลง 376.56 จุด หรือ -2.50% แตะที่ 14,696.96 จุดหลังจากตลาดเปิดทำการ
ได้เพียง 15 นาที เพราะได้รับแรงกดดันจากการอ่อนค่าของสกุลเงินดอลลาร์ ซึ่งได้ฉุดหุ้นกลุ่มส่งออกร่วงลงอย่างหนัก สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า
ในช่วงแรกนั้น ดัชนีนิกเกอิร่วงลงไปแตะที่ 14,683.52 จุด ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่วันที่ 30 พ.ค.

หุ้นที่ปรับตัวลดลงเช้าวันนี้รวมถึงหุ้นกลุ่มผู้ผลิตรถยนต์ ประกัน และเครื่องมือวัดที่ใช้ความแม่นยำ


"ฝั่งสหรัฐ" ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดร่วงลงเมื่อคืนนี้ (15 ต.ค.) เนื่องจากนักลงทุนวิตกกังวลเกี่ยวกับการชะลอตัวของ
เศรษฐกิจทั่วโลก หลังจากสหรัฐ จีน และเยอรมนีเปิดเผยข้อมูลเศรษฐกิจที่อ่อนแอ รวมถึงยอดค้าปลีกของสหรัฐที่หดตัวลงในเดือนก.ย.

ดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์ปิดที่ 16,141.74 จุด ร่วงลง 173.45 จุด หรือ -1.06%
ดัชนี NASDAQ ปิดที่ 4,215.32 จุด ลดลง 11.85 จุด หรือ -0.28%
ดัชนี S&P500 ปิดที่ 1,862.49 จุด ลดลง 15.21 จุด หรือ -0.81%

ตลาดหุ้นนิวยอร์กปรับตัวลงตั้งแต่เปิดทำการซื้อขาย โดยในระหว่างวันนั้น ดัชนีดาวโจนส์ดิ่งลงไปถึง 460 จุด ก่อนที่ตลาดจะดีดตัวขึ้น
ในตอนบ่าย แต่ถึงกระนั้น ตลาดก็ยังปิดในแดนลบเนื่องจากนักลงทุนวิตกกังวลเกี่ยวกับข้อมูลเศรษฐกิจของสหรัฐ จีน และเยอรมนี
โดยเมื่อวานนี้ สหรัฐเปิดเผยว่ายอดค้าปลีกเดือนก.ย.ร่วงลง 0.3% มากกว่าที่นักวิเคราะห์คาดว่าจะลดลงเพียง 0.1% ซึ่งสะท้อนถึง
อุปสงค์จากผู้บริโภคที่อ่อนแอลง

ขณะที่ดัชนีราคาผู้ผลิต (PPI) เดือนก.ย.ของสหรัฐลดลง 0.1% ซึ่งปรับตัวลงเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนส.ค.ปีที่แล้ว และดัชนีภาวะธุรกิจโดยรวม
(Empire State Index) ซึ่งเป็นการสำรวจกิจกรรมการผลิตในเขตนิวยอร์ก ร่วงลงแตะ 6.17 ในเดือนต.ค. จากเดือนก.ย.ที่ระดับ 27.54
ส่วนสต็อกสินค้าคงคลังภาคธุรกิจขยับขึ้น 0.2% ในเดือนส.ค. น้อยกว่าที่ที่นักวิเคราะห์คาดว่าจะเพิ่มขึ้น 0.4%

ส่วนข้อมูลเศรษฐกิจของจีนและเยอรมนีนั้น สำนักงานสถิติแห่งชาติของจีน (NBS) เปิดเผยว่า ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ของจีนในเดือนก.ย.
ขยายตัว 1.6% เมื่อเทียบรายปี ซึ่งชะลอตัวลงรุนแรงมากกว่าที่คาด และแตะระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนม.ค.2553 ขณะที่สำนักงานสถิติแห่งชาติ
ของเยอรมนีเปิดเผยว่า อัตราเงินเฟ้อของเยอรมนีในเดือนก.ย.ขยายตัว 0.8% เมื่อเทียบรายปี ซึ่งเป็นอัตราเดียวกันกับเดือนส.ค.และก.ค.

- หุ้นกลุ่มสายการบินร่วงลงอย่างหนัก หลังจากมีรายงานว่าเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ในโรงพยาบาลเทกซัส เฮลธ์ เพรสไบเทอเรียน ในเมืองดัลลัส
รัฐเทกซัส ติดเชื้อไวรัสอีโบลาเป็นรายที่ 2 โดยหุ้นเดลต้า แอร์ไลน์ส ร่วงลง 1.2% และหุ้นยูไนเต็ด คอนติเนนตัล โฮลดิงส์ ร่วงลง 1.4%

- หุ้นแบงก์ ออฟ อเมริกา ร่วงลง 4.6% หลังจากธนาคารเปิดเผยผลประกอบการไตรมาส 3 ที่ลดน้อยลงเมื่อเทียบกับไตรมาส 2

- หุ้นเจพีมอร์แกน เชส แอนด์ โค ดิ่งลงกว่า 2% หลังจากธนาคารเปิดเผยกำไรต่อหุ้นอยู่ที่ 1.36 ดอลลาร์ ซึ่งน้อยกว่าการคาดการณ์ของนักวิเคราะห์

- หุ้นวอล-มาร์ท ร่วงลง 3.6% หลังจากบริษัทปรับลดคาดการณ์ยอดขายในปีนี้ และคาดว่าผลกำไรจะชะลอตัวลงในอีก 3 ปีข้างหน้า อันเนื่อง
มาจากภาวะเศรษฐกิจชะลอตัว


"ฝั่งยุโรป" ตลาดหุ้นยุโรปปิดร่วงลงอย่างหนักเมื่อคืนนี้ (15 ต.ค.) โดยดัชนี Stoxx Europe 600 ปรับตัวลงรุนแรงสุดในรอบ 3 ปี หลังจาก
สหรัฐเปิดเผยข้อมูลเศรษฐกิจที่อ่อนแอ รวมถึงยอดค้าปลีกและข้อมูลด้านการผลิต

ดัชนี Stoxx Europe 600 ร่วงลง 3.2% ปิดที่ 311.36 จุด
ดัชนี CAC-40 ตลาดหุ้นฝรั่งเศสปิดที่ 3,939.72 จุด ร่วงลง 148.53 จุด หรือ -3.63%
ดัชนี DAX ตลาดหุ้นเยอรมันปิดที่ 8,571.95 จุด ร่วงลง 253.26 จุด หรือ -2.87%
ดัชนี FTSE 100 ตลาดหุ้นลอนดอนปิดที่ 6,211.64 จุด ลดลง 181.04 จุด หรือ -2.83%

ตลาดหุ้นยุโรปร่วงลงเนื่องนักลงทุนวิตกกังวลเกี่ยวกับการชะลอตัวของเศรษฐกิจสหรัฐ หลังจากธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขานิวยอร์ก
เปิดเผยว่า ดัชนีภาวะธุรกิจโดยรวม (Empire State Index) ซึ่งเป็นการสำรวจกิจกรรมการผลิตในเขตนิวยอร์ก ร่วงลงแตะ 6.17 ในเดือนต.ค.
จากระดับ 27.54 ในเดือนก.ย. ขณะที่กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ยอดค้าปลีกเดือนก.ย.ร่วงลง 0.3% มากกว่าที่นักวิเคราะห์คาดว่า
จะลดลงเพียง 0.1% ซึ่งสะท้อนถึงอุปสงค์จากผู้บริโภคที่อ่อนแอลง

นอกจากนี้ ตลาดยังได้รับแรงกดดันหลังจากสำนักงานสถิติแห่งชาติของเยอรมนีเปิดเผยว่า อัตราเงินเฟ้อของเยอรมนีในเดือนก.ย.ขยายตัว 0.8%
เมื่อเทียบรายปี ซึ่งเป็นอัตราเดียวกันกับเดือนส.ค.และก.ค. โดยเงินเฟ้อของเยอรมนี ซึ่งมีเศรษฐกิจขนาดใหญ่ที่สุดในยุโรปนั้น ยังคงอยู่ใน
ระดับที่ค่อนข้างต่ำ และคาดว่าจะเป็นปัจจัยที่กดดันธนาคารกลางยุโรป (อีซีบี) ให้ดำเนินมาตรการเพิ่มเติมเพื่อหนุนเศรษฐกิจที่ตกต่ำในภูมิภาค

หุ้นไชร์ ซึ่งเป็นบริษัทเวชภัณฑ์รายใหญ่ ร่วงลง 22% หลังจากมีรายงานว่าบริษัท AbbVie Inc. ผู้ผลิตยารายใหญ่ของสหรัฐซึ่งบรรลุข้อตกลง
ซื้อกิจการของบริษัทไชร์ในกรุงดับลินและมีแผนจะย้ายที่อยู่ตามกฎหมายไปยังต่างประเทศเพื่อลดภาระด้านภาษีของบริษัทนั้น จะจัดการประชุม
ผู้บริหารในวันที่ 20 ต.ค.นี้ เพื่อพิจารณาผลกระทบของการที่รัฐบาลสหรัฐออกกฎระเบียบใหม่เพื่อจัดการกับการหลีกเลี่ยงภาษี

หุ้นแอสทราเซเนก้าในกลุ่มเวชภัณฑ์ ร่วงลง 3.2% ขณะที่หุ้นสมิธ แอนด์ เนฟิว ร่วงลง 5.4%

Credit : สำนักข่าวอินโฟวเควสท์


Technical Analysis


SET index TF Day : เมื่อวานนี้ขึ้นไป ทดสอบแนวต้านระดับ 1555 - 1556 ซึ่งเป็น Fibo Rretrace 78.6%  แต่ก็ไม่สามารถ
ทะลุผ่านขึ้นไปได้ จึงย่อตัวลงมา และปิดแท่งเทียน "Shoothing Star" แนวโน้ววันนี้ จึงคาดว่า น่าจะย่อตัว ลงไปทดสอบ
เส้น EMA75 วัน  มาลุ้นกันว่าจะสามารถรับอยู่ หรือไม่ / ถ้าหากรับไม่อยู่ ระวังอาจจะไถลลงไป หา Low เดิม ที่เคยทำไว้
เมื่อช่วงสัปดาห์ที่แล้ว ก็เป็นได้ / แต่ถ้ารับอยู่ ก็มีโอกาสเกิด Technical Rebound ในวันพรุ่งนี้

S50Z14 TF Day : สามวันแล้ว ที่ไม่สามารถยืนเหนือ EMA75 วัน ได้  ระวังวันนี้ อาจจะเกิดการ ย่อตัว  เผลอๆอาจจะหลุด Low 1017
ที่เคยทำไว้เมื่อสัปดาห์ก่อน  เพราะตอนนี้ฟอร์ม dead-cat bounce  ค่อนข้างชัด

TF60 : ตราบใดที่ยังยืนเหนือ 1033+ ไม่ได้  ยังคงมุมมอง "inverted cup and handle"  ดังนั้นจึงคาดว่า แนวโน้มวันนี้ น่าจะย่อตัว
ลงไปทดสอบ Low 1017 ที่เคยทำไว้เมื่อสัปดาห์ก่อน และเผลอๆอาจจะไถล ร่วงหลุดลงไป ก็เป็นได้

Resistance  1026 1030 1033  1037 / 1550 1556 1560
Support 1020 1017 1011 / 1540 1535 1530

*EOD End of day

ผิดพลาดประการใดโปรดชี้แนะ

สำหรับพี่ๆ น้องๆ ที่ เล่น Put,Call Option ครับ  ผมอาจจะไม่ ถนัดด้านนี้
แต่ ในกระทู้นี้ รับรองว่ามี จอมขมังเวทย์ Option เยอะครับ  เชิญแชร์ iDea เจ๋งๆ เด็ดๆ / หรือข้อสงสัย สอบถามกันตามสบายเลยครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่