ที่ดอนเมือง เห็นเครื่องบินที่เติมน้ำมัน เหมือนจะมีสายกราวนด์เวลาเติมน้ำมัน ถ้าใช่ ทำไมต้องมีด้วยครับ

2 คำถามนะครับ

1. ช่วงที่สูบน้ำมันใต้พื้นหลุมจอดขึ้น แล้วส่งเข้ารถคันนึง จากนั้นผ่านท่อต่อไปที่เครื่องบิน ไม่รู้ว่าอีกเส้นนึงที่ไม่เกี่ยวกันคือสายกราวนด์หรือเปล่า คือถ้าไม่ใช่ ก็ไม่รู้ว่าเขาเรียกว่าสายอะไร ประมาณเส้นเล็กๆยาวๆ (มองไกลๆจากกระจกห้องผู้โดยสาร เหมือนเส้นด้ายเลย)

แต่ถ้าใช่สายกราวนด์ เขามีไว้เพื่อะไรครับ

อีกอย่าง ไม่เคยสังเกตว่า เครื่องบินที่สนามบินสุวรรณภูมิ เวลาเติมน้ำมันในสนามบิน ต้องมีเหมือนกันหรือเปล่า (เพราะสุวรรณภูมิเจอแต่รุ่นลำใหญ่ทั้งนั้น)

2. เครื่องบินเติมน้ำมันใต้ปีกได้แค่ฝั่งเดียว หรือสามารถเติมน้ำมันได้ทั้งสองฝั่งครับ (เหมือนเห็นหลุมจอดที่สนามบินเดอนเมืองมีรูน้ำมันทั้งสองฝั่ง เลยไม่แน่ใจว่า เครื่องบินเติมน้ำมันได้ทั้งสองปีกหรือเปล่า)

ขอบคุณครับ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่