เมื่ออยู่ๆก็มีข้อความเข้ามาว่า "คุณใช้เน็ตเกิน 10.00 บาทแล้ว"

อันดับแรก ต้องของบอกก่อนนะครับ ว่านี่เป็นการตั้งกระทู้(จริงจัง) ครังแรก ผิดพลาดประการใดโปรดอภัย
ยิ้ม

คืองี้ครับ วันที่ 24/9/57 ขณะที่ผมเดินเล่นอยู่ในห้างหลังกินข้าวกับแฟนเสร็จ จู่ๆก็มีข้อความจาก Happy ว่า
"คุณใช้เน็ตเกิน 10.00 บาทแล้ว ถ้าใช้ต่อถึง 49บาท
จะเล่นเน็ตได้ไม่จำกัดฟรี........"
จึงเกิดอาการ งง เพราะไม่เคยใช้เน็ตในมือถือเลย ใช้แต่ Wi Fi
(ผมใช้ iphone 5s)

ผมก็เลย เข้าไปถามเจ้าที่ ที่ Dtac เจ้าหน้าที่ แจ้งว่า เครื่องผมมีการใช้ เน็ตจริง
ครั้งละประมาณ 1 วินาที (อ่านไม่ผิดครับครั้งละ 1 วินาทีจริงๆ) แต่จำไม่ได้ว่ากี่ครั้ง ไม่เอาไม่พูด แล้วก็มีใช้ อีกหลายครั้ง
ผมก็เลย แจ้งเจ้าหน้าที่ว่า
ผม : ผมปิด เซลลูลาร์ อยู่นะ
เจ้าหน้าที่ : คุณลูกค้าอาจไปเผลอกด เปิดเซลลูลาร์  (ซะงั้น) เต่าเอือม

ผมก็เลย เปิดหน้าจอ เซลลูลาร์ ให้เจ้าหน้าที่ดู ว่าเนี่ย มันปิดอยู่ และที่สำคัญการใช้งานข้อมูลเซลลูลาร์ ก็ 0 ไบต์
ค่ารีเซ็ตสถิติ ก็ ตั้งแต่ 30/12/56

เจ้าหน้าที่ก็บอกว่า
เจ้าหน้าที่ : คุณลูกค้าอาจไปเผลอกด เปิดเซลลูลาร์ (ซะงั้น รอบ 2)
จากนั้นเจ้าหน้าที่ก็เลย ทำการ บล็อคเน็ตให้ (คือไรไม่แน่ใจ ฟังไม่ค่อยทัน + กำลัง มึนๆ งงๆ)

จากนั้น ก็ ออกมาจากร้าน แบบ อมยิ้ม09


สิ่งที่ผมอยากทราบ + เรียกร้องคือ

1. มันมีแอป หรือ มีวิธีไหนรึเปล่าที่สามารถใช้งานเน็ตโดยที่เราไม่ทราบ และ การปิด เซลลูลาร์  ก็ช่วยไม่ได้
2. สมมุติ ว่าถ้าผมเผลอไปเปิด เซลลูลาร์ และมีการใช้เน็ตจริงๆ เป็นไปได้รึเปล่า ว่า สถิติการใช้งานข้อมูลเซลลูลาร์จะเป็น 0 ไบต์
3. ที่ผ่านมา ผมเคยเสียเงิน ไปกับค่า เน็ต เท่าไหร่?!?! เป็นไปได้รึเปล่า ที่ผมจะสามารถเช็คดู + เรียกร้องเงินคืน (ถ้า ไม่ได้ผิดที่ผมนะ)

ทั้งนี้เพื่อ ผลประโยชน์ของตัวผมเอง อิอิ เจ้าคิกคัก รวมถึง คนอื่นๆ ที่อาจเจอแบบผม หรือไม่ทราบด้วยซ้ำว่าถูกหักเงินค่าเน็ต

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่