[CR] It's More Fun in The Philippines:ตอนที่ 13 ฟิลิปปินส์ก็มีทะเลทราย กังหันลม บ้านเกิดมาร์กอส Pagudpud Paoay Batac จบ

ความเดิมตอนที่แล้ว
[CR]It's More Fun in The Philippines: ตอนที่ 11 สาวเดี่ยวเที่ยว Vigan เมืองมรดกโลกแสนโรแมนติก วันที่ 1 - 2
http://pantip.com/topic/32521283
[CR]It's More Fun in The Philippines: ตอนที่ 12 สาวเดี่ยวเที่ยว Vigan มั่นต่อที่ Laoag วันที่ 3 – 4
http://pantip.com/topic/32527202

มาติดตามตอนจบของทริปนี้  สองวันสุดท้ายก่อนกลับมะนิลานะคะ ยิ้ม

ป.ล.
1. รูปถ่ายด้วยกล้อง compact ขออภัยที่รูปไม่สวยค่ะ
2. ข้อมูลในกระทู้  ถ้าไม่ได้ระบุลิ้งค์ไว้  ส่วนใหญเรียบเรียงจาก http://itsmorefuninthephilippines.com  http://www.vigan.ph และแผ่นป้ายตามสถานที่นั้น ๆ
3. ติดตามกระทู้เก่า ๆ ของชุด It's More Fun In The Philippines ได้ที่นี่ค่ะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

วันที่ 5
วันนี้ฉันเลือกไปเที่ยวทางปากุดปุด  ตอนเหนือของลาวักแทนที่จะเป็นปาไวย์ ตอนใต้ของลาวัก  เพราะปากุดปุดอยู่ไกลกว่า  ฉันกลัวว่าถ้าไปปากุดปุดวันสุดท้ายซึ่งเป็นวันที่ต้องขึ้นเครื่องกลับ  หากเกิดปัญหากลับมาไม่ทันแล้วจะแย่  ตื่นแต่เช้าเพราะรู้ว่าจากลาวักไปปากุดปุดไกลอยู่  น่าจะราว ๆ สองชั่วโมงเหมือนไปวีกัน  ลงไปทานอาหารเช้าที่ห้องอาหาร


ที่นี่ไม่มีบุฟเฟ่ต์  มีให้เลือก 3 แบบ


ฉันเลือกสั่งแพนเค้ก  กล้วย  และกาแฟ เป็นเนสกาแฟ 3 in 1  เห็นแล้วคิดถึง Eden Resort ใน Santander จับใจ ร้องไห้ [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้


ฉันเรียกสามล้อเครื่องไปอู่รถมินิบัสลาวัก – ปากุดปุด  รถหวานเย็นดี ๆ นี่เอง


ข้างใน (รูปหรูหรากว่าของจริงมากมาย)


ค่ารถถึงท่าปากุดปุด 70 เปโซ


ฉันเลือกที่นั่งด้านซ้ายเพราะคำนวณจากแผนที่แล้วเป็นฝั่งที่เห็นทะเล  อาจเป็นทางเลือกที่ไม่ดีเท่าไหร่เพราะรถที่นี่ชิดขวา  ถ้านั่งฝั่งซ้ายจะไม่ได้อยู่ขอบถนน  ถ่ายรูปไม่สวย  แต่ข้อดีคือสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญมักอยู่ฝั่งซ้ายจากลาวัก  เลยสังเกตตั้งแต่อยู่บนรถบัส

พอที่นั่งเต็ม มีที่นั่งเสริมหรือไม่ก็ยืน


วิวระหว่างทาง  


ที่นี่แพะเยอะมาก  ฉันรู้สึกว่ามันน่ารักน่าเอ็นดูดี  พบเห็นเต็มไปหมด  ทั้งแพะในทุ่ง แพะในเมือง แพะบนเขา  แพะเล็มผักบุ้งทะเล สารพัดแพะ

เมื่อผ่าน Bacarra (บาคาร่า) ฉันสังเกตเห็น Church และ Bell Tower ที่ขึ้นชื่อลิบ ๆ จากถนน  พอเข้า Burgos (บัวร์โกส)  ก็เริ่มเห็นกังหันลมสูงตระหง่าน  แต่มันไม่หมุน
รถออกจากลาวักตอนเจ็ดโมงห้าสิบ  ถึงปากุดปุดสิบโมง  แถวนี้ก็ซ่อมถนนตลอดทางเหมือนกัน  ฉันถามคนแถวนั้นว่ารถคันสุดท้ายกลับลาวักออกตอนกี่โมง  คิดว่าน่าจะมีถึงเย็นเพราะรถสุดท้ายจากลาวักยังตั้งสองทุ่ม  เค้าไม่เข้าใจคำถาม  ฉันต้องพยายามใบ้  “สี่โมง  ห้าโมง  หกโมง”  ได้คำตอบว่าสี่โมง  ไม่รู้ว่าจริงหรือเปล่า  ที่แน่ ๆ ฉันตาเหลือก  ต้องรีบเที่ยวให้เสร็จ
ชื่อสินค้า:   Paoay Church, Bangui Windmills, Malacanang of the North, Paoay Sand Dunes, Marcos Mausoleum, Pagudpud, Burgos Lighthouse, Saud Beach
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่