คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
หนีปัญหาปัญหามันก็ไม่หายไปใหนหลอกคับ มันก็อยู่เหมือนเดิม แก้ไขดีกว่า ถ้าคุณรู้สึกกลัวอะไรก็ทำมันไปเลยดีกว่า เพราะถ้าทำแล้วก็ไม่ต้องกลัวมันอีกต่อไป
อย่าปล่อยให้นิสัยแบบนี้ติดตัวไปเด็ดขาด ต้องปรับปรุงนะคับ สู้สู้
อย่าปล่อยให้นิสัยแบบนี้ติดตัวไปเด็ดขาด ต้องปรับปรุงนะคับ สู้สู้
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
ด่าผมที ผมแม่มชอบหนีปัญหา
อย่างกิจกรรมที่ผมรับปากว่าจะช่วยเพื่อน แต่พอถึงเวลาเข้าจริงๆ ผมก็หาข้ออ้าง มาบ่ายเบี่ยงเพื่อนตลอด ทำยังงี้จนติดนิสัยแล้ว รับปากแต่โยนขี้ตลอด เรื่องการเรียนผมทำ โปรเจคหนึ่งผมคิดมโนเอาไว้ว่าจะทำยังงี้ๆ แพลนไว้หมด แต่พอถึงเกิด accident ที่จะทำให้โปรเจคล่ม หรือล่าช้า ผมก็ไปขอเปลี่ยนโปรเจค ผมโดนตอกหน้ากลับว่า แทนที่จะแก้ปัญหากลับหนีปัญหาแทน
มีอีกหลายอย่างที่มันเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ แต่พอทำบ่อยๆ มันเลยเป็นนิสัยติดตัวโดยไม่รู้ตัว ติดสบาย พอจะรับหน้าที่เป็นหัวหน้ากิจกรรมซักงานก็เลยกลัวนู่นกลัวนี่ กลัวอนาคต กลายเป็นคนไม่มีความมั่นใจ ด่าผมที ผมอยากระบาย ผมควรทำตัวยังไงต่อไปดี ??