แกงเลียงกุ้งสด เห็ดเข็มทอง

แกงเลียงกุ้งสด เห็ดเข็มทอง ด้วยความหวานของผักหลายชนิดมีรสชาติ เผ็ดร้อนสมุนไพร มาจากพริกไทยและกระชาย
อร่อยมากมายค่ะ เรามาเริ่มกันเลยนะคะ


ส่วนผสมและเครื่องปรุง

ฟักทอง เห็ดเข้มทอง ใบแมงลัก
แครอท บอบ ข้าวโพดอ่อน กุ้งแกะผ่าหลัง
หอมแดง พริกไทยเม็ด กระชาย
กะปิ  น้ำปลา
วิธีทำ
1.นำส่วนผสมน้ำพริกแกงเลียงไปโขลกให้เข้ากันโดยใช้ครก หรืออาจใช้เครื่องปั่นอเนกประสงค์แทนก็ได้


2.ตักเครื่องพริกแกงใส่ในเครื่องปั่น พร้อมนำเห็ดเข้มทอง และกุ้งสดใส่ลงไปด้วยจากนั้นทำการปั่นๆให้ละเอียดดี
เราก็จะได้เครื่องแกงเลียงเห็ดที่เข้มข้นแล้วก็เทลงกะทะได้เลยค่ะ


3.เติมน้ำเปล่าคนให้เครื่องแกงละลาย ตั้งไฟไว้ให้เดือดจนเครื่องแกงเลียงหอม ใส่ผักที่เราหั่นเตรียมไว้ แครอท บวบ ข้าวโพดอ่อน


4.ตามด้วย ฟักทอง และเห็ดเข็มทอง ปล่อยทิ้งไว้สักพักให้ผักสุก ชิมรส อาจจะปรุงรสด้วยน้ำปลาเล็กน้อย ขาดไม่ได้คือใบแมงลัก
เป็นอันเสร็จเรียบร้อย


ตักใส่ชาม พร้อมกับข้าวสวย ซดน้ำแกงเลียงร้อนๆ  ฟินเว่อ 555555555555+++
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่