ความประทับใจ กรรมกรห้องแอร์ซื้อน้ำหอมผ่านเน็ตครั้งแรก

กระทู้สนทนา
ได้ซื้อน้ำหอมผ่านเน็ตจากเว็บดังเว็บหนึ่ง (ไบ้ให้ว่าร้านนี้"น้ำหอมสวย"หลายๆคนเป็นขาประจำร้านนี้แน่ๆ)

ต่อไปนี้จะเป็นการสาธยายยืดยาวเลยนะ (หาอะไรมาทานมาอ่านไปด้วยก็ดี)
ผมได้สั่งซื้อจากทางเว็บเป็นครั้งแรก และผมรู้สึกเคลือบแคลงใจอยู่ราวๆ 3 เดือน
กว่าจะตกลงปลงใจสั่งซื้อทางเว็บนี้ และผมรู้สึกประทับใจนะครับ ต่อให้จะเคยได้ยินคนบอกว่าเว็บนี้ปลอม แต่ผมลองด้วยตัวเองจะดีกว่า ถ้าแท้ก็ดีไป ถ้าไม่แท้ก็ไปถางหญ้ามากินเป็นอาหารตลอดเดือน(เงินเดือนไปแล้วครึ่งหนึ่งไง)

            ผมได้รับสินค้าเมื่อ 3 วันที่แล้ว แต่ไม่ได้มารีวิวทันที เพราะต้องการพิสูจน์เรื่องความทนของกลิ่นก่อนที่จะมาพูดกันครับ
โดยผมได้ทำการสั่งสินค้า 2 ชิ้น คือ
- Davidoff Cool Water for men EDT 125ml.
- Jean Paul Gaultier Le Male for men EDT 125ml.
วันแรกผมได้มาแค่เลอมาล ก็นึกว่าลืมส่งอีกชิ้น จึงเมลไปแจ้ง และได้รับคำตอบทันใจว่าอีกชิ้นจะตามมาพรุ่งนี้ และเขาขอโทษที่ส่งของตกหล่น ทำให้ผมรู้สึกประทับใจกับความรับผิดชอบของเจ้าของร้านครับ (ผมได้รับของแถมเป็น vial CK Eternity และปลื้มกลิ่นนี้มาก รอบหน้าเจอกันแน่ๆ)

มาพิสูจน์กันว่าแท้ไหม



ข้อมูลสินค้าตรงตามของเคาน์เตอร์ห้างเลย (เคยเห็นของป้าที่ซื้อมาจากห้างครับ แต่เป็น For her)


ซีเรียลนัมเบอร์ของสินค้า(ตอนแรกตกใจที่ไม่เจอใต้กระป๋อง แต่ทำการสำรวจดีๆ เค้าย้ายมาไว้ตรงนี้แล้ว) จะอยู่ที่ด้านล่างซีลพลาสดิกที่หุ้มกระป๋อง


ใต้กระป๋อง ข้อมูลถูกต้อง ไม่มีการสะกดผิดใดๆ


ลายเสื้อกะลาสีเป็นระเบียบดี ไม่ฟุ้งกระจายจนน่าเกลียดแบบของปลอม ไม่มีร่องรอยบล็อคพิมพ์ขวด
อยากเห็นของปลอม ตามมาที่นี่ http://pantip.com/topic/30700685 (ขอบคุณท่านจขกท.ที่แชร์ประสบการณ์ครับ)


หัวฉีดเรียบร้อยดีมาก ไม่มีร่องรอยงัดแงะ มีปลอกล็อคให้ สวยงามครับ


ภายในกระป๋อง ของแท้จะคงทนมาก ถ้าเป็นของปลอม เปิดๆปิดๆ ไม่กี่หนพลาสดิกข้างในก็จะหลุดลงมาหรือไม่ก็มีเคลื่อนๆบ้าง แต่ผมทดสอบแล้วเป็นสิบกว่าหน ไม่มีหลุด ยังคงปิดได้แน่นสนิท เก็บกลิ่นหอมไม่มีหลุดรอดไปแน่นอน


หลังขวด สะกดคำว่า GAULTIER ถูกต้อง (กล้องไม่ชัดนะครับ กล้องมือถือ แต่ตาผมมองเห็นชัดเจนเลย)


ยังจำซีเรียลที่ซีลได้ไหมเอ่ย? ใต้ขวดตรงกันไหมน้า

เอาล่ะ เรื่องแพกเกจสอบผ่านไปแล้ว ทีนี้ มาทดสอบความคงทนของกลิ่นกัน (สำคัญเลยว่าจะแท้หรือปลอม ต้องพิสูจน์ด้วยกลิ่นเท่านั้น)
การรีวิวแบบบ้านๆเลยนะครับ
อาชีพผม บอกตรงนี้เลยละกัน ไม่ได้โก้หรูอะไร แต่ด้วยความที่ผมทำงานในห้องแอร์!! ผมจึงอยากทดสอบเรื่องกลิ่นกับปฏิกิริยาของคนอื่นรอบๆตัวครับ
ผมเป็น พนักงานเซเว่น ครับ!!!!

           ซึ่งโดยปกติ ผมจะใช้น้ำหอม CC จังหวัดของผมคนไม่นิยมใช้ของฟุ่มเฟือย ไม่มีห้างใหญ่เลย ผู้คนในจังหวัดจึงนิยมของถูกๆง่ายๆมากกว่า ถ้าจะให้ถ่อไปถึงห้างก็ต้องเสียเวลาเสียเงินนั่งรถไปต่างจังหวัดเลย แต่เสียตรงที่ว่า ยามผมฉีดน้ำหอม CC เข้ากะทีไร เพื่อนเป็นต้องทำหน้าหยีใส่ตลอด หาว่าฉุนบ้าง เหม็นบ้าง เพราะรู้สึกกลิ่นจะไปโทนแอลกอฮอล์แรงมาก จนฉุน หาความหอมได้ยากนัก จะหอมแต่แรกๆ จากนั้นกลิ่นก็จะเพี้ยนไป (ผมจึงได้ตั้งกระทู้ในบอร์ดของร้านเพื่อถามไปว่าน้ำหอม CC กับของแท้ มันแทนกันได้ไหมไงครับ ขอบคุณมากๆที่ตอบให้กระจ่างในตอนนั้น) ก่อนผมจะซื้ออะไรแน่นอน ต้องละเอียดพอตัวเลย ศึกษารายละเอียดก่อนเสมอ ครั้งนี้ผมได้ Blind Buy ทั้งสองยี่ห้อเลย โดยเน้นตัวหลักคือ Le Male เพื่อทดสอบความคงทนและคละคลุ้งของกลิ่นโดยเฉพาะ

คุณสมบัติต่างๆของ JPG Le Male


           เอาล่ะ วันแรก 2 ตุลา 57 ผมได้ทำการฉีดน้ำหอมหลังจากอาบน้ำเสร็จ ตามจุดชีพจรและคอเสื้ออย่างทั่วถึง (กลิ่นเปิดแรงตลบเลย ฉุนๆหน่อยถ้าไปดมทันที อาจยี้ได้ แต่กะว่าพอไปถึงที่ทำงานน้ำหอมจะเริ่มเปลี่ยนระดับไปเป็น Middle notes พอดี น่าจะมีอะไรให้เซอร์ไพรส์บ้างล่ะ (13.00 - 13.40น.)                        

           ผมเข้างานกะบ่าย (13.30-22.30) ก็ทำงานตามปกติ แต่เริ่มสังเกตความเปลี่ยนแปลงของคนร่วมงานแล้ว คือจะบ่นว่ากลิ่นหอมอะไร เวลาเดินจากหน้าร้านไปหลังร้านหรือผ่านลูกค้า ก็จะมีคนหันมามองตามเรา (เออ วันนี้ขออู้งานมาเดินบ้างอวดกลิ่นน้ำหอมหน่อยละกัน) ผมเริ่มรู้สึกแล้วแหละ ของเขาดีจริงๆ ต่างจาก CC เหมือนนรกกับสวรรค์ เหมือนทะเลกับทะเลทราย  เหมือนดวงอาทิตย์ กับดาวพลูโต เพื่อนสาวที่ทำงานคนหนึ่งจับได้ว่ากลิ่นมาจากผม เขาบอกว่าเดินออกมาจากหลังร้าน ได้แต่กลิ่นตัวเธอคนเดียวเลย (ดูภาพประกอบจาก Fragrantica ) ซึ่งคุณสมบัตินี้คือ enormous ที่ผมได้พิสูจน์แล้วว่าใช่จริงๆ (กลิ่นสามารถคลุ้งได้เต็มห้องห้องหนึ่งเลย หรือ Heavy ได้กลิ่นในระยะ 6 ฟุต)

          กลิ่นยังคงอยู่ติดตัวผม ไปจนถึง 2 ทุ่ม จะเริ่มจางลงแล้ว(เวลาทำงานยกของมีเหงื่ออกบ้างทำให้กลิ่นละเหยไปเร็ว) แต่ที่เสื้อผ้ายังแน่นเหมือนเดิม เหมือนมันซึมลึกและไม่ไปไหน กลิ่นไม่เพี้ยนเลย รักษาระดับ Heart notesไว้ดีมาก สมคำล่ำลือ มีลูกค้าหญิงท่านหนึ่ง เดินเข้ามาในร้าน และเค้าถามว่ามีใครฉีด DDT ในร้านหรือ? ผมถามว่ากลิ่นมันเป็นยังไงครับ ซึ่งพี่เค้าตอบว่าเหมือนไบก้อนเขียว ( ผมแอบนึกในใจ ตายละหว่า เพราะกลิ่นเราหรือเปล่า ) ลูกค้าท่านนั้นจากไปแล้วพร้อมกับทำหน้าเหยเกจนสุดสายตาผม ผมจึงมาถามพี่สาวข้างๆผมว่า พี่ กลิ่นDDT มันเป็นแบบนี้หรือเปล่าพร้อมกับดึงเสื้อให้พี่เขาดม พี่เขาดม แล้วบอกว่า ไม่ใช่เลย พี่เขาหากลิ่นนี้อยู่ตั้งนานว่าเป้นกลิ่นมาจากไหน หอมดี ผมทึ่งนิดๆในอิทธิฤทธิ์ของมัน (ไม่ได้มโนด้วย)

           วันต่อมาผมไปหยิบเสื้อในตะกร้าผ้ามาดม กลิ่นยังหอม ทนกว่าน้ำยาปรับผ้านุ่มยี่ห้อไหนๆเลยทีเดียว ผมดำเนินสูตรเดิม คือฉีดน้ำหอม เข้างานตามปกติ วันนี้คนทักตั้งแต่เจอหน้าว่า กลิ่นนี่ได้กลิ่นรู้เลยว่าผมมาทำงานแล้ว (ผมไม่ได้กลิ่นขนาดนั้นเลยแฮะ แต่คนรอบข้างน่าจะรับรู้ได้ดีกว่าเรา) เชื่อไหมว่าวันนั้นผมขายขนมจีบซาลาเปาได้เยอะเลย วันก่อนที่ผมจะใส่ขายได้ 8 ชิ้น วันนี้ขายได้ 30 ชิ้น โดยการพูดจาให้น่าสนใจ กอปรกับกลิ่นตัวของเราที่มันยกระดับขึ้นมาทำให้ตัวเราดูมีเสน่ห์ขึ้น เรื่องนี้มันช่วยได้จริงๆครับ จนตอนนี้ที่ผมกำลังพิมพ์บทความนี้อยู่กลิ่นมันก็ยังคงอยู่กับผมไม่ไปไหนเลย ลืมบอกครับ ลูกค้าที่ถามหาDDT เมื่อวานได้เข้ามาอีกครั้ง ผมจึงถามว่าพี่ได้กลิ่น DDT อยู่หรือไม่ เข้าตอบว่าไม่ได้กลิ่นแล้ว ซึ่งผมก็ดีใจไปครับที่น้ำหอมของผมไม่ทำร้ายจมูกใคร

       เรื่องนี้สอนให้รู้ว่า ถึงแม้สิ่งที่ผมเล่ามามันจะเป็นแค่การบอกเล่าเรื่องราวของสินค้าฟุ่มเฟือย แต่มันคือ สิ่งที่ให้ประสบการณ์แปลกใหม่ที่ไม่เคยมีมาก่อนในชีวิตจริงๆครับ
ผมไม่ใช่หน้าม้าของใคร ผมคือผู้บริโภคคนหนึ่งที่อยากพูด อยากบอก ได้ใช้ของดีก็แชร์ๆกันไปครับ นานาจิตตังนะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่