[CR] It's More Fun In The Philippines: พักร้อนชิลล์ ๆ หาดทราย โลมา ปะการัง ที่ Panglao Island Bohol

ทริปนี้เกิดขึ้นด้วยความฉุกละหุกและไม่ได้ตั้งใจ  ฉันต้องไปจัด workshop ที่ Tagbilaran Bohol และไหน ๆ ไปถึงที่แล้วเลยขอลางานต่อเที่ยว Panglao Island ที่โด่งดังนักหนาในหมู่นักท่องเที่ยว  เนื่องจากก่อน workshop ฉันเดินทางตลอด  ไม่มีเวลาวางแผนเอง  เลยไหว้วานเพื่อนปินส์ที่จะเที่ยวด้วยกันช่วยดูที่พักให้

เกาะปังเลา เป็นเกาะที่อยู่ด้านเหนือของทะเลโบฮอล ตั้งอยู่ในเขต Central Visayas ของฟิลิปปินส์ มีพื้นที่ 80.5 ตร.กม. อยู่ในจังหวัดโบฮอล มีเทศบาล 2 แห่งคือ Dauis (ดาหวิส) และ Panglao (ปังเลา)  เกาะปังเลาตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของโบฮอล และอยู่ทางตะวันออกของเซบู  ปังเลาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในฟิลิปปินส์ รวมทั้งหมู่เกาะเล็ก ๆ โดยรอบ เช่น Gak-ang Pontod และ Balicasag หาดอะโลนา (Alona Beach) เป็นจุดท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงจากหาดทรายขาวและน้ำทะเลใส  กิจกรรมอื่น ๆ สำหรับนักท่องเที่ยวยังมีการดำน้ำลึก  การดำน้ำตื้น  ทัวร์เกาะ  การชมปลาโลมา  และการประมง ในปี 2010 เกาะปังเลามีประชากรจำนวน 68,051 คน

การเดินทางมาเกาะปังเลาหลัก ๆ มี 2 ทางคือด้วยเครื่องบิน ลงที่ Tagbilaran Bohol แล้วนั่งรถต่อ  ใช้เวลาประมาณ 30  - 45 นาที  หรืออีกทางคือจากเครื่องบินลงที่ Cebu ต่อเรือเร็วมา Tagbilaran ใช้เวลานั่งเรือประมาณ 2 ชม.  ขณะนี้มีโครงการก่อสร้าง Panglao Island International Airport เป็นสนามบินนานาชาติหลักของโบฮอลแทน Tagbilaran Airport
เครดิต: https://en.wikipedia.org/wiki/Panglao_Island

แผนที่โบฮอล - ปังเลา


เครดิต: http://www.panglaoisland.com/how-to-get-there/

เพื่อนฉันส่งตัวเลือกมาให้ดู  เกาะปังเลาขึ้นชื่อเรื่องที่พักแพง  หาดหลักคืออะโลนาแต่คนจะพลุกพล่าน  ถึงจะมีที่พักราคาถูกแต่ก็ตามสภาพ  ฉันกับเพื่อนจึงตกลงจองที่ South Palms Resort (รูปดาวบนแผนที่) ติดกับ Bohol Beach Club ซึ่งเป็นโรงแรมชื่อดังที่นี่ อยู่บนหาด Dumaluan ที่คนไม่พลุกพล่านเท่า  ด้วยราคาที่พักแบบ Garden View คืนละ 7,000 เปโซต่อสองคน  รวมอาหารเช้า และมีรถชัทเทิลฟรีไปที่หาดอะโลนาหลายรอบต่อวัน

มาออกเดินทางกันเลยค่ะ นานาเดินทางป.ล. 1. รูปถ่ายด้วยกล้อง Sony RX100 IV และไอโฟน  รูปใต้น้ำถ่ายด้วย Canon Powershot D20
       2. ติดตามกระทู้เที่ยวฟิลิปปินส์ตอนก่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ชื่อสินค้า:   South Palms Resort, Panglao Island
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่