เหตุเกิด ณ 7-11 ถ้าเป็นคุณจะทำอย่างไร

กระทู้คำถาม
เข้าเรื่องเลยละกัน เมื่อกี้เราเข้าเซเว่น ซื้อไส้กรอกกับแซนวิช ระหว่างรอพนักงานอบแซนวิช กับอุ่นไส้กรอก ก็มีพี่ผู้ชายคนนึงรออบแซนวิชเหมือนกัน

พอไส้กรอกอุ่นเสร็จก่อน พนักงานเลยใส่ถุงวางไว้ยังไม่ได้ยื่นให้เรา เพราะรอแซนวิชเสร็จจะได้ใส่ถุงเดียวกันเลย เราก็เดินไปดูหนังสือเรื่องเปื่อย เพราะอบแซนวิชมันนานหลายนาที

สักพักพออบแซนวิชเสร็จ พนักงานอีกคนก็เอาแซนวิชของพี่ผู้ชายคนนั้นไปใส่รวมกับถุงไส้กรอกของเรา แล้วก็ยื่นให้คุณพี่แกไป เราก็ไม่ได้ท้วงเพราะคิดว่าพี่แกก็ซื้อเหมือนกัน แต่เราเห็นว่าแกก็ก้มมองถุงมันแปลกๆไง แต่แกก็ไม่ได้พูดอะไร และแกก็เดินออกไปเลย แล้วพนักงานอีกคนก็ต้องไปเอาไส้กรอกแพ็คใหม่มาอุ่นให้เราใหม่ และก็ต้องชดใช้ค่าเสียหายตามระเบียบ

คือเหตุการณ์แบบนี้ ถ้าเป็นเรานะ คหสต. พอก้มมองในถุงแล้วเห็นว่าของมันไม่ใช่ของเรานี่เราคืนนะ คือเราต้องท้วงพนักงานละ เห้ย นี่ไม่ใช่ของเรานะ เราไม่ได้ซื้อ อะไรประมาณนี้ ไม่ใช่ว่าเดินออกไปหน้าตาเฉย แต่เราก็ไม่ได้โทษพี่แกฝ่ายเดียวนะ พนักงานเองก็ผิดเหมือนกัน

อยากถามว่าถ้าคุณเป็นพี่ผู้ชายคนนั้นคุณจะทำอย่างไร ?

ยาวหน่อยนะคะ ขอบคุณที่อ่านจนจบค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่