โทรศัพท์โดนขโมยไป แล้วมีคนส่งข้อความขอ Password apple ทำไงดี ?!

กระทู้คำถาม
**ยืมไอดีเพื่อนมาใช้นะ ชื่อฟรุ้งฟริ้งมาก

     คืองี้ เรื่องเกิดประมาณ กลางๆ เดือน เมษา Iphone 5s  โดนล้วงกระเป๋า ระหว่างขึ้นรถเมย์ ตรง BTS จตุจักร
ก็ไปแจ้งความไว้ บลาๆ นั้นนี่ (เครื่องเพิ่งเครมมาได้ 1 วัน !!!!!! อิโดก )  ผ่านมา 4 เดือนได้ ก็คอยดูใน find my IPHONE ตลอดนะ แต่ก็ Offline ตลอด

แล้วเมื่อวานนี้เอง ก็ มีคนโทรเข้ามา ที่เบอร์เพื่อน (เพื่อนส่งข้อความไปที่เครื่องที่หาย) โทรมาเบอร์ 098-262-#### แล้วมันพูดไม่รู้เรื่อง เพื่อนเลย กดวางสายไปแล้วมันก็โทรมาอีก +855 96 409 #### เหมือนเดิมเลย พูดไทยแต่สำเนียงแบบ ฟังไม่รู้เรื่อง จับใจความได้ประมาณว่า ขอ password apple id ก็เลย นึกออก เครื่องที่หายไปนี่หว่า ก็ยังขำกันอยู่นะว่าเครื่องกุไปไกลเชียว 55
     
แล้วมาวันนี้ ก็ ตั้งสเตตัส ตามปกติ ของคนเพ้อเจ้อ สิ่งที่ตามมาคือ



ก็ไม่มีไรมาก เพื่อนแม้งกวนสน#ีนทุกคน ผ่านไป ซักพัก ก็ นางแอดเฟสมา แต่ไม่ได้กดรับ แล้วนางก็ มาคอมเม้นใต้สเตตัส ว่า...



เราก็เห้ยยย อะไรจะเหมาะเจาะ ขนาดนั้น เอ็งเป็นใครวะ เข้าไปส่องดู ก็ ในเฟสสร้างมาว่างปล่าว ไม่มีอะไร ก็ แบบ แอ๊ปมาหลอกถามป่าว ก็เลยตัดสินใจ
เล่นด้วย ตอบกลับไปแบบ งูๆแมวๆ ภาษาอังกฤษแบบ บิกินเนอร์มาก 55



ก็ถามไปด้วยความสงสัยนะว่า อะไรยังไง ไม่กล้าบอกไปว่า โทรศัพท์นั่นโดนขโมยไปนะ เพราะเราอยากหลอกถามข้อมูลให้มากที่สุด (มีพี่ช่วยหนุนหลังไมค์อยู่ )


จากข้อมูลที่นางบอกมาก็ ประมาณว่า นางไม่มีพาส แอปเปิ้ล ทำไรไม่ได้ ซื้อมาเมื่อ 2 เดือนที่แล้ว ที่ไทย ก็สงสัยนะว่าเห้ยแล้วนางรู้ได้ไงวะ ว่ากุจะมีรหัสเลยถามไป นางบอกเห็นชื่อจากเราจากในโทรศัพท์ ยิ่ง-งง ไปใหญ่เลย แสดงว่า มีพาสเข้าเครื่องใช่ไหมเนี่ย แต่ไม่มีพาส apple id ที่นางแอดมาถูกน่าจะเป็นเพราะว่า e-mail apple id เป็นอันเดียวกับ ที่เราใช่สมัคร facebook งืมๆ เราก็พยายาม หว่านล้อม เอาข้อมูล ถามว่าซื้อจากไหน มีใบเสร็จไหม
เผื่อจะเอาไปเป็นหลักฐาน บลาๆ แล้วก็ได้เรื่องมาว่า ..



เราก็ไม่รู้นะว่าที่ไหน แต่มีคน ทักมาในแชทเยอะเลยว่า MBK !! รูปนี้ต้องโมเสกไหมอ่ะ ไม่รู้อ่ะ โพสไปก่อนเนอะ ทำให้ยิ่งสงสัยไปอีก ว่า



ก็สิ้นสุดแค่เนี๊ย คือเราก็ไม่รู้ว่าจะต่อยังไงดี จะบอกดีไหม ว่าที่นางซื้อไปนั้น ของฉันนะะะ ถ้าบอกไปก็กลัวนางจะหายไป อีกอย่างนางก็คงเอาไปทับกระดาษเนอะ แล้วคือ อยากรู้ว่านางอยู่ กัมพูชา จริงรึป่าว บางทีอาจจะอยู่ไทยแต่แค่ ปลอมเฟสมาหลอกถาม บลาๆ คิดไปเอง -.-  

ถ้ารู้แบบนี้แล้วจะทำไรได้บอก หลอกให้นางเอามาเข้า ศูนย์ที่ไทย ดีไหม แจ้งไว้หมด 3 ค่ายแล้ว รบกวนหน่อยนะ

ยังไม่จบ สงสัยหลายอย่างเลย เพราะ ไอ่คนที่โทรมาเนี่ย เป็นผู้ชาย แต่ที่แอดเฟสเนี่ย เป็นผู้หญิง แล้วนางบอกนางมาซื้อโทรศัพท์ที่ไทย เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว แต่ทำไม เพิ่งจะมาตามหาพาสเวิด ข้อความก็ส่งไปตั้งแต่วันที่เครื่องหาย ในเมื่อซื้อมาตั้ง 2 เดือน

ตั้งกระทู้ครั้งแรกนะ ไม่ค่อยถนัดเลย กลัวพิมพ์ไม่รู้เรื่อง แท็กไม่เป็นด้วย พอดีเห็นกระทู้นี้ http://pantip.com/topic/32414348 เลยลองตั้งดู
เผื่อมีคนพอจะให้คำแนะนำอะไรบ้าง
แก้ไขข้อความเมื่อ

คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 7
คนที่โทรมาพูดภาษาอะไรครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่