[Spoil] Sidonia no Kishi #63 - ไม่มีโชคดีสำหรับสาวๆ ในฮาเร็มนางาเทะซะแล้ว...

จากในตอน 59 ที่ผมเคยบอกไปว่าสาวๆ ในฮาเร็มนางาเทะคนอื่นๆ ยังโชคดีที่สึมุงิไม่มีร่างเป็นมนุษย์ มาตอนนี้ผมคงต้องถอนคำพูดซะแล้วแฮะ

เพราะฉากออกเดทในตอนนี้นั้นสึมุงิทำคะแนนขึ้นมาแรงน่าดูเลย



ส่วนจะแรงแค่ไหน ลองไปดูฉากออกเดทระหว่างทั้งสองคนกันได้ครับ





คอร์สบังคับที่ 1 ของการออกเดท...ชวนไปบินเล่นกันในเขตที่อยู่อาศัย (ไซส์ต่างกันเกินไป บักนางาเทะเลยต้องขับหุ่นไปด้วย)



คอร์สบังคับที่ 2...เล่นน้ำทะเลด้วยกัน



เล่นกันจนเหนื่อยแล้วก็ชวนกันมานั่งพักที่ริมชายหาด คุยสัพเพเหระไปเรื่อยเกี่ยวกับเรื่องในวันนี้ โดยนางาเทะบอกว่าตัวเองมีความสุขที่ได้อยู่กับสึมุงิ อยากใช้เวลาอยู่ด้วยกัน อยากไปที่โน่นที่นี่ด้วยกัน

เจอนางาเทะพูดเข้าไปแบบนั้น สึมุงิก็กลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ร้องไห้ออกมาจนนางาเทะตกใจนึกว่าตัวเองพูดจี้ใจดำจนสึมุงิกลัวสนามรบกลัวตายขึ้นมา เลยรีบปลอบว่าไม่ต้องกลัวนะ ตัวเขาจะปกป้องสึมุงิเอง สึมุงิก็บอกว่าเธอไม่ได้ร้องไห้เพราะกลัวตายหรอก แค่ห้ามน้ำตาตัวเองไว้ไม่ได้พอคิดขึ้นมาว่าหากตัวเองเกิดมาเป็นมนุษย์ธรรมดา หรืออย่างน้อยก็มีขนาดร่างกายเท่ากับมนุษย์ธรรมดาเหมือนอย่างนางาเทะจะดีแค่ไหนเท่านั้นเอง

ได้ยินสึมุงิร้องไห้เสียใจเรื่องนั้น นางาเทะก็โชว์แมนบอกว่า จะเป็นมนุษย์หรือไม่ใช่มนุษย์ยังไง จะขนาดตัวต่างกันแค่ไหนก็ไม่เห็นเกี่ยวสักหน่อย เขาจะอยู่กับสึมุงิให้นานที่สุดเท่าที่จะนานได้ จนกว่าความตายจะมาแยกเขาหรือสึมุงิให้จากไป

"ชั้นชอบเธอนะ สึมุงิ"



ความตะลึงและความอายจากการโดนพูดเหมือนสารภาพรักกะทันหันทำให้สึมุงิทำท่าจะล้มพับลงไป นางาเทะเห็นสึมุงิทำท่าจะล้มก็รีบบังคับหุ่นให้ปราดเข้าไปประคองทันที จังหวะนั้นมือข้างหนึ่งของสึมุงิก็หย่อนลงไปในน้ำทะเล ทำให้น้ำทะเลเดือดปุดๆ เป็นไอเพราะเพราะอุณหภูมิร่างกายสึมุงิที่พุ่งขึ้นสูงปรี๊ดจากความตะลึงและความอาย บดบังทัศนียภาพระหว่างทั้งสองคน

และสิ่งที่สึมุงิได้รับจากอุบัติเหตุโดยไม่ตั้งใจนี้ก็เป็นอย่างในภาพข้างล่างนี้แหละครับ



สาวๆ ในฮาเร็มนางาเทะถึงกับเซ็งกันเป็นแถบๆ ยกเว้นหนูยูฮาตะที่ดูจะไม่ยอมแพ้ง่ายๆ



"ขอเพียงเธอมั่นใจรักจริง ฉันจะยอมมอบกายพักพิง อุ่นแอบอิงนิรันดร์"

ไม่รู้ทำไมเห็นภาพนี้แล้วนึกถึงเนื้อเพลงท่อนข้างบนขึ้นมาเลย








อ่านตอนนี้แล้วนับถืออาจารย์แกจริงๆ แฮะที่เขียนถึงความรักของสิ่งที่ไม่ใช่มนุษย์ออกมาได้ฟินแบบนี้ (ถึงเอาเข้าจริงนิสัยของสึมุงินี่จะเป็นมนุษย์ชัดๆ เลยก็เถอะ)

แต่อ่านแล้วก็ยังข้องใจนางาเทะอยู่นะว่ามันพูดว่า "รัก" ในความหมายไหน รักแบบเพื่อนหรือรักแบบคนรัก เพราะดูจากนิสัยนางาเทะแล้วก็ยังสงสัยอยู่ว่ามันจะสารภาพรักกับเค้าโต้งๆ แบบนี้เลยเร้อ (แต่ดูจากท่าทางจิตตกของบรรดาสาวๆ ในช่องหลังๆ กับคำพูดของมันในตอนนั้นแล้วมันก็อดคิดไม่ได้ละ)

ว่าแต่หวังว่าจะไม่มีอะไรร้ายแรงเกิดขึ้นนา...เห็นอารมณ์หวานๆ สบายๆ มาหลายตอนแล้วมันอดกลัวไม่ได้จริงๆ ยิ่งได้เห็นตัวละครตัวนี้โผล่มาในช่วงท้ายตอนด้วยแล้ว

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่