ตามคาด รัฐบาลแต่งตั้ง #มติ9ต่อ1บิ๊กต่อผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติคนที่14

(27 ก.ย.2566).นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ หรือ ก.ตร. ครั้งที่ 10/2566 ในวาระสำคัญ การคัดเลือกแต่งตั้งข้าราชการตำรวจให้ดำรงตำแหน่ง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) คนใหม่ แทนที่ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร.ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ นั้น  

ล่าสุด มีรายงานว่า ในที่ประชุม ก.ตร. มีมติแต่งตั้ง พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบ.ตร.รับผิดชอบหน้างานป้องกันและปราบปราม เป็น ผบ.ตร. คนที่ 14
ทั้งนี้มีรายงานด้วยว่า ก่อนจะเริ่มประชุมได้มีการเรียกประชุมวงเล็ก เพื่อหารือพิจารณาคุณสมบัติ รอง ผบ.ตร. ใครจะเหมาะสมเป็น ผบ.ตร. โดยมีการประชุมวงเล็ก แบ่งเป็น 2 วง ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงเศษ ก่อนที่จะเข้าเริ่มประชุมวงใหญ่ โดยที่มี นายกรัฐมนตรี เป็นประธานนั่งหัวโต๊ะ ซึ่งมติในที่ประชุมเสียงข้างมาก 9 ต่อ 1 เห็นชอบ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบ.ตร. เป็น ผบ.ตร.คนที่ 14 แทน พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. ที่เกษียณวันที่ 30 กันยายน 2566  

ที่มา. https://www.facebook.com/Newshourtalk/posts/pfbid09X5LeBJbJypErAkctT3e5Y6UWG5gLC92rNysqWUGgQSuzL3BWg1TyaSexaFUKjqZl?locale=th_TH
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่