" สงสัยมีคนเตรียมเผ่นกันแล้ว เอาไงดีพี่น้อง."

กระทู้ข่าว
ผู้สื่อข่าวรายงานจากกองบังคับการปราบปรามว่า ตั้งแต่เวลา 08.30 น. เจ้าหน้าที่ทหารจากกองทัพบก จำนวน 50 นาย พร้อมด้วยรถฮัมวี่ 3 คัน ได้เดินทางเข้าภายใน บก.ป. พร้อมเข้าประสานงานกับ พ.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รักษาราชการแทน ผกก.ปพ. เพื่อขอกำลังตำรวจสนุบสนุนภารกิจของทหารในการเข้าตรวจค้นจุดต้องสงสัยทั้งในกรุงเทพฯ และปริมณฑล  คสช. มีความต้องการให้ บก.ป. ร่วมกับทหารในการตรวจสอบร้านรับถ่ายโอนเงินและแลกเงินตราระหว่างประเทศ เพื่อป้องกันการขนย้ายเงินออกนอกประเทศของกลุ่มการเมือง และกลุ่มมวลชนที่เคลื่อนไหวก่อนการรัฐประหาร โดยเข้าค้นหาเอกสารที่เกี่ยวข้องมาตรวจสอบ รวมทั้งการเข้าตรวจสอบในบางจุดนั้นให้ตรวจค้นหาอาวุธด้วย โดยมีเป้าหมายทั้งสิ้นรวม 6 จุด ทั้งใน กทม. และปริมณฑล

หรับผลการเข้าตรวจค้นนั้นมีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ทหารเป็นผู้ชี้เป้าให้ตำรวจเข้าตรวจสอบ โดยแต่ละจุดนั้นแตกต่างกันออกไป ประกอบไปด้วยสถานที่เชื่อว่าเป็นแหล่งโอนเงินออกนอกประเทศ บ้านพักของคนในวงการเมือง นอกจากนี้ยังมีการเข้าค้นบ้านพักของคนสนิทของข้าราชการระดับสูงคนหนึ่งที่เคยมีบทบาทอยู่ใน ศอ.รส. ด้วย  จากนั้น มีการเข้าตรวจค้นร้านรับแลกเปลี่ยนเงินตราชื่อ ลินดา สาขา 2 ถ.ประดิพัทธิ์ แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กทม. จากการตรวจสอบพบ นางอัมพร ธนสารพิสุทธิ์ อายุ 52 ปี เจ้าของร้าน และเป็นผู้นำตรวจค้น

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการตรวจค้น และได้อายัดเงินสดจำนวน 10 ล้านบาท รวมทั้งเงินสกุลต่างประเทศมูลค่าราว 16 ล้านบาท และเอกสารอีก 7 กล่องใหญ่มาตรวจสอบที่กองปราบปราม โดยสาเหตุของการตรวจค้นนั้นทางทหารได้แจ้งว่าจากการสืบสวนด้านการข่าวพบว่าร้านรับแลกเปลี่ยนเงินดังกล่าวมีความเกี่ยวข้องกับการให้การสนับสนุนการเคลื่อนไหวทางการเมือง รวมถึงการเข้าตรวจค้นร้านรับแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ ซุปเปอร์ริช ถ.ราชปรารภ พร้อมกับอายัดเงินสดเป็นเงินไทย กว่า 100 ล้านบาท และเงินสกุลต่างประเทศอีกกว่า 100 ล้านบาท รวม 18 กระเป๋าใหญ่ พร้อมกับควบคุมตัวพนักงาน 5 คน มาสอบสวนที่กองปราบฯ ทั้งนี้เนื่องจากเกี่ยวพันกับการเคลื่อนไหวทางการเมือง

ที่มา
http://www.js100.com/en/site/news/view/1995
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่