หลังจากตั้งกระทู้ถามไป2-3รอบ วันนี้ไปรับรถมาเรียบร้อยครับ Bianchi Nirone 7 2014

พึ่งไปรับรถมาหมาดๆเย็นนี้เลยครับ หลังจากลังเลระหว่าง Nirone 7 กับ Cen ก็ว่าจะไปลองดูที่ร้าน ปรากฎว่าที่สุรินทร์มีแค่ Bianchi แถมไม่มีรถอีก เงิบครับ แต่ด้วยความที่อยากปั่นเต็มที+กับต้องใช้ไปทำงานเพราะพึ่งย้ายมาสุรินทร์ได้ไม่ถึงอาทิตย์ เลยจัดการวัด inseem แล้วก็วางเงินมัดจำให้ที่ร้านสั่งจาก กทม มาให้ ผมสูง 178 inseem 78.5 เจ้าของร้านบอกว่าต้องขี่ไซส์ 55 ก็จัดไปตามนั้นครับ

พึ่งปั่นไปได้หนเดียวจากร้านกลับมาที่หอ ระยะทางประมาณ 3-4 กิโลได้ครับ


ตัวรถสวยมากๆ แต่แอบขัดตาตรงสีผ้าพันแฮนด์นิดนึง อยากได้สีดำมากกว่า 555

ไปถึงร้านก็จัดแจงซื้อไฟติดรถ ขาตั้ง บันได เรียบร้อย แต่ยังไม่ได้ซื้อหมวกเพราะงบหมดครับ แถวนั้นไม่มีตู้ ATM เลยว่าจะกลับไปเอาทีหลัง
แล้วก็ fitting ปรับระดับเบาะอะไรนิดหน่อย  พึ่งรู้ว่าเสือหมอบเค้าต้องตั้งเบาะสูงขนาดนี้ นั่งเบาะอยู่นี่ปลายเท้าแตะไม่ถึงพื้นเลยครับ ยิ้ม

เจ้าของร้านบอกว่าที่ระดับบันไดต่ำสุด เอาส้นเท้าวางขาต้องเกือบตึง ก็จัดไปครับ ปั่นกลับหอรู้สึกต้องปรับตัวอีกเยอะเลย สูงมากก จอดไฟแดงแต่ละทีต้องลงมายืน อมยิ้ม20  ไม่รู้พี่ๆท่านอื่นต้องทำแบบนี้รึเปล่าครับ เวลาหยุดรถผมนั่งบนเบาะไม่ได้เลย ขามันไม่ถึง แต่ตอนปั่นก็รู้สึกปั่นสบายดี

จากประสบการณ์ที่เคยปั่นแต่เสือภูเขา ระดับราคาไม่กี่พันมา พอได้มาลองเจ้า Nirone 7 ตัวนี้รู้สึกแตกต่างกันลิบลับเลยครับ ปั่นในเมืองไม่ทำความเร็วมากนี่ไม่รู้สึกหนักแรงซักนิดเลย


อยากถามพี่ๆว่ามีอุปกรณ์อะไรจำเป็นต้องซื้ออีกบ้างครับ แล้วก็ผมกะจะเอามาออกกำลังกายด้วยอยากลดไขมันส่วนเกิน(น้ำหนักไม่เกี่ยง)ออก เพราะรู้สึกช่วงนี้พุงเริ่มมาเต็มละครับ ต้องปั่นแบบไหนครับ

ยังไงมีอะไรแนะนำด้วยนะครับ มือใหม่ซิงๆเลยครับผม เพี้ยนแว๊น
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่