ทำไมช่วงนี้ผมรู้สึกเบื่อเว็บ Pantip มากเลยครับ

ขอโทษนะครับที่ต้องพูดตรงๆ รู้สึกเหมือนจะมีแต่เรื่องดราม่ากันตลอด

ขนาดบ้างเรื่องมันไม่น่าจะดราม่าได้ มันยังมีคนพิมพ์ดราม่ามาให้เถียงกันได้

มันก้อไม่ผิดหลอกครับที่มีความเห็นต่าง แต่แบบมันขวานผ่าซากมาก

ขอบอกเลยครับช่วงนี้เบื่อ Pantip มากๆ ผมขอยกตัวอย่างเว็บดราม่าที่ผมไม่ชอบมาก

กับการใช้คำพูด ของ จขกท(ข้างล่าง) ขอโทษที่ต้องเอามาลงอีกครั้ง อ่านๆแล้วไม่เข้าใจวิธีคิดของแต่ละคน

http://pantip.com/topic/30465932/    ต่างประเทศเขาไม่นิยมมีสะพานลอยกันหรือคะ เพราะอะไร เเล้วมีประเทศไหนที่มีบ้างคะ

คำตอบที่ 1 ในประเทศที่อารยธรรมสูงกว่าไทยไม่จำเป็นต้องมีสะพานลอยให้คนข้ามถนน เพราะรถทุกคันจะหยุดให้คนข้ามถนนที่ทางม้าลาย

ในกรณีที่เป็นแยกใหญ่ๆมากๆรถเยอะจริงๆเขาจะทำทางใต้ดินให้คนเดินลอดไป แต่เมืองไทยไม่นิยมทำทางใต้ดินให้คนข้ามเพราะเป็นแหล่งอันตรายที่โจร

จะมาซุ่มดักจี้ปล้นคนอยู่ สรุปแล้วสะพานลอยข้ามถนนมันจำเป็นเฉพาะประเทศที่คนขับรถส่วนใหญ่ด้อยพัฒนาทางด้านจิตใจ การข้ามทางม้าลายในเมือง

ไทยเสี่ยงตายมากๆนอกจากรถจะไม่หยุดให้ข้ามแล้ว ยังเร่งความเร็วพุ่งเข้ามาจะชน แล้วบีบแตรไล่คนอีกต่างหาก

by คุณ fortuneteller   (ผมว่ามันเป็นความเห็นที่ดีมากครับ แต่มิวายมีคนตอบกลับมาทันที)

ความคิดเห็นที่ 1-1
ก็ว่าเกินไปนะคะ การที่ประเทศอื่นเค้าไม่ใช้สะพานลอย อาจจะเพราะประชากรเบาบาง รถไม่ติด

การที่เราจอดรถให้คนเดินข้ามเร่งความเร็วอีกครั้งก็มีช่วงเวลาที่ทำให้รถมาต่อท้ายและติดได้ ดังนั้นในในประเทศที่ประชากรมาก จึงควรมีสะพานลอยเพื่อ

ประหยัดเวลา ลดปัญหาการจราจรติดขัดซะมากกว่า เรื่อง อารยธรรมสูง ด้อยพัฒนาทางจิตใจ อันนี้ไม่น่าจะเป็นเหตุผลการมีหรือไม่มีสะพานลอยนะคะ

เฟี้ยวเงาะ  

ความคิดเห็นที่ 1-2
แต่ก็ยังรถติดปกติไม่ใช่หรอคะ?? มีสะพานไม่ใช่ว่าจะทำให้รถไม่ติดซะหน่อย

กับการเสียเวลาหยุดแค่ 1-2 นาทีหรือบางที 30 วิ เพื่อหยุดให้คนข้ามและเพื่อความปลอดภัยของคนเดินถนน

ผู้ขับขี่และคนเดินเท้ามีสิทธิ์เท่าเทียมกันในการใช้ถนนนะคะลองนึกถึงว่าวันนึงโชคร้าย คุณกลายเป็นคนพิการขึ้นมา มีแต่สะพานลอยให้ใช้ คุณจะข้ามถนน

ยังไง?? อยู่บ้านมันไปแล้วกันงั้นหรอคะ? ประเทศที่พัฒนาแล้วเค้าคำนึงถึงความเท่าเทียมของคนปกติและคนที่ทุพพลภาพ เค้าต้องการให้คนแก่/พิการ

สามารถใช้ชีวิตอยู่ในสังคมได้เหมือนคนทั่วไปคนแก่ที่เมกานี่เดินไม่ไหวเค้าก็นั่งวีลแชร์ไฟฟ้าไปไหนมาไหนเอง มีทางข้ามเค้าก็บังคับวีลแชร์ข้ามไปง่ายๆ

ไปซื้อของ ไปสวนสาธารณะเองได้ไม่ต้องคอยพึ่งลูกหลานมาพาออกไปไหนต่อไหน

เราทำงานในซานฟราน รถก็ติดไม่ใช่เล่นแล้วคนก็เยอะมากๆ ยังไม่เคยเห็นสะพานลอยเลย คนขับรถก็ไม่เห็นบ่นเรื่องหยุดให้คนข้าม

เราว่ามันไม่ใช่เรื่องลำบากมากมายกับการหยุดให้คนข้าม เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่และคิดถึงคนใช้ถนนคนอื่นบ้าง สังคมจะดีขึ้นนะคะ

by I'm in awe

   ความคิดเห็นที่ 1-3 ความเห็นนี้แรงเกินไปค่ะบอกตามตรง เราไม่เห็นความปรารถนาดีในความเห็นนี้ต่อประเทศไทยค่ะ นอกจากด่าเพื่อความสะใจ

หรือผิดหวังกับชาติตัวเองอย่างรุนแรงเท่านั้นอารยธรรมสูง คือ อะไรคะ?

หลายประเทศอารยธรรมสูงและยิ่งใหญ่กว่าไทยมาก แต่เรื่องความไร้ระเบียบกลับแย่กว่าเรามาก

ด้อยพัฒนาทางจิตใจ คือ อะไรคะ การที่เอาเรื่องคนไม่มีวินัย หรือ มารยาทบนท้องถนน

มาเป็นตัวตัดสินว่า คนชาตินั้นด้อยพัฒนาทางจิตใจ ไม่คิดว่ารุนแรงไปหรือคะ


เรื่องวินัย ก็ ส่วนเรื่องวินัย ประเทศเราการปลูกฝังเรื่องการรักษาระเบียบวินัยมันด้อยเกินไป ก็ควรจะตำหนิถึงเรื่องนี้มากกว่า

มาเหยียบประเทศไทยเหมือนเพื่อความสะใจแบบนี้ค่ะ

โดยส่วนตัว เจอทั้งแบบแย่ๆ และแบบดี ให้เราข้ามถนน รอเราให้ข้าม ชะลอเพื่อให้เราข้ามบ่อยๆค่ะ

จนมาถึงประโยคนี้ละที่ผมไม่ชอบมากๆ

ความคิดเห็นที่ 1-4

เห็นด้วยค่ะ จริงๆ ถ้าไม่ชอบประเทศไทยมากก็ควรไปอยู่ประเทศอื่นไปเลย (แรงไปไหมคะ)

เฟี้ยวเงาะ  

ความคิดเห็นที่ 1-5

คุณข้างบนนี่เคยไปต่างประเทศที่เค้า จอดรถให้คนข้ามถนนกันหรือเปล่า ?

ผมเห็นเวลาคนไทยจะข้ามถนนแล้ว ไม่มั่นใจกลัวรถจะชน บางทีฝนตกอยู่ รถที่วิ่งอยู่ก็ไม่ให้คนที่ตากฝนอยู่ข้ามถนน

ทุเรศ + สมเพศครับ

ผมเชื่อว่าเพื่อนๆในพันธ์ทิพมีวิจารณญาณในสิ่งที่ผมจะสื่อถึงนะครับ

มีอีกกระทู้ แต่ต่างกรรมต่างวาระกัน

http://pantip.com/topic/30364700 Why? ไทยแลนด์ถึงได้รากหญ้าโลกที่ 3 ขนาดนี้คะ รับไม่ได้จริงๆ

ผมขอยกคำพูดที่ผมไม่เห็นด้วยและไม่ชอบเท่านั้นนะครับ ถ้าอยากรู้รายละเอียดอื่นเข้าไปอ่านในกระทู้ครับ

  -"คนอื่นจะเดือดร้อนยังไงไม่สน บอกได้คำเดียวว่าสุดยอดแห่งความด้อยพัฒนาทางจิต

เป็นชนชาติที่สมควรถูกธรณีสูบซึนามิพัดลงทะเลเป็นที่สุด

  -ดู เม้นท์ที่ 24 , 49 , 87

ผมก้อไม่รู้คนส่วนใหญ่ถึงเห็นด้วยกับความเห็นของกระทู้ ผมไม่เถียงเรียกคนที่ฉีดจองพื้นที่สาธารณะว่ามันไม่ดีครับ

แต่ผมไม่ชอบคำพูดของ จขกท พูด มันเหมือนดูถูกชาติตัวเอง แล้วที่พูดนะ อย่าดีแต่ปากดีในคีย์บอร์ดครับ

คุณเคยทำอะไรเพื่อชาติจริงๆหรือยัง อย่าดีแต่พิมพ์ ออกมาทำเลย ถ้าคุณกล้าออกมาผมจะช่วยทุกอย่างที่ผมทำได้

ถ้าอยากดราม่าหรือด่าผมขอให้ด่าในกระทู้นี้เลยนะครับ ผมรักประเทศของผม ถ้ามีใครมาด่าประเทศของผม ผมจะปกป้อง

ไม่ได้โลกสวย ไม่ชอบดราม่า แต่รู้จักโลกนี้กว่าบ้างคนที่อยู่แต่ความเคยชิน ที่ไม่เคยที่คิดจะเปลี่ยนแปลงอะไรเลย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่