ศึกยกแรก ช่อง 3 ชนะคะแนน กสท.

กระทู้สนทนา
หลังจากแฟนๆ ข้างเวทีแอบลุ้นศึกระหว่าง ช่อง 3 อนาล็อกกับ กสท. มาข้ามคืน กรรมการลงความเห็นแล้วต้องมอบคะแนนยกนี้ให้กับช่อง 3 ไป ด้าน กสท. ต้องกลับไปตั้งลำใหม่เพราะช่อง 3 อ้างว่ากรรมการเข้าข้าง ศึกเดิมพันอนาคตทีวีดิจิตอลครั้งนี้คาดว่าจะยื้อกันไปอีกยาวหากการเจรจาไม่สำเร็จ

หลังเลยเที่ยงคืนวันที่ 1 กันยายน ผลปรากฏว่าช่อง 3 จอไม่ดับ ซึ่งถือว่าทางช่อง 3 ปล่อยหมัดเด็ดเข้าเสยตรงคาง กสท. อย่างจังให้สมกับที่ กสท. ที่ก่อนหน้านี้คำรามก้องไทยว่าช่อง 3 ต้องโดนน็อคเอ้าท์จอดับหลังเที่ยงคืน

ฝั่ง กสท. ก็เลยต้องขอเวลามารวบรวมสติใหม่ จากเดิมจะนัดประชุมตอน 10 โมงเช้า ก็เลื่อนมาเป็นบ่ายโมง ต่อมาก็เลื่อนอีกเป็นบ่ายสาม ได้ข้อสรุปว่า ต้องกลับไปถามกรรมก่อนว่า ตกลงกติกาที่ให้มาหมายความว่าไง จะเข้าใครกันแน่ (ประกาศฉบับ 27) พร้อมกับแบะท่าขอเจรจากับคู่ต่อสู้เพื่อหาทางออกแบบไม่เจ็บตัวกันทั้งสองฝ่าย โดยจะมีการเรียกกองเชียร์ (ทีวีดิจิตอล 24 ช่อง) มาร่วมสนทนาด้วย อาจจะมีการลองถามหยั่งเชิงว่าจะให้สู้กันต่อหรือว่ายอมแพ้ดีกว่า

ที่มา
http://www.thaidigitaltelevision.com/%E0%B8%A8%E0%B8%B6%E0%B8%81%E0%B8%A2%E0%B8%81%E0%B9%81%E0%B8%A3%E0%B8%81-%E0%B8%8A%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%87-3-%E0%B8%8A%E0%B8%99%E0%B8%B0/
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่