เคยเจอไหม คนใกล้ตัวเป็นงูพิษ

เราย้ายที่ทำงานมาที่หนึ่ง และได้รู้จักกับพี่คนหนึ่งมา(ขอเรียกว่าพี่ A)
เรารู้สึกไว้ใจพี่คนนี้มาก เล่าเรื่องส่วนตัว นู้นนี่ให้ฟัง
อยู่ไปอยู่มา ที่ทำงานมีปัญหาด้านการเงิน ให้พนักงานไปหาที่ทำงานใหม่ เพราะทางบริษัทกำลังจะเจ้ง
เราก็คุยกับพี่Aว่า เราจะไปสมัครที่ๆหนึ่ง ซึ่งเป็นที่ทำงานเก่าของพี่A
พี่A บอกเราว่าจะไปสมัครตอนไหนให้บอกเค้า เค้าจะโทรไปฝ่ายบุคคลบอกว่าน้องที่สนิทกันจะมาสมัคร(แบบฝากฝังให้ ไรงี้นะ)
พอเราไปสมัคร พี่ฝ่ายบุคคลมาถามเราว่า"ทำงานเป็นหรอ เห็นพี่Aบอกทำไรไม่เป็นเลย" (เราก็เอะใจ! ไมพูดแบบนี้) (แฟนเราบอกให้ไปแจ้งความเลย)
สัมภาษณ์เสร็จ ผลออกมาว่าเราได้เงินเดือนเท่าเด็กจบใหม่ (ทั้งๆที่เรามีประสบการณ์มาพอควร)
เราเลยเลี่ยงว่าไม่ทำฟลูทาม ขอส่งพาททามได้ไหม ผลออกมาว่า เราได้เงินน้อยกว่าชาวบ้านเค้าอีก (เราเริ่มระแวงพี่A)
วันนั้นทั้งวันพี่Aโทรหาเราติดตามความคืบหน้ายิ่งกว่าสามีเราอีก  พี่Aถามๆๆ จะไปไหมที่ทำงานใหม่  เราบอกว่าเค้ากดเงินเรา เราเลยไม่ไป

ต่อมา...เราไปสมัครงานที่ใหม่อีกแห่ง วันนี้เราก็เพิ่งรู้จากปากคนอื่นว่าพี่Aก็ตามไปสมัครเหมือนกัน(แต่เค้าไม่เคยบอกเราเลย)
เราเริ่มไม่ไว้วางใจพี่Aแล้ว
มันยังมีอีกหลายๆเหตุการณ์ ที่ทำให้เรารู้สึกไม่ดีกับพี่คนนี้ เช่น ยืมตังไม่คืน ต้องทวงๆๆๆๆถึงจะคืน  เอาเราไปนินทา(รู้จากปากคนอื่น)

ตอนนี้เราควรจะทำยังไง เพราะต้องนั่งทำงานห้องเดียวกันทุกวัน

ทางบริษัท ตอนนี้ เริ่มฟื้นตัวแล้ว ไม่คิดจะให้ใครออก ง้อพนง.ให้อยู่ต่อ  แต่เราจะอยู่ต่อไปอย่างไรกับพี่A
เราก็ไม่อยากลาออก เพราะที่นี่ให้เงินเราค่อนข้างเยอะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่