ประสบการณ์ที่เลวร้ายที่บ้านอยู่ติด 7-11

เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 6 มิถุนายน 2557 ได้มีการตกแต่ง ซ่อมแซมร้าน 7-11 สาขาติดซอย ราชวิถี 17 กรุงเทพ ฯ ซึ่งอยู่ติดกับบ้านของผม มีการเจาะ ตัดพื้นในร้านทำให้เกิดเสียงดังรบกวนเป็นอย่างมาก แม่ของผมซึ่งอายุมากแล้วได้ไปเจรจากับผู้รับเหมา 2 ครั้งเพื่อขอให้หยุดทำการดังกล่าว เนื่องจากทำให้นอนไม่หลับ อีกทั้งยังมีพ่อของผมอายุ 79 ปีซึ่งเป็นผู้ป่วยนอนติดเตียงเป็นอัมพาต เคลื่อนย้ายไม่สะดวก ก็ไม่สามารถนอนหลับได้ ผู้รับเหมาได้บอกว่าไม่สามารถหยุดทำการได้เนื่องจากเจ้านายสั่งมา แม่ของผมได้มาบอกผมให้ไปช่วยเจรจาอีกครั้ง ผู้รับเหมายังคงทำงานต่อไปโดยไม่สนใจในคำพูดของผมและแม่ ตั้งแต่เวลาเที่ยงคืน จนถึง ตี 4 จนเลิกงาน อีกทั้งยังย้อนกลับมาอีกว่าเสียงรถบรรทุกวิ่งยังดังกว่าอีก แค่นี้ทนไม่ได้

เมื่อวานนี้ 24 สิงหาคม 2557 มีการซ่อมแซมเครื่องปรับอากาศอีกครั้ง มีการทำงานทั้งวันจนถึงเวลา 4 ทุ่มยังไม่ยอมเลิก ผมจึงเดินไปบอกผู้รับเหมาให้หยุดงาน เพราะดึกแล้วต้องการพักผ่อน ผู้รับเหมารับปากว่าจะหยุดแล้ว ปรากฎว่าอีก  1 ชั่วโมงถัดมา มีการเจาะเสียงดังอีก ผมเริ่มทนไม่ไหวจึงขู่ว่าจะแจ้งตำรวจหากไม่หยุดทันที ผู้รับเหมาบอกว่าเสร็จงานแล้ว พอถึงเที่ยงคืนผมตื่นจากเสียงเจาะอีกเรื่อย ๆ แต่เบาเสียงลง ผมง่วงมากเลยไม่รู้หลับไปตอนไหน

จากเหตุการณ์ดังกล่าวผมขอร้องเรียนให้ 7-11 พิจารณาว่าหากเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับครอบครัวของตนเองจะรู้สึกอย่างไร  ทำไมถึงเห็นแก่ตัว ไม่ได้คำนึงถึงความเดือดร้อนของคนอื่นเลย ที่ผ่านมา 7-11 เปิดบริการก็สร้างความรำคาญให้พอสมควรจากการส่งของของ supplier เวลากลางคืน ล้างทำความสะอาดเครื่องปรับอากาศในเวลากลางคืน ส่งเสียงดังโครมคราม มีรถมาจอดแวะซื้อของแต่ไม่ดับเครื่อง กลิ่นควันรถลอยเข้ามาในห้องตามซอกกระจก ถึงแม้ว่าจะปิดหน้าต่างแล้ว หากคิดว่าการทำธุรกิจบนความเดือดร้อนของคนอื่นเป็นสิ่งที่บริษัทมหาชนนี้ทำได้ ควรจะพิจารณาปิดร้านและไปเปิดที่อื่นที่ไม่มีคนแทน ธุรกิจตัวเองทำงาน 24 ชั่วโมงไม่ใช่ว่าคนอื่นจะรองรับความวุ่นวายจากธุรกิจของตนเองได้ 24 ชั่วโมงเหมือนกัน มิฉะนั้น 7-11 ควรมีกฎระเบียบในการซ่อมแซมร้านที่ไม่ก่อให้เกิดความเดือนร้อนกับบ้านข้างเคียงอีกต่อไป ผมเคยส่งเรื่องไปทาง call center และ หน้าเวบไซด์ของทางบริษัทแล้วครั้งหนึ่ง เมื่อวันที่ 7 มิถุนายน ผมคิดว่าคงไม่มีผู้เกี่ยวข้องสนใจกับคำร้องนี้เลย

พ่อของผมป่วยอยู่ยังไม่รู้ว่าเค้าจะมีลมหายใจอีกนานแค่ไหน หากเกิดอะไรขึ้นมาทาง 7-11 รับผิดชอบได้หรือไม่ บ้านหลังนี้ผมอาศัยมาก่อนที่ 7-11 จะมาเปิดเสียอีก หากยังเกิดเหตุการณ์แบบนี้อีกผมจะดำเนินการฟ้องร้องตามกฎหมายให้ถึงที่สุด

อยากให้เพื่อนสมาชิกใน Pantip ช่วยดันให้เรื่องนี้ไปถึงผู้บริหารของ 7-11 ได้ยินและปรับปรุงการทำงานโดยเร็วที่สุด

ขอบคุณมากครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่