มาทำไข่ดาวนุ่ม ๆ ไร้น้ำมันภายในไม่ถึง 2 นาทีกันเถอะ

วันนี้มาแบ่งปันสูตรไข่ดาวนุ่ม ๆ เอาไว้กินคู่กับเมนูต่าง ๆ โดยไม่ใช้น้ำมันทอดแต่ใช้น้ำเปล่าแทน หรือจะเรียกว่าไข่ดาวน้ำก็ได้
หลายท่านอาจจะทราบวิธีทำแล้วนะครับ ขั้นตอนง่าย ๆ ใช้เวลาทั้งหมดไม่ถึง 2 นาที มาดูขั้นตอนกันครับ

1.อย่างแรกเราก็เตรียมน้ำใส่ถ้วยหรือภาชนะก้นลึกที่นำเข้าไมโครเวฟได้(ใช้ภาชนะก้นลึกเพื่อให้ไข่ดาวที่ได้ออกมามีทรงสวย ไม่แบน) กับไข่ไก่ 1 ใบ


2.ตอกไข่ใส่ลงไปในถ้วยที่ใส่น้ำไว้เสร็จแล้วก็นำเข้าเตาไมโครเวฟ เป็นเวลา 55-65 วินาที จะได้ไข่ที่เป็นยางมะตูม ขั้นตอนนี้ขึ่นอยู่กับว่าใช้ไข่ไก่เบอร์อะไร  ไข่อุณหภูมิห้องหรือเพิ่งออกจากตู้เย็น และไฟเตาไมโครเวฟกี่วัตต์ สำหรับของผมใช้ไข่ไก่เบอร์ 2 เพิ่งเอาออกจากตู้เย็น เตาไมโครเวฟ 800 วัตต์  ยังไงลองปรับเวลาที่ใช้ดูนะครับ อาจจะสังเกตไข่ขณะอบถ้าไข่ขาวที่คลุมไข่แดงเริ่มสุกเป็นสีขาวแล้วก็ใช้ได้แล้วครับ ถ้าชอบสุกมากก็เพิ่มเวลาอีกหน่อย


3.จะได้ไข่ดาวน้ำออกมาหน้าตาประมาณนี้ครับ


4.เสร็จแล้วเราก็เอาไปโปะข้าวสวย มาม่า หรือกินเปล่า ๆ ก็อร่อยครับ


หลายท่านอาจกลัวว่าไข่จะระเบิด จากที่ทดลองทำมาทั้งหมดไข่ครึ่งแผง ไม่เคยระเบิดสักครั้งครับนานาโอเค
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่