หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
รายงานการกินข้าวประจำว้นที่ 17/06/14
กระทู้สนทนา
อาหาร
ร้านอาหาร
วันนี้ไปตรวจสุขภาพที่ รพ.เปาโล สะพานควาย ที่ซอยข้างๆ รพ.จะมีร้านข้าวมันไก่ ข้าวขาหมูที่ดังๆอยู่(ไม่รู้ตอนนี้ยังดังอยู่ไหม) ก็เลยตั้งใจจะกินร้านไหนสักร้าน ระหว่างเดินมา เจอรถเข็นขายข้าวเม่าทอดมีของแปลกๆก็เลยซื้อมาลองกินดู เป็นข้าวเม่าไม่มีกล้วยทำเป็นแผ่นแบนๆใหญ่ๆ 5 บาท พระเจ้า อิ่มถึงพรุ่งนี้เลย (ดูในรูปจะเห็นว่าใหญ่ขนาดไหนเมื่อเทียบกับข้าวเม่ามีกล้วยอันละ 10 บาท)
พอมาถึงร้านก็เลือกร้านขาหมูเพราะข้าวเม่านี่แหละ ตัดสินใจตอนนั้นว่าจะเอาข้าวเม่ามากินแนมขาหมูด้วยเลยเลือกขาหมู แต่ที่ร้านมีหมูแดงหมูกรอบด้วยเลยสั่งอย่างละจาน พร้อมไข่ต้มกะไข่พะโล้ รสชาติก็โอนะแต่ไม่ถึงที่สุดได้พริกน้ำส้มช่วยได้เยอะอยู่ แต่ที่เกือบตายคือข้าวเม่า 3 ลูกนั่น จุกซะเดินไม่ออกเลย รสชาติก็พอได้ไม่สุดอีกเหมือนกัน ถ้าเอาไปกินกับพวกหมูเค็มเนื้อเค็มน่าจะอร่อยกว่า กินพริกกระเทียมไปเกือบถ้วยจนเด็กเสริฟต้องมาเอาถ้วยไปเติมมาให้ใหม่
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
[ nawamin ] ข้าวขาหมู ขาวัว สูตรกวางตุ้ง แม่ลำดวน
วันหยุดชวนกินขาหมู แม่ลำดวน กันครับ สาย ๆ ก็เริ่มหิว สั่งข้าวขาหมูพิเศษหนัง 1 จาน, ข้าวขาหมูธรรมดา 1 จาน จัดจานได้น่ารัก น่ากิน แถมถ้วยใส่น้ำจิ้ม พริกกระเทียม ก็เป็นสีชมพู มีน้ำราดมาให้คนละถ้วย ถือว
สมาชิกหมายเลข 7777777
สอบถามใครเคยมีประสบการณ์ลงทะเบียนว่างงานครั้งที่2ค่ะ
ในปี68นี้เคยลงทะเบียนว่างงานไปแล้วครั้งที่1 วันที่14สิงหาคม รายงานตัวครั้งที่2 วันที่ 12กันยายนและลงว่าได้งานแล้วเพราะเราเริ่มเข้าทำงานวันที่12กันยายน(ซึ่งทำได้วันเดียว) ได้รับผลประโยชน์แล้ว1ครั้ง วั
สมาชิกหมายเลข 9077314
ไปห้างพันทิพเดี๋ยวนี้สบายใจ ไม่ถูกเรียกให้ซื้อแผ่นก็อปอีกต่อไปแล้ว
จึงเดินสัมผัสแอร์เย็นๆ แล้วกินข้าวขาหมูช้อนทอง 65 บาท อร่อยกำลังดี
สมาชิกหมายเลข 8790324
บทเกือบหลับแต่กลับมาได้ "เจ้าคุณพี่กับอีนางคำดวง" นับโฆษณา EP11-12
———————————————————————— ---------------My Sassy Weddin
สมาชิกหมายเลข 7870098
" สา โภชนา " แยก สุทธิสาร ( ดินแดง )
ร้านข้าวขาหมูริมทางที่ให้ลูกค้าตักข้าวทานเอง จึงเป็นที่ถูกใจ ของ คนขับแท็กซี่ และคนใช้แรง อิ่มละ 40 บาท ขาหมูแยกเป็นถ้วยเล็ก แล้วให้ลูกค้าตักข้าวทานเองทานเยอะ ตักเยอะ ทานน้อยตักน้อย และยังมี อาหารตามส
สมาชิกหมายเลข 2968187
กับข้าวคนไกลบ้าน 3
มาอีกแล้วค่ะ ตามประสาคนชอบกิน มาดูกันค่ะ ว่ามีอะไรบ้าง เริ่มด้วย ยำตะไคร้กุ้งกรอบ ไข่ลูกเขย ข้าวผัดคะน้าหมูกรอบ เนื้อเค็มทอด ขอตบท้ายด้วย ข้าวคลุกกะปิค่ะ ขอบคุณที่เยี่ยมชมค่ะ พบกันใหม่ครั้ง
nicenaya
รายงานอาหารประจำวันที่ 23/06/14
วันนี้กินข้าวร้านข้าวแกงหน้าสโมสรหมู่บ้านที่ไปว่ายน้ำ พอว่ายเสร็จก็กินเลย ขนาดแค่กินข้างแกงธรรมดานะ 260.-แนะ ไม่อิ่มเท่าบุฟด้วย(อาศัยกินแป้งเยอะหน่อยให้มันอึดๆแต่ผลข้างเคียงคืออ้วนกว่า)
กินคนเดียว
(ไม่)ชัวร์ก่อนชิม ชิมแล้วอร่อยชัวร์ ตอน มื้อเช้าต้องข้าวราดแกงวังทอง ต้นตำรับจากแม่ครัวเมืองกาญจน์ @บางพลี
วนเวียนอยู่แถวบ้านหลานสาว เช้าๆแวะจัดข้าวแกงสักหน่อยดีกว่า ไปโฉบมาเมื่อวีคที่แล้วร้านข้าวแกงวังทอง ต้นตำรับจากแม่ครัวเมืองกาญจน์ จะบอกว่าร้านข้าวแกงที่มีทั้งข้าวแกง ข้าวมันไก่ ข้าวขาหมู หมูแดงหมูกรอบ
double two
... สเปนมีแคบหมูให้กิน! ...
เคยกินแล้วครั้งหนึ่ง แต่ตอนนั้นได้กินที่เยอรมันค่ะ ได้ขียนกระทู้ไว้ https://pantip.com/topic/41468656 ตอนนี้มีโอกาสได้มาสเปน ก็ตื่นตาตื่นใจกับความ"ขาหมู" https://pantip.com/topic/437550
หนอนแบกเป้
ข้าวขาหมู 🐷🍖
อรุณสวัสดิ์ค่ะเช้านี้จบที่ร้านข้าวขาหมูกล่องละ 50 บ. + ข้าวเหนียวสังขยา(เนียวซังยาสึ)หน้าตลาด 10 บ. อิ่มมื้อเช้าไปอีกมื้อ~
แมวสีเทาตุ่น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหาร
ร้านอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
รายงานการกินข้าวประจำว้นที่ 17/06/14
พอมาถึงร้านก็เลือกร้านขาหมูเพราะข้าวเม่านี่แหละ ตัดสินใจตอนนั้นว่าจะเอาข้าวเม่ามากินแนมขาหมูด้วยเลยเลือกขาหมู แต่ที่ร้านมีหมูแดงหมูกรอบด้วยเลยสั่งอย่างละจาน พร้อมไข่ต้มกะไข่พะโล้ รสชาติก็โอนะแต่ไม่ถึงที่สุดได้พริกน้ำส้มช่วยได้เยอะอยู่ แต่ที่เกือบตายคือข้าวเม่า 3 ลูกนั่น จุกซะเดินไม่ออกเลย รสชาติก็พอได้ไม่สุดอีกเหมือนกัน ถ้าเอาไปกินกับพวกหมูเค็มเนื้อเค็มน่าจะอร่อยกว่า กินพริกกระเทียมไปเกือบถ้วยจนเด็กเสริฟต้องมาเอาถ้วยไปเติมมาให้ใหม่