[New York] นิวยอร์ก บอกไรให้ ตอน หลักสูตร ช้อปอย่างไรให้คุ้มค่า ตอนที่ 2

หลักสูตร ช้อปอย่างไรให้คุ้มค่า ตอนที่ 2

หลังจากหายไปหลายวัน เพราะขี้เกียจ ก็กลับมาต่อที่หลักสูตรการช้อปเลยละกันนะ

คืองี้ การมา Shopping ที่นิวยอร์กเนี่ย มีได้หลายระดับมาก ตั้งแต่ เอาฉโนดบ้านมาวางกันเลยดีกว่า อย่าง 5th Ave ที่ช้อปทีบ้านสามารถหายไปได้ทั้งหลัง เพราะนอกจากจะมี Tax แล้ว มันยัง”ไม่”มี Vat refund สำหรับนักท่องเที่ยว เหมือนฝั่งยุโรปด้วยหน่ะสิ

แต่วันนี้ไม่ไป 5th อ่ะ ไปแหล่งช้อปในเมืองที่ไม่ต้องเดินทางนาน ๆ อย่าง Woodbury ในราคาที่คนสามัญธรรมดาอย่างเราเอื้อมถึงละกัน

Century 21 downtown
ทำไมต้อง downtown? เพราะของเยอะมว๊าก ประหนึ่งประตูน้ำแพทนัมบ้านเรา แต่เป็น brand name ค่ะคุณ... สาขานี้อยู่ใกล้ ๆ One World Trade Center ที่ผุดขึ้นมาแทน World Trade Center และอยู่ใกล้ ๆ Wall Street ซึ่งถ้าคุณ ๆ จะแวะลูบไข่วัวกระทิงก่อนมาช้อป ก็ไม่ถือว่าผิดกติกาแต่อย่างใด

ที่นี่ ของ brand name หลั่งไหลกันมาลดราคาแบบครึ่งๆ เรียกว่ากระหน่ำ ไม่ summer กุก็ sale ... ถ้าคุณรักการช้อปปิ้ง คุณควรให้เวลาอย่างน้อยครึ่งวันกับ Century 21 แต่ต้องเลือก ๆ หน่อยนะ ของอาจจะมีตำหนิ และไม่มีรุ่นที่ต้องการ กล่าวคือ ถ้าเอาแก๊งสตรอเบอรี่มาปล่อยไว้ที่นี่ พวกนางจะสามารถ จอดอยู่แค่ตรงซุ้มแว่นกันแดดได้ยาวนานถึง 4 ชั่วโมง โดยไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย

สิ่งที่เราเห็นว่า คนที่มา shop ส่วนใหญ่มักจะได้จากที่นี่
ผู้ชาย เสื้อเชิ้ต กางเกง slack ชุดสูท ผ้าพันคอ กระเป๋าสตางค์ กระเป๋าเดินทาง กางเกงในแบรนด์เนม อย่าง CK DKNY 2 ตัว 100 บาทงี้ ซื้อไปฝากสามี สามีก็จะรักจะหลง
ผู้หญิง กระเป๋า รองเท้า แว่นตากันแดด ไม่ว่าจะเป็น Ray ban, Marc by Marc Jacob ชุดชั้นใน เครื่องสำอางค์ อย่างเช่น Clinique Estee Lauder (ANR กะลังฮิตเลยในห้องแป้ง) Burt’s bee ( ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ Burt’s bee ซื้อที่นี่ถูกสุดละ ถูกกว่า Drugstore อีก) ตอนนี้เค้ามี Mac ละนะ ไปจนถึงรองเท้า Fitflop

อิติ๊บ ได้ผ้าปูที่นอนไปฝากขุ่นแม่ด้วยค่ะคุณ

บางทีมีโปรโมชั่น ถ้าซื้อถึงเป้าเช่น 60 เหรียญ ตอนจ่ายตังค์ พอได้ใบเสร็จมา มันจะมีคูปองเงินสดให้อีก 20 เหรียญ ซื้ออะไรก็ได้งี้ ก็ต้องวนเข้าไปซื้อใหม่ เลือกเข้าไปสิ อีก 3 ชั่วโมง เพราะฉะนั้นเช็คโปรโมชั่นดี ๆ นะ จะได้วางแผนถูกว่าอีก 20 เหรียญซื้อไรดี

Macy’s
ห้างเก่าแก่ใจกลาง Manhattan ตั้งอยู่ตรง 34th กะ Broadway ใกล้ ๆ กาเร็ต ป๊อบคอร์น ห้างเค้าเก่าจริงนะ บันไดเลื่อนเป็นไม้อ่ะ ตอนแรกเรามโน ว่าเหมือนพาราก้อน แต่มันไม่ใช่เลย มันไม่ใช่เลย
ทุกเช้าวันเสาร์ อาทิตย์จะมีลดราคาประมาณ 30-50% ก่อน บ่ายโมง ถ้าเป็นนักท่องเที่ยว สามารถนำ Passport ไป tourist information center เพื่อรับส่วนลด 10% เพิ่มจากที่ลดอยู่แล้ว อารมณ์ Central ชิดลมก่อนไฟไหม้อ่ะ แต่ของที่ขายก็เกรดดีกว่า Century 21

สิ่งที่คุณผู้ชายได้ ก็จะเป็น แว่นตากันแดดรุ่นที่ Century 21 ไม่มี น้ำหอม เสื้อผ้า กระเป๋าเดินทาง (อันนี้ทำร้ายจิตใจมาก เพราะเราเคยเจอ Samsonite รุ่นเดียวกันกะที่ Woodbury (สอยมาแล้ว) แต่ถูกกว่า 30 เหรียญ กรี๊ดดดเลย กรุจะไปหอบหิ้วมาทำไมตั้งไกล เพื่อเจอราคาที่ถูกกว่า

คุณผู้หญิง ได้เครื่องสำอางค์ เสื้อผ้า กระเป๋า Coach
ปล.เราไม่เคยได้อะไรจาก Macy’s เลย


Nordstorm rack
อารมณ์ discount store ของลดราคาหรือ เสื้อผ้าตกรุ่นจะมาขายที่นี่
ผู้ชาย ได้อะไรไม่รู้แฮะ
ผู้หญิงได้เครื่องสำอางค์ แนว ๆ skincare มาร์กหน้าจากอียิปต์ไรเทือกๆ นี้

DSW
ตั้งอยู่ที่ 14th Union Square เน้นขาย รองเท้า กระเป๋า ดีไซเนอร์ ลด 30 - 70% มีเวลา แวะไปคุ้ยได้ รับรองคุ้มค่า โดยเฉพาะรองเท้าบู้ต

Berlington Coat Factory
เจ้าของเดียวกับ โทนาฟ … แหะ เจ้าของเดียวกับ DSW อยู่ 14th Street Union Square เหมือนกันแต่คนละชั้น concept เดียวกัน คือ ลด 30-70% แต่ขายแต่เสื้อผ้า อันนี้ไม่เคยไปเอง น้องพลอยเล่าให้ฟัง นางได้ของนะ แต่ไม่มีรูป แค่ช้อปก็ไม่ทันละ

วันนี้ขอลาไปก่อนค่ะ คุณผู้อ่านที่รัก คราวหน้า จะพูดถึง Drugstore บ้าง (ติดไว้หลายเรื่องละป่ะ)
สวัสดีค่ะ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่